(CLO) Ngày 10/1, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã tổ chức chương trình tôn vinh công nhân vệ sinh môi trường toàn quốc mang tên “Cây chổi vàng” lần thứ hai - 2019.

(NB&CL) Ở tuổi 16, trong khi nhiều bạn bè đồng trang lứa còn “ăn chưa no, lo chưa tới”, cô bé người Thụy Điển Greta Thunberg đã trở thành một trong những thanh thiếu niên giàu ảnh hưởng nhất thế giới, nữ chiến binh đầy bản lĩnh với những hành động và phát ngôn quyết liệt vì một hành tinh xanh.

(NB&CL) Từ lâu, vấn đề biến đổi khí hậu đã luôn là nỗi lo ngại của nhiều người. Đã có rất nhiều lời kêu gọi về những hành động thiết thực hơn trong việc bảo vệ môi trường. Vậy năm 2019 thế giới đã làm được những gì cho môi trường?

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 37/2019/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 01/2016/QĐ-TTg ngày 19/1/2016 về cơ chế, quy trình hỗ trợ kinh phí cho các địa phương để khắc phục hậu quả thiên tai.

(NB&CL) Sau mười năm (2009-2019) nói không với túi nilông, đảo Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) đã trở thành điểm sáng hiếm có trên cả nước. Hiện nay, đảo nhỏ Cù Lao Chàm đang thực hiện một chương trình thứ hai: không ống hút nhựa, không đựng thức ăn, đồ uống và hộp nhựa chỉ dùng một lần.

(CLO) Thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 19/CT - UBND về các biện pháp khắc phục, hạn chế ô nhiễm, cải thiện chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên địa bàn.

(CLO) Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, Sở Xây Dựng Hà Nội thông báo phân luồng, xử lý tạm thời rác thải sau vụ việc người dân ngăn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn.

(CLO) Ngày 24/12, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cùng đại diện các sở, ban ngành đã đi kiểm tra, đánh giá tình trạng ô nhiễm môi trường ở âu thuyền Thọ Quang và khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Đà Nẵng.

(CLO) Tối 23.12, theo ghi nhận có rất đông người dân thôn Liên Xuân và thôn Đông Hạ (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) tập trung ngoài đường để chặn xe chở rác ra vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

(CLO) Sáng 23/12, người dân xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) phát hiện và ghi lại hình ảnh khí thải màu nâu đỏ bất thường bốc lên từ phía nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất thuộc khu kinh tế Dung Quất.

(CLO) Ngày 23/12, Sở Tài nguyên & Môi trường TP. Đà Nẵng tổ chức đánh giá kết quả giai đoạn 2017-2019 và đề xuất kế hoạch phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thành phố năm 2020.

(CLO) Liên quan đến tình trạng nước biển ven bờ tại khu vực xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có màu đen sẫm, bọt nổi dạt vào bờ, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên – Môi trường) vừa có báo cáo quan trắc, nhận định nguyên nhân.

(CLO) Hưởng ứng lễ phát động “Toàn quốc chống rác thải nhựa” của Thủ tướng Chính phủ, ngày 21/12, UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) tổ chức chương trình “Thị xã Điện Bàn nói không với rác thải nhựa”.

(CLO) Các bộ và UBND cấp tỉnh phối hợp, trao đổi về những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật, phục vụ công tác xác minh, điều tra và ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động nhập khẩu phế liệu.

(NB&CL) Sau 03 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 13-CT/TW, tình hình quản lý, bảo vệ và phát triển rừng (QLBV&PTR) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều chuyển biến tích cực; hiện nay, độ che phủ rừng đạt 57,34% (56,63% năm 2016) thuộc nhóm cao trong cả nước.

(CLO) Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất cấp hơn 7.100 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo tự nguyện trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng trên địa bàn 4 huyện của tỉnh Nghệ An.

(CLO) Vụ việc giám đốc một doanh nghiệp về môi trường chôn trộm gần chục tấn rác thải nguy hại tại núi Sú xã Băc Sơn (Sóc Sơn – Hà Nội) đã khiến dư luận bàng hoàng, người dân hoang mang, trong khi đó chính quyền sở tại đã biết từ lâu mà im lặng đến khó hiểu.

(CLO) Tỉnh Thừa Thiên Huế có tổng diện tích tự nhiên là 502.629,7ha, trong đó tổng diện tích đất có rừng 311.051,0 ha với độ che phủ rừng 57,34%, diện tích rừng trồng là 98.870,64ha, chiếm hơn 31% diện tích đất có rừng.

(CLO) Qua đấu tranh, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Nội (PC05) đã làm rõ Nguyễn Văn Cường trú tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Môi Trường Xanh Bắc Sơn, là người trực tiếp chôn trộm hàng chục tấn rác thải nguy hại tại núi Sú xã Bắc Sơn, Sóc Sơn – Hà Nội.

(CLO) Trước thực trạng ô nhiễm không khí nặng nề và kéo dài, mới đây, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo để người dân dự phòng, bảo vệ sức khoẻ.

(CLO) Nhà máy cồn bốc mùi hôi thối, từng khiến người dân dựng lều bao vây ngày đêm, đang xin cấp giấy phép xả nước thải để được hoạt động trở lại.

(CLO) Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) chiều ngày 12/12 cho biết, bước đầu đã xác định số hóa chất chôn trộm trong các hố đất tại núi Sú xã Bắc Sơn, Sóc Sơn là chất thải nguy hại có chứa axit hữu cơ và kim loại nặng.

(CLO) Kết quả đo được của các hệ thống quan trắc sáng 12/12 tại nhiều điểm trên địa bàn Hà Nội cho thấy chất lượng không khí ở ngưỡng đỏ, có nhiều điểm ở ngưỡng tím - ngưỡng rất xấu, có hại cho sức khỏe mọi người.

(CLO) Ngày 11/12, Cty CP Môi trường Thuận Thành đã có buổi làm việc với chính quyền và người dân địa phương, qua đó khẳng định không có việc công ty đổ trộm chất thải nguy hại xuống sông Cầu như thông tin của một số báo và tạp chí đã đăng tải.