Điều chỉnh kích thước chữ

Màn hình Galaxy Note 20 Ultra được DxOMark chấm điểm cao nhất

(CLO) Trong bài đánh giá màn hình smartphone theo tiêu chí của DxOMark, Samsung Galaxy Note 20 Ultra đã đứng top 1 với 89 điểm.

Báo Công luận

DxOMark được biết đến với các bài đánh giá chất lượng, chấm điểm hiệu năng camera của các thiết bị thông minh như smartphone, tuy nhiên không chỉ dừng ở camera, công ty này đã mở rộng ra chấm điểm cả camera selfie và micro/loa,... và mới đây là chấm điểm cho cả màn hình smartphone.

Báo Công luận

Theo đó, trong bài đánh giá màn hình smartphone của DxOMark, tại bảng xếp hạng thì mẫu máy đứng đầu là Galaxy Note 20 Ultra với điểm số ghi được là 89 điểm, OnePlus 8 Pro và Samsung Galaxy S20 Ultra được xếp ở vị trí thứ hai, với điểm số lần lượt là 88 và 87. iPhone 11 Pro Max – mẫu iPhone một năm tuổi của Apple lại có phần khiêm tốn hơn, đứng ở vị trí thứ tư với 84 điểm.

Các thiết bị còn lại lọt vào bảng xếp hạng bao gồm TCL 10 Pro, Oppo Find X2 Pro, Xiaomi Mi 10 Ultra, Asus ROG Phone 3 và Xiaomi Black Shark 3 Pro.

Báo Công luận

Với DxOMark, hãng có tiêu chí đánh giá chất lượng màn hình của smartphone nằm ở độ rõ ràng, chất lượng màu sắc, video, độ nhạy cảm ứng, motion và artefact. Mỗi mục này lại bao gồm nhiều mục con, sau đó tổng hợp lại và qua nhiều phép tính phức tạp để đưa ra kết quả cuối cùng.

Không những vậy, DxOMark sẽ ưu tiên sử dụng các thử nghiệm có tính thực tế để mang lại đánh giá khách quan hơn, đồng thời kết hợp với các thử nghiệm có tính chuyên môn để đưa ra kết quả đánh giá.

PV

 
 
Tin mới
Hà Tĩnh: Bắt tạm giam đối tượng vô cớ chém người

(CLO) Ngày 17/10, tin từ Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trương Quốc Huyên về tội “cố ý gây thương tích”.

Biên giới Trung - Ấn đối diện căng thẳng trong mùa đông

(CLO) Các nhà quan sát cho biết tình trạng căng thẳng biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tiếp tục bất chấp điều kiện khắc nghiệt của Himalaya trong những tháng mùa đông.

Thẩm phán Argentina truy tố Bộ trưởng Tây Ban Nha thời Franco về tội giết người

(CLO) Một thẩm phán Argentina đã kết tội một cựu Bộ trưởng Tây Ban Nha thời chế độ độc tài Franco về 4 tội danh giết người.

Nhật Bản giúp ASEAN theo dõi và đo lường phát thải khí nhà kính

(CLO) Nhật Bản sẽ giúp các nước Đông Nam Á theo dõi và đo lường lượng phát thải khí nhà kính ở từng ngành công nghiệp. Đây là điều rất cần thiết, do các nhà sản xuất đều phải đạt tiêu chuẩn về khí thải mới có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu tới đây.

Mưa lớn chia cắt nhiều tuyến đường giao thông ở Quảng Bình

(CLO) Mưa lũ nhiều ngày đã làm sạt lở tại nhiều tuyến kênh mương trên địa bàn. Toàn tỉnh có 39 điểm nguy cơ sạt lở cao tại 7 huyện, thị xã với tổng số 501 hộ/1.903 khẩu cần di dời.

Trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 sẽ được chăm sóc, bảo vệ, hỗ trợ tốt nhất

(CLO) Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7538/VPCP-KGVX đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương rà soát số lượng trẻ em mồ côi do dịch COVID-19.

Các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp ứng phó với mưa lũ

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Công điện số 1388/CĐ-TTg ngày 17/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên.

Mỹ bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ em

(CLO) Để giúp các bang và thành phố chuẩn bị, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) trong tuần này đã gửi một tài liệu dài bảy trang với hướng dẫn về cách thiết lập các chương trình tiêm chủng mở rộng, mở rộng đối tượng sang trẻ em.

Giảm huy động khí cho phát điện ảnh hưởng đến thu ngân sách nhiều địa phương

(CLO) Các tỉnh thành trọng điểm phía Nam như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Cà Mau ước tính sẽ giảm thu ngân sách đáng kể từ nguồn nhiệt điện khí khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giảm mạnh huy động khí cho phát điện.