Vân Trần
Phóng viên
Blinken cảnh báo trật tự thế giới đang thay đổi, Nga và Trung Quốc đổ lỗi cho Mỹ

Blinken cảnh báo trật tự thế giới đang thay đổi, Nga và Trung Quốc đổ lỗi cho Mỹ

(CLO) Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken hôm thứ Sáu (7/5) cảnh báo Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc rằng trật tự quốc tế đang ở trong tình trạng 'nguy hiểm nghiêm trọng' mà ông mô tả là chủ nghĩa dân tộc gia tăng và đàn áp trên khắp thế giới.

(CLO) Ở bang Goa, tây nam Ấn Độ, cứ hai người được xét nghiệm thì có một người dương tính với Covid-19, biến tiểu bang này trở thành nơi có tỷ lệ nhiễm bệnh cao nhất trên toàn Ấn Độ.

(CLO) Tên lửa của Trung Quốc đang rơi tự do không kiểm soát về phía Trái đất và không ai biết chính xác vị trí hoặc thời điểm nó sẽ chạm bầu khí quyển của Trái đất, nhưng nguy cơ các mảnh vỡ va vào khu vực có người ở là rất nhỏ, các chuyên gia nói với AFP hôm thứ Sáu (7/5).

(CLO) Bitcoin đạt gần 58.000 USD, tăng sau khi dữ liệu việc làm đáng thất vọng của Hoa Kỳ được công bố. Dẫu vậy, tăng trưởng của altcoins mới thực sự đáng kinh ngạc.

(CLO) Quyết định của Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc từ bỏ bảo hộ bằng sáng chế cho vắc xin COVID-19 đã giảm bớt một trở ngại cho việc sản xuất rộng rãi hơn, nhưng các kỹ năng chuyên môn cần thiết trong sản xuất và kiểm soát chất lượng có vẻ sẽ tạo ra một nút thắt khác.

(CLO) Nhật Bản đang chuẩn bị kéo dài tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và ba quận cho đến cuối tháng Năm, do tình trạng nhiễm trùng vẫn ở mức cao và các bệnh viện phải đối mặt với tình trạng quá tải.

(CLO) Ấn Độ hy vọng rằng làn sóng COVID-19 thứ hai đang hoành hành gần đạt đến đỉnh điểm, tuy nhiên một diễn biến đáng lo xuất hiện khi dịch đã tràn về các vùng nông thôn với cơ sở y tế vô cùng yếu kém.

(CLO) Trong khi Bitcoin đang đứng yên chờ đà tăng mới, thì các đồng điền số khác có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc

(CLO) Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai hôm thứ Tư (5/5) cho biết bà hy vọng sẽ tham gia với các quan chức Trung Quốc để đánh giá việc thực hiện thỏa thuận thương mại 'Giai đoạn 1' giữa hai nước 'trong thời gian gần'.

(CLO) Chính phủ Thái Lan sẽ phát mỗi người 7.000 baht cho 4 triệu người có sức mua cao và khởi động giai đoạn mới của chương trình thanh toán 'Khon La Khrueng' như một phần của gói cứu trợ mới trị giá 225 tỷ baht (khoảng 1.600 tỷ VNĐ).

(CLO) Tổng thống Joe Biden hôm thứ Tư (5/5) đã ủng hộ việc từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vắc xin COVID-19, lùi bước trước áp lực gia tăng từ các nhà lập pháp Dân chủ và hơn 100 quốc gia khác, nhưng khiến các công ty dược phẩm tức giận.

(CLO) Bitcoin hiện đang phục hồi về khu vực 57.000 USD trong khi đó ETH đạt đỉnh mới nhưng mọi ánh sáng bị lu mờ trước sự tăng trưởng của ETC.

(CLO) Thỏa thuận đầu tư dài hạn sắp tới của EU với Trung Quốc đang gặp phải những trở ngại lớn. Ủy viên phụ trách kinh tế của EU cho biết căng thẳng ngoại giao đã khiến các điều kiện cho thỏa thuận trở nên 'bất lợi'.

(CLO) Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba (4/5) đã công bố mục tiêu tiêm chủng cho 70% người trưởng thành ở Hoa Kỳ với ít nhất một mũi COVID-19 vào kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc khánh Mỹ 4 tháng 7.

(CLO) Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đưa ra một website mới, nơi ông có thể đăng những thông điệp ông muốn mà không lo bị Twitter và Facebook cấm.