Báo Điện tử Công luận

(CLO) Đợt nắng nóng ở các tỉnh Nam Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 12/8. Ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng diện rộng có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/8.

(CLO) Thành phố Hà Nội vừa ban hành liên tiếp 3 Quyết định công bố tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở bờ sông nghiêm trọng trên địa bàn.

(CLO) Khu vực Hà Nội: từ ngày (10/8) đến ngày 12/8, có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

(CLO) Khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

(CLO) Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000m nên khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

(CLO) Chiều ngày 7/8, tại khu vực rừng sản xuất Tiểu khu 41S (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), đám cháy rừng vẫn lan ra trên diện rộng, 150 người đang tích cực tham gia chữa cháy.

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 1h sáng 7/8, trên khu vực giữa Biển Đông hình thành vùng áp thấp mới, nhiều vùng biển gió giật mạnh, gây mưa dông trên diện rộng.

(CLO) Khu vực Hà NộI đêm và sáng có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(CLO) Mưa lớn ở các tỉnh vùng núi phía Bắc còn có khả năng kéo dài đến ngày 8/8

(CLO) Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm 3/8 đến sáng ngày 4/8, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã có mưa vừa, có nơi mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ khiến một số khu vực bị ngập, nhiều xã bị cô lập hoàn toàn.

(CLO) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 trên biển Đông, mưa dông, gió mạnh đã làm thiệt hại 429 nhà dân, ước tính tổng thiệt hại ban đầu của toàn tỉnh Kiên Giang trong đợt mưa lũ khoảng hơn 5,38 tỷ đồng. 

(CLO) Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(CLO) Sở Y tế Hải Phòng quyết định tạm hoãn kế hoạch phun hóa chất khử khuẩn tất cả tuyến phố chính vì mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng và sẽ triển khai kế hoạch này nếu thời tiết thuận lợi.

(CLO) Một chiếc cầu tạm ở xã Trung Tiến và đập tạm ở xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) bị mưa lũ cuốn trôi khiến hàng trăm hộ dân trên địa bàn bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài.

(CLO) Bão số 2 và mưa lớn đã làm 2 người chết ở Quảng Ninh và Hòa Bình, 1 người bị thương, ngã đổ 10 cây xanh, hàng chục nhà dân bị sập mái, tốc mái.

(CLO) Bão số 2 với tên quốc tế Sinlaku đổ bộ vào đầu giờ sáng nay, 02/8, ở khoảng 19,4 độ Vĩ Bắc; 106,7 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Thái Bình-Nghệ An khoảng 120km về phía Đông Nam.

(CLO) Trước, diễn biến khá phức tạp của bão số 2, tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa đã lên phương án di dời dân, đồng thời cũng lưu ý công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tại khu vực sơ tán.

(CLO) Sáng ngày 2/8, lúc 4h, tâm bão số 2 đang ở cách bờ biển các tỉnh Thái Bình - Nghệ An khoảng 120km về phía Đông Nam.

(CLO) Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 05/8 có mưa, mưa rào và dông, riêng từ nay đến ngày 03/8 có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm/đợt.

(CLO) Lúc 5h31 sáng nay (1/8), một trận động đất mạnh 3.6 độ Richter vừa xảy ra ở Mộc Châu (Sơn La). Trước đó khu vực này cũng liên tiếp xảy ra động đất gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân.

(CLO) Từ chiều mai (01/8) đến ngày 05/8, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 200-350mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(CLO) Mưa lũ lớn trên địa bàn huyện Ea Súp (Đắk Lắk) làm ngập khoảng 20 căn nhà, hư hại nhiều tài sản và cô lập người dân. Chính quyền địa phương đang phối hợp, huy động mọi lực lượng đưa thuyền cứu hộ người dân đến nơi an toàn.

(CLO) Bắt đầu từ đêm 31/7, ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng, có nơi mưa to đến rất to.

(CLO) Theo nguồn tin ghi nhận, vào tối ngày 28/7, liên tiếp xảy ra 2 trận động đất với cường độ 2,6 – 3,5 độ richte.