Điều chỉnh kích thước chữ

Mỗi đại biểu đi tiếp xúc cử tri cần “hiền hòa, bình dị”

(CLO) Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, mỗi đại biểu đi tiếp xúc cử tri phải tự tin, thuyết phục địa phương, người dân để họ thấy mình bình dị, hòa hợp, gần gũi. “Hiền hòa, bình dị” cần có trong mỗi đại biểu.

Audio

Ngày 19/4, Ban Công tác đại biểu phối hợp với Ủy ban về các vấn đề xã hội và Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam tổ chức hội thảo "Nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND và việc thúc đẩy bình đẳng giới". Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu chỉ đạo tại hội thảo.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu chỉ đạo tại hội thảo.

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá, qua các nhiệm kỳ, nữ ĐBQH có nhiều đóng góp tích cực, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, góp phần tích cực nâng cao vị thế của phụ nữ Việt Nam.

Ông bày tỏ ấn tượng với phát biểu của nhiều nữ ĐBQH tại nghị trường Quốc hội cũng như chứng kiến bản lĩnh, năng lực trình độ của các nữ đại biểu HĐND các cấp.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thông tin, trước khi hiệp thương lần 3, tổng hợp toàn quốc đối với 888 người địa phương giới thiệu, tỷ lệ cơ cấu nữ ứng viên ĐBQH đạt 48,65%; HĐND cấp tỉnh là 41,76%; cấp huyện 42,36%; cấp xã 39,05%.

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chia sẻ, ông cũng từng ứng cử đại biểu HĐND ở cấp huyện và tỉnh, tham gia Quốc hội 2 khóa, nhận thấy tiếp xúc cử tri là việc hết sức quan trọng và cũng đầy áp lực.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cho rằng, ai ứng cử mà nói tiếp xúc cử tri không áp lực thì có thể người đó tự tin nhiều, bản lĩnh nhiều. Song, ai mới ra lần đầu ứng cử ĐBQH, HĐND đều có áp lực.

"Làm thế nào giải tỏa áp lực này? Các đại biểu phải tự tin, thuyết phục địa phương, người dân để họ thấy mình bình dị, hòa hợp, gần gũi. “Hiền hòa, bình dị” cần có trong mỗi đại biểu. Ngày thường đi lễ, đi hội, siêu thị mình mặc đồ như thế nào cũng được, nhưng đi xuống dân thì mặc đồ như thế nào cho phù hợp với phong cảnh đồng quê, với người dân. Điều này là hết sức quan trọng", Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nói.

Cũng theo ông Trần Thanh Mẫn, có đại biểu từng bị phản ánh là che dù, che lọng, ăn mặc. Cái này giờ khắc phục được rồi, nhưng mình cũng phải hết sức chú ý.

Ông Trần Thanh Mẫn cũng chia sẻ kinh nghiệm với ứng viên khi nói về chương trình hành động thì ngắn gọn, tối đa 5-7 phút, không nên nói quá dài. Đồng thời nên trình bày cả phần nếu không trúng cử thì vẫn hoàn thành tốt công việc hiện tại của mình.

Quốc Trần

 
 
Tin mới
Công ty con của Vinaconex là Viwaco (VAV) trả cổ tức 2020 bằng cổ phiếu tỷ lệ cao tới 100%

(CLO) Công ty nước sạch dự kiến phát hành 16 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2020. Đồng thời vốn điều lệ của công ty tăng gấp đôi lên 320 tỷ đồng.

Hà Nội: Lực lượng chức năng ra quân xử lý tình trạng xếp hàng dài mua bánh trung thu ở “vùng xanh”

(CLO) Khi mới vừa được nới lỏng trở lại, những cửa hàng bán bánh trung thu thuộc “vùng xanh” ở Hà Nội đã “quá tải”, tình trạng người dân xếp hàng dài chờ mua bánh giữa thời điểm dịch bệnh là điều vô cùng bất cập khiến lực lượng chức năng bắt buộc phải vào cuộc xử lý nghiêm.

Sóc Trăng: Tạm giữ đối tượng dùng dao đâm 3 chị em thương vong

(CLO) Công an tỉnh Sóc Trăng đang tạm giữ đối tượng dùng dao đâm 3 chị em, khiến 2 người tử vong và 1 người bị trọng thương.

Bộ Kế hoạch - Đầu tư: Một số quy định tại Luật Nhà ở chồng chéo Luật Đầu tư

(CLO) Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có công văn số 5723, gửi Bộ Tư pháp về đề xuất nội dung dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật để tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, kinh doanh.

Bán đồng hồ CASIO giả giá 300.000 đồng, chủ hàng tại Bắc Ninh bị phạt 27,5 triệu đồng

(CLO) Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cục này đã có quyết định xử phạt một cửa hàng đồng hồ 27,5 triệu đồng vì kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Thừa Thiên Huế cho phép học sinh trở lại trường từ 20/9

(CLO) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản cho phép học sinh mầm non và giáo dục phổ thông đến trường học tập từ ngày 20/9. Biện pháp này áp dụng đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khai báo y tế bằng mã QR: Cần sự tự giác của người dân và cơ sở kinh doanh

(CLO) Để TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch Covid-19 thì rất cần sự tự giác của người dân và cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong đó, chủ động khai báo y tế bằng mã QR là một trong những điều kiện quan trọng để đạt được những kết quả tích cực.

Ninh Bình đón khách bằng nhiều tour du lịch trực tuyến

(CLO) Từ tháng 9 đến tháng 12/2021, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình sẽ tổ chức hàng loạt tour du lịch trực tuyến để quảng bá hình ảnh địa phương.

Moderna hiệu quả ngăn ca nhập viện 92% sau hơn 4 tháng

(CLO) Nghiên cứu mới nhất của CDC Mỹ cho thấy hiệu quả ngăn ca nhập viện của vaccine Covid-19 do Moderna sản xuất gần như không đổi sau hơn 120 ngày.