Báo Điện tử Công luận

(CLO) Trong hôm nay 19/4, sức gió tối đa của bão Surigae đã giảm xuống còn 220km/h. Mặc dù, Surigae không còn là siêu bão nhưng vẫn là một cơn bão mạnh cấp 4 ở Đại Tây Dương.

(CLO) Chiều 19/4, tại tỉnh Tiền Giang xảy ra một cơn mưa to kèm theo giông lốc đã gây ngập nước trên diện rộng và làm hư hỏng nhiều nhà dân.

(CLO) Ngày 19/4, thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu cho biết, trên địa bàn tỉnh Kon Tum vừa xảy ra 5 trận động đất trong vòng nửa tháng.

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m phân tích trên nên trong đêm nay và sáng 19/4 ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to.

(CLO) Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển chủ động phòng tránh siêu bão Surigae, đảm bảo an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp.

(CLO) Hai chị em sinh đôi trong một gia đình ở Quảng Bình không may bị rơi xuống hồ dẫn đến đuối nước và tử vong.

(CLO) Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đang theo dõi chặt chẽ diễn biến siêu bão Surigae khi cơn bão này đang hoạt động ở vùng biển phía đông miền trung Philippines có sức gió giật trên cấp 17.

(CLO) Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) vừa đề nghị Ban chỉ huy PCTT và TKCN một số tỉnh thành cần quan tâm và theo dõi sát sao dự báo thời tiết. Đồng thời có những biện pháp ứng phó nhanh với mưa lũ và sạt lở đất.

(CLO) UBND Huyện Bá Thước đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo cơ quan chức năng yêu cầu các thủ phạm xả thải ra sông Mã đền bù cho người nuôi cá chịu thiệt hại, xem xét thu hồi giấy phép hoạt động sản xuất giấy của 4 công ty.

(CLO) Ngày và đêm 17/4, ở Bắc Bộ có mưa dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, có nguy cơ sẽ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi.

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 17/4: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời sắp chuyển lạnh, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(CLO) Công an huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã phát hiện thêm Hợp tác xã chế biến lâm sản Xuân Dương ở thị trấn Hồi Xuân (Quan Hóa) có hành vi xả nước thải chưa qua xử lý xuống sông Mã.

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ chuyển lạnh, mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nam Bộ tối mưa dông, ngày có nắng nóng.

(CLO) Đây là một trong những nội dung Điều chỉnh Quy hoạch cấp nước Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

(CLO) Không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, vụ siêu tàu Ever Given bị mắc cạn ở kênh đào Suez còn gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

(CLO) Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên Môi trường) vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 2 doanh nghiệp sản xuất phốt pho tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng ( tỉnh Lào Cai) 800 triệu đồng vì vi phạm luật bảo vệ môi trường.

(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi ngừng buôn bán động vật có vú hoang dã còn sống để ngăn ngừa các dịch bệnh tương tự COVID-19.

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 14/4: Hà Nội mưa nhỏ; Tây Bắc và Bắc Trung Bộ mưa rào; Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng.

(CLO) Cơ quan chức năng huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã xác định được 3 công ty xả thải ra môi trường. Thủ đoạn của các chủ doanh nghiệp này rất tinh vi khiến cơ quan chức năng phải rất vất vả mới phát hiện.

(CLO) Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ T-S.Home phải chứng minh được nguồn lực tài chính khai thác mỏ cát Bình Phước Xuân, nếu không sẽ mất quyền trúng thầu.

(CLO) Thủ tướng Nhật Bản cho biết nước này sẽ xả 1 triệu tấn nước đã xử lý từ nhà máy hạt nhân ở Fukushima ra biển sau nhiều năm tranh cãi, khẳng định nước này an toàn vì đã được loại bỏ hết phóng xạ.

(CLO) Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh An Giang cho rằng, khi tổ chức đấu giá, tài sản được đấu giá tăng cao so với giá khởi điểm hàng chục, hàng trăm lần là chuyện bình thường.

(CLO) Ngày 12/4, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã được trao cho chủ đầu tư khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) - vợ chồng doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và Nguyễn Phương Hằng.

(CLO) Trung Tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 13/4: Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nhiều mây, sáng sớm sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng, Tây Bắc Bộ mưa rào và dông. Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ.

Báo Công Luận