Vân Trần
Phóng viên
Tin thế giới 15/8: Ấn Độ 'xuống tiền' nhằm lôi kéo Maldives về phía mình

Tin thế giới 15/8: Ấn Độ 'xuống tiền' nhằm lôi kéo Maldives về phía mình

(CLO) Ấn Độ 'xuống tiền' nhằm lôi kéo Maldives về phía mình; Mỹ sẽ ưu tiên những liều vắc-xin Covid-19 đầu tiên cho người già ; Triều Tiên có tân thủ tướng là những tin tức quốc tế mới cập nhật.

(CLO) Vàng giảm vào thứ Sáu, trên đà của tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3, khi lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tăng và khả năng về một dự luật kích thích của Hoa Kỳ nhằm giúp nền kinh tế vượt qua đại dịch đã làm giảm sức quyến rũ của kim loại quý.

(CLO) Tập đoàn Đường sắt Nhà nước Trung Quốc sẽ tăng gấp đôi chiều dài mạng lưới đường sắt cao tốc của quốc gia lên 70.000 km vào năm 2035 theo kế hoạch đầy tham vọng được công bố hôm thứ Năm.

(CLO) Hong Kong “không bao giờ có thể thành công” dưới sự kiểm soát của Trung Quốc và thị trường của nó sẽ lao dốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm thứ Năm.

(CLO) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang kêu gọi mọi người không lãng phí lương thực khi lo ngại về tình trạng thiếu hụt cây trồng xuất phát từ đại dịch Covid-19 và thiên tai.

(CLO) Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi và người đồng cấp Singapore Vivian Balakrishnan đã gặp nhau hôm thứ Năm để thảo luận về việc nới lỏng các hạn chế xuyên biên giới được thực hiện trước đó nhằm đối phó với đại dịch.

(CLO) Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã nhấn mạnh sự cần thiết của “các nền dân chủ cùng chí hướng” như Hoa Kỳ, để giúp bảo vệ an ninh của hòn đảo khi bà thúc giục Bắc Kinh công nhận Đài Loan là một nền dân chủ tự quản.

(CLO) Vào đầu tháng 2, khi sự lây lan của loại virus chết người từ Trung Quốc trở nên nguy cấp hơn, Việt Nam đã đóng cửa biên giới. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn được xem là địa điểm ưu thích của đầu tư trực tiếp nước ngoài, tờ The Economist nhận định.

(CLO) Nga cáo buộc hoài nghi xung quanh vắc xin SARS-CoV-2 nước này sản xuất là vô căn cứ; Người dân Nhật Bản chỉ trích ông Abe vì đọc 2 bài diễn văn tưởng niệm "na ná" nhau đến 93%; Thỏa thuận quân sự lịch sử 1 tỷ USD giữa Mỹ và Hungary là những tin tức thế giới mới cập nhật.

(CLO) Vàng phục hồi vào thứ Tư sau khi giảm xuống dưới mức quan trọng 1.900 USD trước đó và một ngày sau khi ghi nhận mức giảm tồi tệ nhất trong bảy năm, do dữ liệu kinh tế ảm đạm nhấn mạnh mối lo ngại về sự suy thoái do đại dịch gây ra.

(CLO) Đây là dự cảm của Peter Daszak, người đứng đầu EcoHealth Alliance, một tổ chức chuyên nghiên cứu về những loài động vật mang bệnh truyền sang cho con người.

(CLO) Cảnh sát Hong Kong đã thả nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Agnes Chow vào tối thứ Ba và cho phép trùm truyền thông Hong Kong Jimmy Lai tại ngoại, một ngày sau khi bị bắt theo luật an ninh mới.

(CLO) Người dân khắp Nhật Bản hôm thứ Ba đã bày tỏ ủng hộ Agnes Chow, nhà hoạt động ủng hộ dân chủ, người đã bị bắt ở Hong Kong một ngày trước đó vì bị cáo buộc vi phạm luật an ninh quốc gia mới.

(CLO) Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden hôm thứ Ba đã thông báo rằng Kamala Harris sẽ là người bạn tranh cử của ông, đánh dấu lần đầu tiên một phụ nữ Da đen có vé tham gia một đảng chính trị lớn của Hoa Kỳ.

(CLO) Người Hong Kong đã tập hợp để ủng hộ Apple Daily, tiếng nói quan trọng nhất trên các phương tiện truyền thông chính thống của thành phố.