Điều chỉnh kích thước chữ
Chủ tịch Tập đoàn Bin Corporation Group Lê Hùng Anh:

Mỗi thời điểm đều có những khó khăn, nhưng phải biết cách vượt qua…

(NB&CL) BIN Corporation Group là một Tập đoàn hoạt động đa ngành, có trụ sở ở nhiều nước trên thế giới. Nhân dịp đầu xuân mới, Báo Nhà báo & Công luận có cuộc trò chuyện với “ông chủ trẻ” Lê Hùng Anh - Chủ tịch Tập đoàn BIN Corporation Group.

BIN Corporation Group là một Tập đoàn hoạt động đa ngành, có trụ sở ở nhiều nước trên thế giới. Vượt qua nhiều khó khăn về mọi mặt, Bin Corporation Group ngày một phát triển với tầm nhìn và định hướng mang tính chiến lược đem lại hiệu quả rất lớn trong các hoạt động của Tập đoàn. Nhân dịp đầu xuân mới, Báo Nhà báo & Công luận có cuộc trò chuyện với “ông chủ trẻ” Lê Hùng Anh - Chủ tịch Tập đoàn BIN Corporation Group.

Báo Công luận

+ Được biết BIN Corporation Group là một tập đoàn quốc tế đa ngành, vậy các lĩnh vực hoạt động hiện nay của tập đoàn như thế nào, thưa ông?

- Hiện nay, Tập đoàn BIN Corporation Group đang tập trung khai thác và mở rộng nhiều dịch vụ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hơn 10 năm hoạt động, Tập đoàn BIN Corporation Group hiện sở hữu 9 công ty thành viên, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như:

• One IBC, là công ty chuyên tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp tại thị trường nước ngoài.

• BIN Media, là công ty truyền thông quảng cáo kỹ thuật số hàng đầu thị trường Việt Nam. Chúng tôi mang lại cho khách hàng những giải pháp truyền thông toàn diện nhất với chất lượng và chi phí cạnh tranh nhất.

• Ngân hàng số DSBC Financial Europe, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giao dịch và thanh toán nhanh chóng, an toàn, tiện lợi cho doanh nghiệp và khách hàng cá nhân tại thị trường châu Âu.

• PayCEC, cổng thanh toán điện tử thông minh, hỗ trợ khách hàng và doanh nghiệp thực hiện việc giao dịch, mua bán hàng hóa online mọi lúc mọi nơi trên toàn cầu.

• GIS, công ty chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ VISA Online - Định cư và đầu tư tại nhiều quốc gia trên thế giới.

• Travelner, công ty lữ hành và du lịch. Chuyên cung cấp và tư vấn dịch vụ đặt vé máy bay, khách sạn và tour du lịch trên toàn thế giới.

• Khải Hưng Land, công ty chuyên tư vấn và phân phối bất động sản cao cấp tại thị trường Việt Nam.

• DSBC Global Markets là sàn giao dịch chứng khoán, hàng hóa, phái sinh, tiền tệ được cấp phép tại Mauritius và đang trong quá trình xin giấy phép hoạt động tại Liên minh châu Âu với trụ sở đặt tại Malta.

+ Để phát triển thành một tập đoàn quốc tế đa ngành, đâu là khó khăn nhất khi ông gầy dựng sự nghiệp?

- Thực ra để nói đâu là khó khăn nhất thì không thể quy về một cái nào cụ thể. Với tôi tùy vào từng thời điểm, từng giai đoạn sẽ có những khó khăn riêng, ví dụ: những ngày đầu khởi nghiệp tôi phải cần có người đồng hành, cùng hiểu ý tưởng kinh doanh thì mới cùng chia sẻ và có thể phát triển được dự án. Và đặc biệt là cần có nguồn vốn để phát triển dự án, biến ý tưởng từ trên giấy thành hiện thực. Kêu gọi và huy động được nguồn vốn cũng là việc hết sức quan trọng khi bắt đầu khởi nghiệp. Trong quá trình gầy dựng sự nghiệp, đã từng có những dự án tôi đành phải dừng lại vì không huy động được nguồn vốn.

+ Hầu như tất cả các công ty của Tập đoàn đều phát triển dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, ông có thể giới thiệu vài mô hình mà công ty đang hoạt động?

- Hiện nay, các công ty thành viên của BIN Corporation Group đều vận hành và phát triển dựa trên nền tảng của công nghệ thông tin và các ứng dụng trực tuyến. Từ những ngày đầu, chúng tôi đã chủ trương phát triển và cung cấp đến khách hàng toàn cầu những dịch vụ trực tuyến, như dịch vụ truyền thông và quảng cáo trên nền tảng kỹ thuật số BIN Media đến mảng thành lập doanh nghiệp của công ty One IBC, dịch vụ định cư của công ty GIS, hay mảng ngân hàng số của DSBC…

Có thể nói, việc ứng dụng nền tảng số và công nghệ thông tin là thế mạnh của Tập đoàn BIN Corporation Group.  BIN Corporation Group là đối tác uy tín và thân thiết của Google. Ngoài việc phát triển các mảng kinh doanh, chúng tôi còn cung cấp những giải pháp công nghệ cho nhiều doanh nghiệp lớn trên toàn cầu.

Báo Công luận

Thậm chí các công ty thành viên của chúng tôi đều tập trung quảng cáo và PR sản phẩm dịch vụ dựa vào các nền tảng công nghệ trực tuyến, như: Google Ads, Facebook Ads, Youtube Ads… Nhờ tận dụng những lợi thế từ nền tảng công nghệ, BIN Corporation Group đã mang lại nhiều dịch vụ tiện ích cho khách hàng toàn cầu. Chính điều này đã mang lại những thành công và tạo ra những bước tiến vững chắc cho BIN Corporation Group ngày hôm nay.

Tôi là người con của quê hương Quảng Nam, từng là sinh viên của Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Từ những ngày vào Sài Gòn đến thời gian đầu khởi nghiệp, tôi cũng đã từng trải qua những vấp ngã, thất bại… có những lúc tưởng chừng đã bỏ cuộc. Nhưng sau những lần thất bại ấy, tôi đã có thời gian để nhìn lại sâu sắc hơn về bản thân và tìm động lực để thay đổi chính mình, dựa trên việc phát triển những dự án liên quan đến mảng công nghệ thông tin…”, Lê Hùng Anh - Chủ tịch Tập đoàn Bin Corporation Group.

+ Ông có dự định gì cho sự phát triển của Tập đoàn trong năm 2021?

- Trong năm 2021, BIN Corporation Group tiếp tục đẩy mạnh phát triển các dịch vụ chủ lực, song song đó là hoàn thiện và nâng cấp những ngành dịch vụ mới, như sàn giao dịch chứng khoán DSBC Global Markets, mảng phân phối bất động sản Khải Hưng Land… Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và có thể còn kéo dài, tác động xấu đến thị trường Việt Nam và thế giới. Vì thế chúng tôi sẽ cân nhắc chọn chiến lược phát triển phù hợp cho bối cảnh mới, tập trung vào những ngành nghề chủ lực, không đầu tư quá dàn trải cho nhiều mảng dịch vụ…

+ Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến các hoạt động của Tập đoàn như thế nào? Tập đoàn đã có các giải pháp gì để tiếp tục phát triển?

- Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Tập đoàn BIN Corporation Group không tránh khỏi những tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19. Trong năm 2020, nhiều mảng dịch vụ của chúng tôi như visa online, đầu tư định cư, du lịch, nhập quốc tịch… phải tạm thời dừng lại, doanh thu và lợi nhuận của cả tập đoàn bị giảm sút là điều đã được dự báo trước.

Tuy nhiên, nếu nhìn ở một góc độ khác, dịch bệnh Covid-19 cũng sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh mới cho những người biết nắm bắt thời cơ. Để duy trì và phát triển trong điều kiện dịch bệnh, chúng tôi vẫn sẽ sử dụng hết công suất và tính năng của những nền tảng trực tuyến để phục vụ lượng khách hàng toàn cầu, linh hoạt nắm bắt những thay đổi về chính sách, thủ tục để mang lại những tiện ích cho mọi doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ đẩy mạnh hoạt động truyền thông, PR các thương hiệu chủ lực của Tập đoàn BIN Corporation Group để mở rộng kinh doanh và tạo dựng niềm tin với khách hàng trên toàn thế giới.

+ Được biết trong năm 2021, một vài công ty thuộc Tập đoàn BIN Corporation Group sẽ tham gia giao dịch trên sàn chứng khoán Việt Nam. Ông kỳ vọng như thế nào về điều này?

- Trong năm nay, chúng tôi sẽ đưa thương hiệu One IBC lên sàn chứng khoán Việt Nam, và bắt đầu phát hành việc bán các cổ phiếu. Đây là chiến lược phát triển bền vững và là con đường phải đi của Tập đoàn BIN Corporation Group. Với việc đưa One IBC lên sàn chứng khoán, chúng tôi hy vọng vào việc tăng trưởng bền vững và nâng cao uy tín, thương hiệu cho dịch vụ của One IBC. Hơn nữa, việc này sẽ tạo được nguồn doanh thu ổn định cho One IBC và là động lực phát triển cho tập thể nhân viên của cả tập đoàn.

+ Ông có lời khuyên gì dành cho các bạn trẻ đang theo đuổi ước mơ khởi nghiệp?

- Thực ra khởi nghiệp luôn có một lực hấp dẫn với các bạn trẻ vì những người trẻ luôn muốn làm những điều mới mẻ, thích chinh phục, khao khát thành công và dám đương đầu với những khó khăn. Tôi không dám nói là khuyên, chỉ tạm gọi là chia sẻ một vài kinh nghiệm vì mình cũng từng có thời gian khởi nghiệp. Những lời khuyên hay chia sẻ dù sao vẫn là những lý thuyết, chỉ có trực tiếp khởi nghiệp các bạn mới tích lũy được kinh nghiệm và vốn sống cho mình.

Không phải ai khởi nghiệp cũng thành công, có nhiều doanh nhân thành đạt đã từng trải qua 3-4 lần thất bại, thậm chí là hơn. Do đó, điều đầu tiên là các bạn đừng sợ thất bại, thậm chí nhờ những thất bại, bạn mới có những kinh nghiệm “xương máu” và tìm ra hướng khởi nghiệp phù hợp nhất, tốt nhất cho mình. Đương nhiên, trước khi làm điều gì các bạn phải có sự suy nghĩ, tính toán và sau đó là mạnh dạn bắt tay vào làm. Tôi rất thích năng lượng của tuổi trẻ và thậm chí là thà bạn thất bại lúc tuổi trẻ, bạn sẽ còn năng lượng và động lực để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

+ Xin cảm ơn ông đã dành cho Báo Nhà báo & Công luận cuộc phỏng vấn hết sức thú vị nhân dịp đầu năm mới. Xin chúc Tập đoàn BIN Corporation Group sẽ ngày càng gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm 2021.

 Phúc Phúc

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 19/8: Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 19/8: Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 100-150mm.

Đà Nẵng chuẩn bị phương án cho mở lại nhiều hoạt động, trừ karaoke, massage

(CLO) Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, với tình hình dịch được kiểm soát tốt, thời gian tới thành phố sẽ áp dụng các kịch bản mới trên tinh thần mở cửa, nới lỏng nhiều hoạt động.

HuynA và Dawn: Cặp đôi phá vỡ quy tắc ngầm của giới K-biz

(CLO) 5 năm đối mặt với vô vàn sóng gió sau khi công khai hẹn hò, cặp đôi HuynA và Dawn đã phát hành album chung “1+1=1” vào 9/9 vừa qua.

Tiêm vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi, giám đốc trung tâm y tế ở Cần Thơ bị kỷ luật

(CLO) Sở Y tế Cần Thơ quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Giám đốc Trung tâm Y tế Q.Thốt Nốt liên quan việc duyệt tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi sai quy định.

Đánh bại Malaysia, tuyển quần vợt Việt Nam thăng hạng Davis Cup 2021

(CLO) Trận đấu với tuyển Malaysia diễn ra chiều nay 18/9, đội tuyển quần vợt Việt Nam đã giành chiến thắng tỷ số 2-0, qua đó giành quyền vào vòng play-off thăng hạng tại Davis Cup.

Điện thoại 'Made in Vietnam' thu về hơn 35 tỉ USD

(CLO) Bất chấp dịch Covid-19, sau 8 tháng đầu năm, điện thoại các loại và linh kiện đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 35 tỉ USD.

Vụ sinh viên bị đuổi khỏi lớp online vì nhờ thầy giảng lại: Nhà trường nói gì?

(CLO) Xác nhận giảng viên trong đoạn clip gây xôn xao trên mạng xã hội là giảng viên khoa Điện - Điện tử của trường, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM cho biết đoạn clip này đã bị cắt bớt nên chưa phản ánh đúng toàn bộ bối cảnh sự việc.

Xuất khẩu thép tăng mạnh, vượt 7 tỷ USD trong 8 tháng

(CLO) Tính đến hết tháng 8, cả nước xuất khẩu 8,54 triệu tấn sắt thép các loại với kim ngạch đạt gần 7,1 tỷ USD.

Hội đồng Đạo đức chính thức thông qua vaccine Nano Covax

(CLO) Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã thông qua báo cáo nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giữa kỳ giai đoạn 3 với vaccine Nano Covax. Hiện vaccine này được đánh giá là đạt yêu cầu.