Điều chỉnh kích thước chữ

“Món ăn” tinh thần không thể thiếu của giới trẻ Thủ đô

(CLO) Trải qua 5 lần tổ chức thành công rực rỡ, với chất lượng chuyên môn cao, giải cầu lông học sinh - sinh viên TP. Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô ngày càng thu hút đông đảo người dân Thủ đô yêu thích thể thao.

Audio

Trên mặt bằng thể thao phong trào của Hà Nội, cầu lông là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích. Đáp ứng nhu cầu giao lưu, thi đấu của đông đảo người luyện tập. Do đó, các giải cầu lông phong trào với nhiều cấp độ cũng được tổ chức nhiều và đều hơn. Hầu hết các quận, huyện, thị xã… của thành phố Hà Nội đã quan tâm tổ chức các giải cầu lông vào các dịp lễ, hội thao, hay trong hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao của các cơ quan.

Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng Ban tổ chức giải.

Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng Ban tổ chức giải.

Một số giải cầu lông được duy trì tổ chức hằng năm như: Giải cầu lông giao lưu giữa các CLB… Trong đó, nổi bật là giải cầu lông học sinh - sinh viên TP. Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô với chất lượng chuyên môn cao, lực lượng vận động viên tham gia đông đảo

Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ: “Giải cầu lông học sinh - sinh viên TP. Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI năm 2019 được tổ chức trong bầu không khí phấn khởi, tràn đầy sức trẻ, hân hoan giữa mùa thu Hà Nội.

Đây là giải thường niên do Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức, duy trì suốt 5 năm qua. Năm nay giải được mở rộng, không chỉ dừng lại quy mô của Hà Nội mà đây thực sự là sân chơi dành cho các vận động viên cầu Lông của cả nước.

Đến đây, các bạn không chỉ thi đấu đoạt giải mà còn có sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, giảng dạy... Từ giải đấu, báo Tuổi trẻ Thủ đô mong muốn sẽ tiếp tục nhân rộng, phát triển những hành trình đẹp về sức trẻ, sự đóng góp nhiệt huyết, sức sáng tạo, của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước và Thủ đô giàu, mạnh”.

Một trận đấu tại Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP. Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ V - 2018.

Một trận đấu tại Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP. Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ V - 2018.

Được biết, Lễ khai mạc Giải cầu lông học sinh - sinh viên TP. Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI năm 2019 sẽ được diễn ra vào 8h30 sáng 23/9/2019 tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ (Số 99 Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội). Giải sẽ kết thúc và tổng kết trao thưởng vào chiều 25/9/2019.

Gần sát ngày khai mạc, không khí nơi đây trở nên rộn ràng một cách lạ thường bởi chính sự háo hức chờ đợi của người dân. Từ những người dân lần đầu tiên được biết đến giải đấu qua các những tờ phướn, băng rôn cho đến những fan hâm mộ, ai cũng háo hức.

Anh Đặng Minh Quang (Ngọc Lâm, Hà Nội) cho biết: “Mọi năm, giải cầu lông học sinh – sinh viên TP. Hà Nội mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô được tổ chức ở Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Long Biên Nhà thi đấu Nguyễn Việt Quốc gần nhà nên trận nào anh cũng tới xem. Năm nay, giải được tổ chức tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ cũng hơi xa nhưng anh sẽ cố gắng thu xếp thời gian để tới đây”.

Vốn yêu thích thể thao từ nhỏ, đặc biệt là cầu lông, anh Quang vẫn thường “giao đấu” với các bác trong khu phố mỗi buổi chiều hay dịp cuối tuần. Năm ngoái, khi Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP. Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận, anh Quang đều tới xem không bỏ sót những màn tranh tài nảy lửa giữa các vận động viên.

Anh Quang hồ hởi cho biết: “Mình mong muốn được trở lại lứa tuổi học sinh – sinh viên để được một lần tham dự giải đấu này cho thỏa đam mê”.

Trao thưởng cho các vận động viên giành huy chương tại Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP. Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ V - 2018.

Trao thưởng cho các vận động viên giành huy chương tại Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP. Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ V - 2018.

Xác định hoạt động thể dục thể thao có vai trò quan trọng trong việc xây dựng đời sống văn hóa cho đối tượng thanh thiếu niên Thủ đô, trong năm năm qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô luôn quan tâm đầu tư phát triển Giải đấu ngày một chất lượng hơn.

Tiếp nối thành công của những năm trước, năm nay, giải đấu phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng vận động viên tham gia, góp phần nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân Thủ đô.

Cùng với các nguồn vốn hỗ trợ, công tác xã hội hóa, các đơn vị đồng hành, cầu lông HSSV TP. Hà Nội tranh Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô mở rộng lần thứ VI năm 2019 đã là “món ăn tinh thần” không thể thiếu của mỗi người dân, nhất là những người trẻ ở Thủ đô. Đồng thời, giải đấu đã khích lệ người dân không ngừng rèn luyện thể dục thể thao và là nguồn cổ vũ để thể thao thành tích cao của Hà Nội ngày càng phát triển.

Phương Thu