Điều chỉnh kích thước chữ

Mẹo tránh bị đánh cắp dữ liệu cá nhân trên iPhone

(CLO) Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ hạn chế được tối đa dữ liệu bị đánh cắp từ chính chiếc iPhone của mình.

Sự kiện: iPhone

Empty

1. Tắt gửi dữ liệu chẩn đoán tới Apple

Đối với người dùng iPhone mới, trong quá trình thiết lập, điện thoại yêu cầu việc cấp quyền thu thập dữ liệu và chia sẻ chúng với Apple. Việc này giúp Apple theo dõi được các lỗ hổng và tăng tốc tiến trình xử lý lỗi. Bên cạnh lợi ích như vậy thì mặt hại ở đây chính là điện thoại của bạn sẽ bị Apple thu thập mọi dữ liệu riêng tư.

Empty

Để ngừng gửi dữ liệu chẩn đoán tới Apple, hãy truy cập Settings (Cài đặt) > Privacy (Quyền riêng tư). Tại đây, hãy chọn Analytics & Improvements (Phân tích và Cải tiến) > tắt chế độ Share iPhone Analytics (Chia sẻ dữ liệu iPhone). Bạn cũng có thể kiểm tra những dữ liệu gửi tới Apple bằng cách truy cập Analytics Data.

Empty

2. Ngừng chia sẻ dữ liệu với Apple từ Siri

Để ngừng chia sẻ dữ liệu với Apple từ Siri, hãy truy cập Settings (Cài đặt) > Privacy (Quyền riêng tư). Tại đây, hãy chọn Analytics & Improvements (Phân tích và Cải tiến) > tắt chế độ Share iCloud Analytics (Chia sẻ dữ liệu iCloud).

Empty

3. Tắt chế độ Quảng cáo cá nhân

Tương tự như các nền tảng dịch vụ khác, iOS cũng có những mẫu quảng cáo được thiết kế cho người dùng iPhone. Chính vì vậy nhân khẩu học, sở thích, thói quen mua sắm… hàng ngày của bạn đều được sử dụng nhằm mục đích hiển thị các mẫu quảng cáo phù hợp.

Để tắt chế độ này, hãy truy cập Settings (Cài đặt) > Privacy (Quyền riêng tư). Tại đây chọn Apple Advertising (Quảng cáo của Apple). Trang này sẽ cho bạn thấy một số thông tin về cách thức hoạt động quảng cáo của Apple. Hãy gạt sang màu xám để vô hiệu hóa tính năng Personalized Ads (Quảng cáo cá nhân).

Empty

4. Hạn chế việc chia sẻ địa điểm

Việc chia sẻ địa điểm của bạn với iPhone cực kì hữu ích trong một vài trường hợp, tuy nhiên lỗ hổng từ việc này chính là bạn đang chia sẻ thông tin riêng tư của mình. Chính vì vậy, hãy có biện pháp để kiểm soát việc chia sẻ địa điểm của mình.

Để kiểm soát chia sẻ địa điểm hãy truy cập Settings (Cài đặt) > Privacy (Quyền riêng tư). Tại đây chọn Location Services (Dịch vụ định vị). Bạn cần cân nhắc xem đâu là ứng dụng thực sự cần thiết chia sẻ địa điểm và ứng dụng nào không cần để thiết lập cài đặt hợp lý.

Empty

5. Thiết lập lại quyền truy cập Camera, Bluetooth, Microphone, Photos

Việc cho phép quyền truy cập Camera, Bluetooth, Microphone giúp Apple có thể nghe lén, xem lén được các thông tin riêng tư của bạn. Chính vì vậy, để hạn chế việc Apple thu thập dữ liệu, hãy thiết lập lại quyền truy cập Camera, Bluetooth, Microphone.

Để thiết lập lại, trước tiên, hãy truy cập Settings (Cài đặt) > Privacy (Quyền riêng tư). Tại đây, chọn lần lượt các mục Camera, Bluetooth, Microphone, Photos và thiết lập lại cài đặt.

Empty

Từ phiên bản iOS 14, ứng dụng Photos (Ảnh) cho phép bạn quyền kiểm soát nhiều hơn. Bạn có thể cho phép một ứng dụng truy cập vào All Photos (Tất cả ảnh), None (Không được truy cập) hoặc Selected Photos (Một số ảnh được chọn).

Empty

6. Bật tính năng ngăn chặn theo dõi web chéo

Để tăng thêm độ bảo mật cho trình duyệt Safari của bạn, hãy truy cập Settings (Cài đặt) > Safari. Tại mục Privacy & Security (Quyền riêng tư và bảo mật), hãy bật tính năng Prevent Cross-Site Tracking (Ngăn chặn theo dõi web chéo) để ngăn trang web bạn vào không bị theo dõi bởi bên thứ ba.

Empty

Cũng đừng quên Clear History and Website Data (Xóa lịch sử và dữ liệu website) để làm sạch Safari của mình.

Empty

7. Ẩn bản xem trước khi khóa màn hình

Để đảm bảo được tối đa quyền riêng tư cá nhân, hãy ẩn bản xem trước khi khóa màn hình. Trước tiên hãy truy cập Settings (Cài đặt) > Notifications (Thông báo). Tại đây, chọn Show Previews (Hiển thị bản xem trước). Tại đây hãy chọn When Unlocked (Khi được mở khóa) hoặc Never (Không bao giờ) để đảm bảo an toàn nhé!

PV

 
 
Tin mới
Vật lộn trong bóng tối đối phó với việc cắt điện của người dân Nam Phi

(CLO) Người dân Nam Phi đang phải vật lộn trong bóng tối để đối phó với tình trạng cắt điện ngày càng gia tăng - ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp trên khắp đất nước.

Đi bắt cào cào, 2 cháu nhỏ đuối nước thương tâm

(CLO) Đến tối 2/7, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 2 cháu bé trên khu vực sông Con.

Động đất ở Iran, 5 người chết và hơn 80 người bị thương

(CLO) Một loạt trận động đất mạnh đã làm rung chuyển miền nam Iran vào hôm thứ Bảy (2/7), khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, hơn 80 người khác bị thương và san phẳng nhiều tòa nhà.

Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khảo sát và đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Hải Dương

(CLO) Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Nguyễn Thúy Anh bày tỏ ấn tượng với sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Hải Dương, đặc biệt là những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội…

Máy bay Ấn Độ hạ cánh khẩn cấp sau khi khói bốc lên trong cabin

(CLO) Một máy bay chuyến nội địa của Ấn Độ đã hạ cánh khẩn cấp xuống New Delhi vào thứ Bảy (2/7) do khoang cabin hành khách chứa đầy khói ngay sau khi cất cánh.

Giá Bitcoin hôm nay 3/7: Chỉ báo cho thấy đáy là 15.600 USD

(CLO) Bitcoin (BTC) cần phải giảm xuống trước khi đạt mức đáy vĩ mô, một trong những chỉ báo chính xác nhất của thị trường cho thấy.

Công an Hậu Giang lên tiếng việc CSGT vừa lái ô tô, vừa nghe điện thoại

(CLO) Công an tỉnh Hậu Giang vừa thông tin đoạn clip ghi lại cảnh 2 cán bộ CSGT đi trên ô tô, có người vừa lái xe vừa nghe điện thoại và có lời nói không đúng mực.

Hồng Kông tìm kiếm trong đêm 27 thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu do bão Chaba

(CLO) Các đội cứu hộ của Hồng Kông đã tìm kiếm suốt đêm và đã cứu được 3 trong số 30 thành viên thủy thủ đoàn của một con tàu bị gãy làm đôi trong cơn bão Chaba vào hôm qua (2/7), song 27 người còn lại vẫn đang mất tích.

Arsenal muốn có vua kiến tạo của Benfica

(CLO) Trong nỗ lực tìm kiếm hậu vệ trái chất lượng cho mùa giải tới, đội chủ sân Emirates hướng sự chú ý tới Alex Grimaldo.