Điều chỉnh kích thước chữ

Model Next Top 2014 - Đăng Khánh tiết lộ thu nhập của các nam người mẫu Việt khiến nhiều người “ngã ngửa”

(CLO) Mức thu nhập trung bình của một nam người mẫu cũng chỉ ngang một tài xế xe ôm công nghệ, và những người mẫu mới vào nghề còn có mức thu nhập thấp hơn cả công nhân.

Audio

Mới đây, trong chương trình “Chuyện cuối tuần này” Model Next Top 2014 Đăng Khánh hé lộ nhiều góc khuất của nghề người mẫu nam, từ thu nhập hạn hẹp đến cám dỗ ái tình nghìn đô.

Theo chia sẻ của Đăng Khánh, hiện tại, thị trường hoạt động của người mẫu nam hạn hẹp hơn người mẫu nữ rất nhiều, nên khả năng “cá kiếm” của người mẫu nam cũng thấp hơn.

FF93AD32-3B04-4F5E-8B83-DD9139D7F08E

“Tôi nghĩ mức thu nhập trung bình của người mẫu nam chỉ từ 8 đến 10 triệu đồng một tháng. Còn những bạn mới vào nghề, chưa ai biết đến thì còn thấp hơn nữa”, anh tiết lộ.

Đăng Khánh còn cho biết, suốt 6 năm hoạt động trong làng mẫu, anh còn thường xuyên nhận được những lời đề nghị khiếm nhã từ nhiều nam - nữ đại gia. Thậm chí, nhiều người trả 1.000 – 2.000 USD như quà gặp mặt mời nam người mẫu đi ăn, rồi đề nghị anh về nhà, mời đi khách sạn, Đăng Khánh luôn một mực từ chối bởi điều đó khiến nam người mẫu cảm thấy bị hạ thấp. Bên cạnh đó, bản thân anh cũng là một người may mắn khi có điều kiện tài chính thuận lợi để theo nghề, nên không dễ bị khuất phục trước những cám dỗ.

6DA3E643-AA2E-4AF3-B04D-7BBB0FED8F25

Quan điểm sống của tôi 'của cho là của nợ', không có bữa ăn nào là miễn phí cả, và nếu mình lấy của người ta thì chắc chắn cũng phải trả lại cho người ta một thứ gì đó”, Đăng Khánh chia sẻ.

Người mẫu sinh năm 1994 còn khẳng định, trong môi trường showbiz khắc nghiệt, anh tin 40% người mẫu nam sẽ sa ngã trước những cám dỗ ngàn đô vì áp lực tiền bạc đối với việc giữ hình ảnh sang chảnh của một người mẫu nổi tiếng.

Khi nói về những người đưa ra những lời đề nghị đổi chác khiếm nhã đó, Đăng Khánh lại tỏ ra khá thoải mái vì anh cho rằng ai cũng có nhu cầu riêng. Và cuối cùng, Đăng Khánh cho biết nghề mẫu "tuổi thọ" ngắn và không trải hoa hồng, nhưng anh khẳng định mình vẫn sẽ theo đuổi khi còn đam mê, còn tình yêu với thời trang.

Qua những lời chia sẻ của Đăng Khánh, có thể thấy, trong làng mốt quốc tế có rất nhiều câu chuyện phản ánh mặt trái của nghề người mẫu như tình trạng thu nhập thấp, bị đối xử tệ bạc, bị lạm dụng... Và đằng sau ánh hào quang của sàn catwalk là cuộc sống bấp bênh, tối tăm không sung sướng như nhiều người vẫn nghĩ.