Điều chỉnh kích thước chữ

“Messi Thái Lan”: Đội tuyển Việt Nam đá rất máu lửa

(CLO) Tiền đạo Chanathip thừa nhận trận đấu ngày 5/9 tới rất khó khăn, và đối thủ Việt Nam có một thứ vũ khí rất đáng sợ. Đó là sự quyết tâm, tinh thần thi đấu đầy máu lửa.

Audio

Sự kiện: Messi

Tối 2/9, cầu thủ có biệt danh là “Messi Thái Lan” lần đầu tiên tập luyện cùng đội tuyển Thái Lan dưới thời HLV Akira Nishino. Trước đó, Chanathip không được CLB chủ quản ở Nhật Bản nhả về nước sớm, cũng giống như trường hợp của Công Phượng ở đội tuyển Việt Nam. 

Đang có phong độ khá cao ở Nhật Bản trước khi về nước, Chanathip thể hiện sự tự tin, háo hức của mình trước cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, “Messi Thái Lan” không quên cảnh báo các đồng đội về sự nguy hiểm của đội bóng HLV Park Hang -seo. 

Chanathip và các đồng đội trả lời các câu hỏi của giới truyền thông. Ảnh: Hữu Phương

Chanathip và các đồng đội trả lời các câu hỏi của giới truyền thông. Ảnh: Hữu Phương

“Đội tuyển Việt Nam rất đoàn kết và chơi thực sự máu lửa, họ vào trận với sự tập trung cao độ. Đó là điều chúng tôi khá lo lắng”, Chanathip nói.

Ở King’s Cup 2019, Thái Lan đã thua Việt Nam 0 - 1 ngay trên sân nhà, và đó là trận mà Chanathip không có mặt do chấn thương. Cầu thủ sinh năm 1993 cho biết trận thua này chính là động lực để anh và các đồng đội đòi lại món nợ: “Trận thua đó là động lực để chúng tôi quyết tâm hơn cho trận đấu lần này. Thái Lan đang rất tự tin sẽ đòi lại món nợ từ đội tuyển Việt Nam”.

"Messi Thái Lan" khá thận trọng khi nói về phong độ của chính mình. Ảnh: Hữu Phương

Ở cuộc trao đổi với báo chí trước đó, nếu như HLV Nishino hoàn toàn tin tưởng vào phong độ của Chanathip, thì tiền đạo này lại cho rằng mình cần thêm thời gian để thích nghi với đội tuyển: “Lâu rồi tôi không tập trung đội tuyển nên gặp lại Ban huấn luyện, đồng đội tôi thấy rất vui. Bản thân tôi đã sẵn sàng cho trận đấu với Việt Nam. Tuy vậy, tôi cần có thời gian để học hỏi, hòa nhập với lối chơi của HLV Nhật Bản”.

Chanathip đang tập trung cao độ để hướng về trận đấu với ĐT Việt Nam. Ảnh: Hữu Phương

Chanathip đang tập trung cao độ để hướng về trận đấu với ĐT Việt Nam. Ảnh: Hữu Phương

Cuối cùng, Chanathip đặt niềm tin vào HLV trưởng người Nhật Bản: “Chúng tôi vững tin đội sẽ có bước tiến lớn dưới thời HLV Nishino. Nhà cầm quân người Nhật Bản rất kỷ luật. Phong cách huấn luyện của ông ấy hiện đại. Tất nhiên cầu thủ chúng tôi cũng cần thời gian để thích ứng với HLV mới. Toàn đội đã sẵn sàng cho trận gặp đội tuyển Việt Nam”.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sẽ diễn ra vào 19h ngày 5/9 trên SVĐ Thammasat. 

Hữu Phương (Từ Bangkok, Thái Lan)