Điều chỉnh kích thước chữ

Man City kháng cáo thành công, vé dự Champions League tại giải ngoại hạng Anh cực nóng

(CLO) Vào 8h30 giờ GMT ngày 17/3 (khoảng 15h30 giờ Việt Nam), Tòa án trọng tài thể thao quốc tế đã chính thức đưa ra phán quyết xóa án phạt cấm dự cúp châu Âu 2 năm liên tiếp của UEFA dành cho câu lạc bộ Man City.

Audio

Trước đó, vào tháng 2, Liên đoàn bóng đa châu Âu (UEFA) đã ban hành quyết định ra án phạt Man City không được tham dự cúp châu Âu trong 2 mùa giải tới do có dấu hiệu vi phạm Luật công bằng tài chính trong giai đoạn 2012 - 2016. Đồng thời phạt đội chủ sân Etiahd số tiền lên 30 triệu euro với lỗi vi phạm trên.

Man City kháng cáo thành công, vẫn tiếp tục được thi đấu tại cúp châu Âu mùa sau. Ảnh: TL

Man City kháng cáo thành công, vẫn tiếp tục được thi đấu tại cúp châu Âu mùa sau. Ảnh: TL

Không đồng ý với án phạt từ UEFA, Ban lãnh đạo câu lạc bộ Man City quyết định gửi hồ sơ khiếu nại lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) với hy vọng lật ngược được án phạt. CAS đã chấp thuận đơn kháng cáo của Man City, dự kiến một buổi điều trần tranh tụng giữa đại diện Man City và đại diện UEFA sẽ được tổ chức vào tháng 5 trước khi đưa ra phán quyết cuối.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, phiên điều trần tranh tụng giữa các bên đã phải kéo dài hơn dự kiến ban đầu và được tổ chức từ 8-10/6, diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Và phải tới 3 giờ 30 chiều 17/7 theo giờ Việt Nam. Tòa án trọng tài thể thao quốc tế mới chính thức đưa ra phán quyết xóa án phạt cấm dự cúp châu Âu 2 năm liên tiếp của UEFA dành cho câu lạc bộ Man City.

Các cổ động viên của Man City có thể mở hội ăn mừng bởi đội bóng con cưng của mình vẫn tiếp tục được thi đấu tại Champions League mùa sau. Ảnh: TL

Các cổ động viên của Man City có thể mở hội ăn mừng bởi đội bóng con cưng của mình vẫn tiếp tục được thi đấu tại Champions League mùa sau. Ảnh: TL

Với phán quyết này, các cổ động viên của Man City có thể mở hội ăn mừng bởi đội bóng con cưng của mình vẫn tiếp tục được thi đấu tại Champions League mùa sau và không phải lo về việc giữ chân các trụ cột. Trước đó, người ta lo ngại về một cuộc đào tẩu quy mô lớn tại sân Etihad nếu như án phạt được thực thi.

Trong khi đó, các đội bóng Anh đang nhăm nhe cuỗm chiếc vé dự Champions League mùa tới của Man City sẽ phải tính toán lại bởi phán quyết mà Tòa án trọng tài thể thao quốc tế vừa đưa ra.

Do đó, cuộc đua giành vé dự Champions League tại giải ngoại hạng Anh đang diễn ra vô cùng gay cấn với sự góp mặt của Man United, Chelsea và Leicester. “Quỷ đỏ” xếp thứ 5 (58 điểm), kém hai đội xếp trên lần lượt 1 và 2 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận.

Nếu đánh bại Southampton vào đêm nay, thầy trò Solskjaer sẽ chiếm luôn vị trí thứ 3 đồng nghĩa với một vé dự Champions League mùa sau đang ở trong tầm tay.

Tuy nhiên, giải đấu vẫn còn 3 vòng nữa và không đội bóng nào trong số Chelsea, Leicester và Man United cảm thấy yên tâm với thứ hạng hiện tại nên cuộc đua giành vé dự Champions League chắc chắn sẽ gay cấn tới vòng đấu cuối cùng.

TP