(CLO) Hội nghị tập huấn về biến đổi khí hậu (BĐKH) và kỹ năng ứng phó với BĐKH dành cho lãnh đạo các Sở, ban, ngành và các tổ chức chính trị - xã hội ở 8 tỉnh, thành miền Trung từ Quảng Bình đến Phú Yên.

(CLO) Từ ngày 3/10 đã có mưa dông diện rộng ở các tỉnh phía bắc trong đó có Thủ đô Hà Nội giúp làm giảm bụi mịn, cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí.

(NB&CL) Tình trạng “thông tin nhiễu loạn” và “chậm trễ công bố thông tin” về mức độ ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM  trong những ngày qua lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về trách nhiệm của các cơ quan chức năng liên quan sự cố môi trường có tác động tiêu cực đến cuộc sống người dân.

(CLO) Hơn 260 tấn ngao nuôi (gần 80 ha) của 38 hộ dân ở xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) chết hàng loạt là do mưa lớn kéo dài, nước lũ đổ về khiến nước tại các bãi nuôi bị thay đổi độ mặn, ngao bị sốc nước ngọt nên bị chết trắng.

(CLO) Vụ hỏa hoạn xảy ra vào giữa đêm 2/10 khiến hàng trăm ki-ốt trong chợ tạm Còng tại thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia tỉnh Thanh Hóa bị "bà hỏa" thiêu rụi.

(CLO) Chiều ngày 1/10 tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã diễn ra Lễ ký cam kết của toàn thể các phòng, ban chuyên môn về việc giảm thiểu rác thải nhựa.

(CLO) Nhà máy cồn Ethanol Đại Tân cam kết trong vòng 15 ngày sẽ giải phóng hết hàng tồn kho và dừng sản xuất để chờ kết luận của cơ quan chức năng

(CLO) Ngày 28/9, TP. Đà Nẵng tổ chức chương trình Tọa đàm “Chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa: Trách nhiệm Nhà quản lý – Doanh nghiệp – Truyền thông”.

(CLO) Sáng 28/9, UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) phối hợp với Đại sứ quán Đức và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ tổ chức sự kiện Đạp xe “Thanh niên hành động chống biến đổi khí hậu”.

(CLO) Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu Nhà máy cồn Đại Tân khẩn trương có phương án khắc phục sự cố tràn dầu fusel, tuyệt đối không để dầu tràn ra ngoài.

(CLO) Sáng 28/9, tại TP. Đà Nẵng, hơn 2.000 người tham gia Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”.

(CLO) Vào khoảng 6h sáng nay (28/9), Hội trường Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (phố Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ bùng cháy, khói đen bốc lên cuồn cuộn.

(CLO) Ngay trước cổng chào làng nghề tái chế nhựa thôn Minh Khai, Văn Lâm, Như Quỳnh, Hưng Yên là những đống rác phế liệu cao hơn các ngôi nhà người dân đang ở. Ngổn ngang hai bên đường là chất đống tầng tầng, lớp lớp rác thải nhựa chắn ngang lối ra vào làng.

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan nghiên cứu, đề xuất giải pháp quản lý nhập khẩu phế liệu nhựa theo hướng xuất trả phế liệu nhập khẩu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9/2019.

(NB&CL) Thừa Thiên Huế có diện tích rừng và đất quy hoạch cho lâm nghiệp là 348.789,28 ha, trong đó diện tích đất có rừng 311.051,09 ha (bao gồm rừng tự nhiên là 211.376,97 ha; rừng trồng là 99.674,12 ha). Độ che phủ rừng toàn tỉnh hiện nay đạt 57,34%, và thuộc nhóm cao trong cả nước.

(CLO) Buổi đối thoại giữa người dân cùng lãnh đạo địa phương và doanh nghiệp sau sự cố tràn dầu tại Nhà máy cồn Đại Tân rơi vào bế tắc khi các bên không tìm được tiếng nói chung.

(CLO) Tỉnh Quảng Nam quyết định di dời vị trí xây dựng lò đốt rác ở xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc vì khu vực đang triển khai thuộc quy hoạch đất quốc phòng.

(CLO) Ngày 23/9/2019, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công bố trao Quyết định và Bằng công nhận quần thể 100 cây chè Shan tuyết cổ thụ tại xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn.

(CLO) Bức xúc vì tình trạng ô nhiễm diễn ra từ lâu nhưng không được xử lý, người dân thôn Nam Phước, xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam dựng rạp, bao vây và ngăn chặn xe chở nguyên liệu vào Nhà máy cồn Đại Tân.

(CLO) Sự biến động đột ngột của độ mặn, kết hợp với sự bất lợi của các yếu tố khác như hàm lượng ôxy hòa tan, độ kiềm và hàm lượng Fets có thể là nguyên nhân gây chết hàng loạt cá nuôi trên sông tại Hà Tĩnh.

(CLO) Khoảng 16h ngày 18/9, một đám cháy đã bất ngờ bùng phát tại căn hộ tại khu tập thể cũ Kim Liên, trên phố Hoàng Tích Trí (Đống Đa, Hà Nội) khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy.

(CLO) Kiểm tra thực tế cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện các mặt hàng thực phẩm là nầm lợn có tổng trọng lượng là 2.500 kg. Khi tiếp xúc với không khí một số sản phẩm bị chảy nước, chuyển màu đen, bốc mùi ôi thối rất khó chịu, trị giá lô hàng khoảng 225 triệu đồng.

(CLO) Ngày 17/9, Hà Nội đã họp báo thông tin về vụ cháy xảy ra ở Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông).

(CLO) Gần 40 hộ dân nuôi ngao ở xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đang lao đao, khốn đốn vì có hơn 80 ha ngao nuôi chết nổi trắng ở vùng ven cửa biển sau ảnh hưởng của bão số 4 và đợt mưa lũ kéo dài vừa qua.

(CLO) Sau khi báo Nhà báo & Công luận phản ánh việc trang trại chăn nuôi lợn của HTX Tân Trường Sinh xả thải gây ô nhiễm môi trường, Cơ quan Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã xuống trinh sát thực tế tại trang trại chăn nuôi lợn này để kiến nghị thành lập đoàn tiến hành kiểm tra.