Điều chỉnh kích thước chữ

Máy tính đầu tiên của Apple có giá lên tới hơn 700.000 USD

(CLO) Máy tính Apple-1 ra mắt từ năm 1976 có kèm theo chữ ký của Steve Wozniak trên hộp được người dùng mua với giá lên tới 736.862,5 USD.

Audio

Sự kiện: Apple

Báo Công luận

Apple-1 - chiếc máy tính đầu tiên của Apple sau khi tham dự buổi đấu giá của RR Auction đã ước tính có giá khoảng 400.000 USD. Tuy nhiên thực tế, chủ sở hữu chiếc máy này đã trả số tiền lên đến 736.862,5 USD.

Chiếc máy tính đầu tiên của Apple nói trên vẫn hoạt động bình thường, vẫn đầy đủ phụ kiện với chữ ký của đồng sáng lập Steve Wozniak trên hộp. Do đó, đây là một trong những chiếc Apple-1 còn hoạt động được đấu giá cao nhất từ trước đến nay.

Báo Công luận

Máy tính Apple-1 trước khi được đấu giá đã được khôi phục về trạng thái tốt nhất bởi chuyên gia Corey Cohen. Ngoài hộp đựng và bo mạch máy tính, bộ sản phẩm còn gồm mạch chuyển đổi cassette (ACI), sách hướng dẫn (cho máy tính và ACI), bàn phím Datanetics vỏ gỗ, màn hình Sanyo và máy cassette của Panasonic.

Trước đó vào năm 2018, một chiếc Apple-1 từng được bán với giá hơn 800.000 USD. Còn năm ngoái, trọn bộ máy tính Apple-1 đặt trong hộp gỗ, có màn hình và một số phụ kiện được trả giá đến 1,75 triệu USD trên eBay.

Ra đời từ năm 1976, Apple-1 là sản phẩm đầu tiên trong lịch sử Apple. Thiết bị này được hình thành từ ý tưởng của Steve Jobs, đồng sáng lập Steve Wozniak đã tự tay thiết kế và chế tạo thủ công.