Báo Điện tử Công luận

(CLO) Sáng 3/7, cảnh sát đã kịp thời giải cứu 7 người chủ yếu là người già và trẻ em mắc kẹt trong quán ăn bốc cháy tại phố Đề Thám (quận 1, TP.HCM).

(CLO) Thời gian vừa qua, trước tình hình nắng nóng kéo dài, các đơn vị chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc đều đã có những biện pháp để đảm bảo an toàn phòng chống cháy rừng.

(CLO) Khi các công nhân công ty gỗ đang làm việc thì lửa bùng phát từ kho chứa nguyên liệu và nhanh chóng cháy lan.

(CLO) Theo Hạt kiểm lâm Vĩnh Cửu, kết quả xác minh việc người dân báo tin nghi 2 con báo đen xuất hiện vào ban đêm không thấy rõ ràng. Tuy nhiên từ kết quả thu thập hình ảnh, phỏng vấn ở hiện trường thì vết chân nghi báo đen có thể là vết chân chó lớn màu đen do hộ dân nuôi.

(CLO) Hai bang miền Nam Brazil là Santa Catarina và Río Grande do Sul hứng chịu mưa bão liên tiếp trong những ngày qua đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và trên 1.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

(CLO) Vụ cháy xảy ra vào khoảng 8h sáng 30/6, tại kho hóa chất gần cầu Đông Trù, Long Biên, Hà Nội. Đến thời điểm này, lực lượng cứu hỏa vẫn đang cố gắng dập lửa.

(CLO) Từ ngày 15/6/2020 đến nay, riêng tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu xảy ra liên tiếp 5 trận động đất, gây thiệt hại trên địa bàn.

(CLO) Khu vực Hà Nội có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ.

(CLO) Hà Nội những ngày này nhiệt độ ngoài trời lên đến 60 độ C, nhịp phố cũng trở nên thưa thớt hơn. Dù cho trời nắng làm “cháy da thịt” thì những người công nhân vệ sinh môi trường vẫn âm thầm, lặng lẽ làm thủ đô trở nên xanh – sạch – đẹp hơn.

(CLO) Ngày 25/6, tại hồ Trạm (Quảng Bình), cá chết nổi dày đặc bất thường và bốc mùi hôi thối khiến người dân sống xung quanh phải "kêu cứu".

(CLO) Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh, hiện nay chất lượng nước lưu vực sông Ngũ Huyện Khê đoạn từ trạm bơm Phú Lâm (huyện Tiên Du) đến Cống tiêu Đặng Xá xã Hòa Long (TP. Bắc Ninh) không thể sử dụng cho hoạt động sản xuất nông nghiệp.

(CLO) Hoạt động của con người đã, đang tác động xấu đến hệ sinh thái và đa dạng sinh học. Do đó nâng cao nhận thức cho sinh viên về bảo vệ đa dạng sinh học - hệ sinh thái là một việc làm vô cùng cần thiết.

(CLO) Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Hà Nội và Trung Bộ còn có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.

(CLO) Vào chiều ngày 23/6, tại khu vực đồi Hùng Thắng thuộc tổ 9, Khu 3, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra cháy rừng, thiêu rụi khoảng 1 hecta rừng.

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cơn "mưa vàng" giải nhiệt về chiều và đêm mai sẽ khiến nền nhiệt miền Bắc giảm nhẹ.

(CLO) Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) vừa ban hành văn bản số 3178/BTNMT-TCMT đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện kiểm soát, truyền nhận số liệu quan trắc môi trường tự động, liên tục.

(CLO) Khu vực Hà nội có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

(CLO) Ngày 22/6, chỉ số chất lượng không khí tại các khu vực của thành phố Hà Nội được cải thiện ở mức tốt, dao động từ 9-45, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

(CLO) Hà Nội từ ngày 22/6 đến 24/6, có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

(CLO) Chiều 21/6, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày đo được tại 9 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội chủ yếu ở mức tốt, cho thấy chất lượng không khí đã có cải thiện.

(CLO) Vụ sạt lở nghiêm trọng tuyến sông Trà Nóc qua quận Bình Thủy làm ảnh hưởng đến 13 căn nhà của người dân.

(CLO) Chủ động ứng phó với hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, tỉnh Long An đang tính toán phương án hoàn thiện những hệ thống công trình giữ nước ngọt trong đồng bằng.

(CLO) Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) hạn mặn mùa khô năm 2019-2020 ở ĐBSCL là nghiêm trọng nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, nhờ sự chỉ đạo sớm và sâu sát của Chính phủ đã giúp ngành nông nghiệp và các địa phương thực hiện tốt các giải pháp ứng phó.

(CLO) Hà Nội trời nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, chiều tối có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tình trạng ô nhiễm môi trường, gây ồn, cháy nổ… của các nhà xưởng, công ty trong khu dân cư ở Bình Dương khiến người dân bất an, liên tục phản ánh đến cơ quan chức năng.