Bạc Liêu: Lập 72 chốt kiểm soát, tạm dừng xe khách di chuyển tới vùng dịch từ 18h ngày 30/5

(CLO) Ngay sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng, tỉnh Bạc Liêu đã triển khai việc kiểm soát người ra vào địa bàn tỉnh, người đến từ vùng dịch không chấp hành cách ly y tế thì không cho vào.
Bạc Liêu thiết lập 72 chốt kiểm soát, tạm dừng xe khách di chuyển tới vùng dịch từ 18h ngày 30/5. Ảnh: minh họa

Bạc Liêu thiết lập 72 chốt kiểm soát, tạm dừng xe khách di chuyển tới vùng dịch từ 18h ngày 30/5. Ảnh: minh họa

Ngày 30/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chỉ đạo Sở GTVT tạm dừng vận chuyển hành khách liên tỉnh đi và đến TP.HCM, Long An và các tỉnh, thành có dịch (bao gồm vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, theo hợp đồng, du lịch, taxi). Thời gian thực hiện từ 18h ngày 30/5 cho đến khi có thông báo mới.

Xe vận chuyển hành khách liên tỉnh đi qua tỉnh Bạc Liêu tuyệt đối không được dừng, đỗ để đón, trả khách. Xe vận chuyển hành khách liên tỉnh từ các địa phương khác đến tỉnh Bạc Liêu không được dừng, đón trả khách trên địa bàn TP.HCM, Long An và các tỉnh, thành có dịch.

Hiện tỉnh Bạc Liêu đã lập 15 chốt kiểm soát chính và 57 chốt phụ trên các tuyến đường bộ, đường thủy giáp ranh với tỉnh. Trong đó, 5 chốt chính đường bộ gồm: Quốc lộ 1 (thị xã Giá Rai, giáp tỉnh Cà Mau), Quản lộ Phụng Hiệp (thị xã Giá Rai, giáp tỉnh Cà Mau), Quốc lộ 1 (huyện Vĩnh Lợi, giáp tỉnh Sóc Trăng), Quản lộ Phụng Hiệp (huyện Hồng Dân, giáp tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng), Quốc lộ Nam sông Hậu (TP.Bạc Liêu, giáp tỉnh Sóc Trăng).

Chủ tịch Bạc Liêu yêu cầu các chốt, trạm kiểm soát lưu ý, các phương tiện giao thông ngoài tỉnh khi đi vào tỉnh Bạc Liêu phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Người đến từ các điểm, vùng có dịch theo công bố của cơ quan Y tế phải chấp hành nghiêm việc cách ly y tế theo quy định, nếu không chấp hành thì không cho phép phương tiện vào tỉnh.

Trước đó, ngày 28/5 cơ quan chức năng Bạc Liêu xác định có một trường hợp mắc Covid-19 tại ấp Xóm Lớn A (xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Người này là BN 6.572 (đã được Bộ Y tế công bố), trước đó có tiếp xúc với BN 6.427 (liên quan đến ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại TP.HCM). Đây là ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên ở tỉnh Bạc Liêu.

Xem thêm

cảng cá Đại An

“Trúng đậm” sau những ngày đầu sóng, Cảng cá Đại An đỏ lửa, ngư dân cười rạng rỡ mùa biển lớn

(CLO) Sau nhiều ngày lênh đênh giữa biển khơi, hàng trăm tàu cá nối đuôi nhau trở về cảng Đại An (Vĩnh Long) với khoang tàu đầy ắp hải sản. Giữa cái nắng bỏng rát miền biển, tiếng máy tàu, tiếng người gọi nhau í ới hòa cùng mùi mặn của biển tạo nên bức tranh lao động nhộn nhịp ở một trong những “cửa ngõ” kinh tế biển quan trọng miền Tây.

Giữa đại ngàn khô khốc, người giữ rừng chắt chiu từng giọt nước để giữ rừng

Giữa đại ngàn khô khốc, người giữ rừng chắt chiu từng giọt nước để giữ rừng

(CLO) Giữa cái nóng gay gắt của mùa khô Tây Nguyên, những nhân viên quản lý bảo vệ rừng của Vườn Quốc gia Chư Mom Ray (tỉnh Quảng Ngãi) phải “cuốc bộ” từ 300-500 km/tháng đường rừng, vượt qua những ngọn núi cao để gìn giữ màu xanh của cánh rừng. Không chỉ đối diện với thú dữ, địa hình nguy hiểm hay nguy cơ cháy rừng trong mùa khô, họ còn phải chật vật kiếm từng giọt nước về sử dụng.

Nghề lái xe hộ ban đêm bắt đầu xuất hiện ở miền Tây

Nghề lái xe hộ ban đêm bắt đầu xuất hiện ở miền Tây

(CLO) Sau các cuộc nhậu, tiệc tùng kéo dài về đêm, nhu cầu tìm người lái xe đưa cả người và phương tiện về nhà bắt đầu xuất hiện tại nhiều địa phương miền Tây. Từ đó, một số mô hình “lái xe hộ” hoạt động về đêm được hình thành, thu hút không ít sinh viên và lao động trẻ tham gia để kiếm thêm thu nhập.

Lào Cai phấn đấu có thêm ít nhất 60 sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của các xã, phường được công nhận OCOP từ 3 sao trở lên. Ảnh: CTTĐT Lào Cai.

Lào Cai đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2026 với nhiều mục tiêu cụ thể nhằm phát triển sản phẩm đặc sản địa phương, thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao giá trị sản phẩm gắn với chuyển đổi số và du lịch nông thôn.

Ninh Bình: Xử phạt hộ kinh doanh 400 lít rượu không rõ nguồn gốc

Ninh Bình: Xử phạt hộ kinh doanh 400 lít rượu không rõ nguồn gốc

(CLO) Ngày 6/5, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Ninh Bình cho biết, Đội QLTT số 11 vừa ban hành quyết định xử phạt 12 triệu đồng, buộc tiêu hủy 400 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ của một hộ kinh doanh trên địa bàn phường Phủ Lý, tỉnh Ninh Bình.

Cây khế cổ trăm tuổi gắn với phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh

Cây khế cổ trăm tuổi gắn với phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh

(CLO) Dù thân cây đã rỗng ruột, có thể chứa được vài người bên trong nhưng hàng trăm năm qua cây khế cổ vẫn xanh tốt, ra hoa kết trái trĩu cành. Không chỉ là “báu vật” của làng, cây khế còn gắn với nhiều giai thoại liên quan đến cuộc đời hoạt động cách mạng nữ chiến sĩ Xô viết Nghệ Tĩnh dũng cảm, kiên cường – Tôn Thị Quế.

Cỡ chữ bài viết: