(CLO) Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam vừa qua, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ khẳng định, nếu đối chiếu với các tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn thực phẩm thì Công ty Acecook đã chấp hành đúng pháp luật Việt Nam.
(CLO) Chuyên gia Vũ Thế Thành nhận định mỗi một nước có quy định về an toàn thực phẩm khác nhau. Không thể nói tiêu chuẩn châu Âu khắt khe hơn, tiêu chuẩn Việt Nam thấp hơn.
(CLO) Sau 2 vụ việc mì ăn liền có chứa chất cấm Etylen Oxit, đại diện Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương đã khuyến cáo, các doanh nghiệp sản xuất cần nghiên cứu và kiểm soát chất lượng sản phẩm, trước khi xuất khẩu.
(CLO) Theo Thương vụ Việt Nam tại Anh, việc sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good bị thu hồi tại một số nước cũng là lời “cảnh tỉnh” đối với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm muốn xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài.
(CLO) Sau 2 vụ việc mì ăn liền bị thu hồi tại Nauy và Ireland, Bộ Công Thương cho biết: Trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.