(CLO) Căn cứ vào báo cáo của Công ty Acecook Việt Nam, Bộ Công Thương đã có báo cáo, gửi Thủ tướng Chính phủ vào ngày 6/9 về vụ việc mì Hảo Hảo có chất Etylen oxit.
(CLO) Trước những vụ lùm xùm liên quan tới việc mì Hảo Hảo có chất Ethylene Oxide, Bộ Công Thương cho biết sản phẩm này không vi phạm quy định Việt Nam, đồng thời lực tiêu thụ tại một số cửa hàng vẫn ổn định.
(CLO) Chuyên gia Vũ Thế Thành nhận định mỗi một nước có quy định về an toàn thực phẩm khác nhau. Không thể nói tiêu chuẩn châu Âu khắt khe hơn, tiêu chuẩn Việt Nam thấp hơn.
(CLO) Sau 2 vụ việc mì ăn liền có chứa chất cấm Etylen Oxit, đại diện Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương đã khuyến cáo, các doanh nghiệp sản xuất cần nghiên cứu và kiểm soát chất lượng sản phẩm, trước khi xuất khẩu.
(CLO) Theo Thương vụ Việt Nam tại Anh, việc sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good bị thu hồi tại một số nước cũng là lời “cảnh tỉnh” đối với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm muốn xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài.
(CLO) Sau 2 vụ việc mì ăn liền bị thu hồi tại Nauy và Ireland, Bộ Công Thương cho biết: Trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.