Điều chỉnh kích thước chữ

Mazda2 mới sẽ được phát triển dựa trên nền tảng xe Toyota Yaris Hybrid

(CLO) Hãng Mazda cho biết thế hệ Mazda2 tiếp theo sẽ được phát triển dựa trên nền tảng của Toyota Yaris Hybrid. Đây là một phần trong sự hợp tác giữa Mazda và Toyota.

Audio

Sự kiện: Mazda

Báo Công luận

Phiên bản Toyota Yaris Hybrid có thể là nền tảng của Mazda2 thế hệ tiếp theo. Chiếc hatchback hạng B mới nằm trong kế hoạch của Mazda, nhằm cung cấp một mẫu xe độc lập của hãng nhưng dựa trên Yaris Hybrid. Qua đó, Mazda2 mới cũng có thể được trang bị hệ thống Toyota Hybrid (THS).

Đại diện Mazda cho biết hiện hãng vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển xe với mục đích nhằm mang đến sự kết hợp giữa sức mạnh, tính độc đáo và đáp ứng nhu cầu khách hàng ở mỗi quốc gia, khu vực. Đồng thời hãng cũng cho biết THS là giải pháp tối ưu cho yêu cầu của từng thị trường.

Báo Công luận

Dự kiến mẫu xe Mazda2 mới sẽ do Toyota sản xuất tại nhà máy của họ ở miền bắc nước Pháp . Việc có thêm một mẫu hatchback hybrid sẽ giúp Mazda đáp ứng tiêu chuẩn khí thải châu Âu.

Trước đó, Toyota cũng cho biết có một mẫu SUV trang bị THS sẽ được sản xuất tại cơ sở Mazda Toyota Manufacturing USA (MTMUS) ở Huntsville, Alabama từ năm 2021. Đây là một phần của liên minh kinh doanh và vốn được ký kết vào năm 2017 giữa 2 nhà sản xuất ôtô.

Điều này trái ngược với trước đây, mẫu Toyota Yaris hatchback tại thị trường Mỹ được sản xuất dựa trên Mazda2. Ngoài ra, Toyota còn có một chiếc Yaris dựa trên nền tảng TNGA, một chiếc dựa trên Vios cũng có tên Yaris nhưng cả 3 mẫu này không liên quan nhau về mặt cơ khí.