Điều chỉnh kích thước chữ

Mạo danh "nhà báo VTV1", người đàn ông bị lập biên bản

(CLO) Một đối tượng đã xuất trình một chiếc 'thẻ nhà báo' và xưng là "nhà báo của VTV1- Đài Truyền hình Việt Nam" và đề nghị tổ công tác 141 bỏ qua lỗi vi phạm giao thông của người quen. Tuy nhiên, chiếc thẻ mà đối tượng đưa ra đã được xác minh tại chỗ là thẻ giả mạo.

Audio
Người đàn ông xuất trình

Người đàn ông xuất trình "thẻ nhà báo" giả mạo VTV1. Ảnh: anninhthudo.vn

Tối 7/10/2019, tại khu vực Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, HN, một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu lạng lách đã bị tổ công tác CSGT tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vào khu vực đóng chốt, người này không xuất trình được bằng lái xe và giấy đăng ký xe. Sau đó, nam thanh niên rút điện thoại gọi cho "người quen" để nhờ vả.

Chỉ 10 phút sau, một người đàn ông xuất hiện tại chốt của tổ Y3/141, xuất trình một chiếc "thẻ nhà báo" và giới thiệu bản thân là "nhà báo VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam", đề nghị tổ công tác bỏ qua lỗi vi phạm.

Tuy nhiên, cán bộ xử lý đã phát hiện yếu tố bất thường của chiếc "thẻ nhà báo" nói trên, trong đó, một mặt thẻ ghi "Thẻ nhà báo", nhưng mặt còn lại in thông tin không đúng quy cách của thẻ nhà báo thông thường. Chiếc thẻ ghi tên "nhà báo" là Phạm Đức Cường (SN 1976), có logo của Ban Thời sự VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam, mã số 00.132.

Khi được yêu cầu chứng minh, người đàn ông lại gọi điện cho một người khác, tự xưng là Hà, nhận là "làm ở Đài VTV" và giải thích chiếc thẻ đó là "thẻ dân sự VTV1 cấp cho người đi tác nghiệp". Những lý lẽ này hoàn toàn không thuyết phục và đã bị tổ công tác 141 chỉ rõ.

Người đàn ông xuất trình thẻ nói trên đã phải thừa nhận rằng, anh ta không phải là "nhà báo VTV1", mà chiếc thẻ do một người quen cho. Danh tính của đối tượng được làm rõ là Phạm Đức Cường (trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Trước hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật nói trên, tổ Y3/141 đã lập biên bản, mời ông Cường về trụ sở CAP Yên Hòa để xử lý theo quy định của pháp luật.

                                                               PV