Điều chỉnh kích thước chữ

“Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi một ý tưởng, sáng kiến”

(CLO) Nằm trong chuỗi các hoạt động liên hoan tuổi trẻ sáng tạo do Trung ương Đoàn phát động. Ngày 29/11, Ban thường vụ tỉnh đoàn Phú Thọ đã tổ chức diễn đàn Tuổi trẻ sáng tạo năm 2018 với chủ đề “Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi một ý tưởng, sáng kiến”. Đến dự có đồng chí Bùi Quang Huy – Bí thư BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng hơn 300 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn trong tỉnh.

Audio

left

Báo Công luận

Các đại biểu, khách mời chia sẻ tại chương trình. 

Cuộc vận động “Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi một ý tưởng, sáng kiến” được triển khai theo Nghị quyết Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Giai đoạn 2018 – 2022, tỉnh đoàn Phú Thọ đặt mục tiêu tham gia đề xuất 75.000 ý tuởng, sáng kiến, các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền, vận động quán triệt 100% cán bộ Đoàn, 80% đoàn viên thanh niên(ĐVTN) thuờng  xuyên đăng nhập vào cổng thông tin Ngân hàng ý tuởng sáng tạo. 

Cuộc vận động là hoạt động thiết thựcnhằm phát huy tinh thần của tuổi trẻ trong sáng tạo, phát huy trên tất cả các lĩnh vực như: sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cải cách hành chính, bảo vệ môi trường, học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng… 

Cuộc vận động cũng là cơ hội thắp lên tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên bằng chính sự sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp để thanh niên thể hiện thế mạnh là sức trẻ, sự nhiệt huyết, tiềm năng và cơ hội được học tập, xung kích trong lao động, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ với đa dạng các hoạt động mang lại giá trị hữu ích trong công việc và cuộc sống, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại diễn đàn, các đại biểu, khách mời và đoàn viên, thanh niên đã cùng trao đổi, chia sẻ những vấn đề trọng tâm như: phát triển kinh tế và khởi nghiệp, quá trình xây dựng ý tưởng và thực hiện mô hình khởi nghiệp phát triển thành công, các mô hình ý tưởng sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp có tính khả thi cao, và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, phát triển sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp ở các xã nông thôn mới,.. 

Bên cạnh đó, chuơng trình còn tổ chức giao lưu, đối thoại giữa cán bộ, ĐVTN với các đại biểu khách mời để giải đáp những ý kiến thắc mắc của cán bộ, ĐVTN trong quá trình thực hiện tại cơ sở.

Báo Công luận
Các đơn vị đoàn thanh niên kí giao ước thi đua. 

Tại diễn đàn, 21 đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đã ký giao uớc thi đua thực hiện cuộc vận động “Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi một ý tưởng, sáng kiến”.

Đức Thọ - Anh Quân

phungtho