Điều chỉnh kích thước chữ

Một con Hổ ở sở thú tại New York cũng mắc virus Corona

(CLO) Theo các quan chức của Vườn bách thú Bronx ở thành phố New York, con hổ có tên Nadia đã dính Covid-19. Ngoài ra, 6 con khác đang bị ho khan nhưng được dự đoán sẽ sớm hồi phục.

Audio
Hổ Malaysia có tên Nadia, 4 tuổi, đã được xác nhận dương tính với virus Corona

Hổ Malaysia có tên Nadia, 4 tuổi, đã được xác nhận dương tính với virus Corona

Vườn thú Bronx cho biết hôm Chủ nhật, Nadia thuộc giống hổ Malaysia, 4 tuổi, đã có những biểu hiện của bệnh cúm khi liên tục ho khan. Sau khi các bác sỹ tiến hành thử nghiệm, hổ Nadia được phát hiện dương tính với virus Corona.

Hổ Nadia bị nhiễm Covid-19 được cho là do lây bệnh từ một công nhân chăm sóc động vật.

Các biện pháp phòng ngừa thích hợp đã được thực hiện để chăm sóc hổ và những loài động vật khác nhằm giảm thiểu phơi nhiễm”, quan chức Vườn thú Bronx nói.

Theo Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã, sáu con vật khác cũng đang có triệu chứng và tất cả đã được lấy mẫu thử nghiệm, được tiến hành tại Iowa bởi Phòng thí nghiệm Dịch vụ Thú y Quốc gia của USDA.

Cụ thể, ngoài Nadia, 3 con hổ và 3 con sư tử châu Phi đang bị ho khan. Tất cả đều đang được các nhân viên y tế của sở thú Bronx chăm sóc và hy vọng tất cả sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

"Mặc dù chúng đã giảm cảm giác thèm ăn, nhưng những con hổ và sư tử ở Vườn thú Bronx vẫn hoạt động tốt và tương tác với những người trông coi chúng", Vườn thú đăng trên website chính thức.

Chấn Phong (nbcnewyork)