Điều chỉnh kích thước chữ

MacBook Air mới có thêm bản dung lượng thấp, giá rẻ hơn 200 USD

(CLO) Apple bổ sung thêm MacBook Air chạy chip M1 phiên bản dung lượng 128GB, giá bán cũng rẻ hơn phiên bản tiêu chuẩn với mức chỉ 799 USD.

Audio

Sự kiện: MacBook

Báo Công luận

Trước đó, Apple đã ra mắt MacBook Air bản tiêu chuẩn sử dụng hệ kiến trúc ARM với con chip M1 đầu tiên cho Apple sản xuất, sản phẩm có mức giá khởi điểm từ 999 USD.

Về thông số kỹ thuật, máy được trang bị chip M1 với 8 nhân CPU và 7 nhân GPU, RAM 8GB và SSD 256GB. Người dùng hoàn toàn có thể bỏ thêm tiền để nâng cấp chiếc MacBook Air của mình với cấu hình mạnh hơn, ví dụ như chip M1 với GPU 8 nhân, RAM 16GB hay SSD tới 2TB.

Mặc dù vậy, Apple cũng ra mắt 1 phiên bản giá rẻ hơn đến 200 USD so với bản tiêu chuẩn. Đó là phiên bản MacBook Air M1 có RAM 8GB nhưng có SSD chỉ dừng lại ở mức 128GB, tức là bằng một nửa so với bản tiêu chuẩn. Mức giá cho phiên bản này chỉ là 799 USD, rẻ hơn 200 USD so với bản 256GB.

Báo Công luận

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu chiếc MacBook Air giá rẻ này, tất cả là do đây là phiên bản độc quyền bán cho các trường học, các cơ sở giáo dục chứ không dành cho khách hàng cá nhân. Do mua máy với số lượng lớn, vậy nên các trường học nằm trong đối tượng ưu tiên của Apple và thường được giảm giá.

Ở thời điểm năm 2020, người dùng máy tính với 128GB bộ nhớ lưu trữ sẽ sớm gặp phải tình trạng đầy bộ nhớ. Hiện tại Apple đã khai tử gần như các phiên bản 128GB của MacBook, các phiên bản tiêu chuẩn sẽ có bộ nhớ khởi điểm từ 256GB thoải mái hơn.