Điều chỉnh kích thước chữ

Một người Việt tử vong trong vụ nổ xe chở pháo ở khu vực cửa khẩu Lao Bảo

(CLO) Theo cơ quan chức năng, 1 trong 3 nạn nhân tử nạn trong vụ cháy nổ cực lớn do pháo hoa ở gần Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo là người Việt Nam.

Audio
Hiện trường vụ cháy nổ. Ảnh: TL

Hiện trường vụ cháy nổ. Ảnh: TL

Ngày 4/12, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị có thông tin chính thức về nguyên nhân vụ cháy xảy ra ở bãi kiểm hoá - hải quan Lào (Trạm soi) thuộc Bản Đensavẳn (huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào) nằm đối diện và cách Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) khoảng 500 mét.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h15 ngày 3/12 xe tải BKS: UN-0347 do Nguyễn Thanh Thuỷ (SN 1976, trú TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) cầm lái để vận chuyển thạch cao từ Lào về Việt Nam. Khi chiếc xe này đỗ tại bãi Kiểm hoá thì lực lượng Hải quan Lào đến kiểm tra thì xảy ra cháy nổ.

Hiện trường vụ cháy nổ. Ảnh: TL

Hiện trường vụ cháy nổ. Ảnh: TL

Nguyên nhân bước đầu được xác định là do chiếc xe chở thạch cao nói trên có giấu pháo phía dưới, lực lượng chức năng Lào dùng thanh sắt nhọn để kiểm tra vị trí cất giấu, do sơ suất, thanh sắt tiếp xúc với đá thạch cao gây phát lửa, pháo nổ và bốc cháy.

Thi thể một nạn nhân được phát hiện tại hiện trường.

Thi thể một nạn nhân được phát hiện tại hiện trường.

Vụ cháy khiến 3 người chết, trong đó có 2 thanh niên người Lào làm bốc vác hàng hoá thuê cho công an và hải quan Lào và một phụ nữ người Việt Nam làm việc tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.

Một người Việt tử vong trong vụ nổ xe chở pháo ở khu vực cửa khẩu Lao Bảo 4

Vụ tai nạn cũng khiến 6 người khác bị thương nặng (trong đó có 1 người mang quốc tịch Lào và 5 người mang quốc tịch Việt Nam). Hiện có 2 người đang cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện huyện Sê Pôn gồm 1 người Lào chưa rõ danh tính và anh Cao Bá Thứ (SN 1982 trú huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế).

Một người Việt tử vong trong vụ nổ xe chở pháo ở khu vực cửa khẩu Lao Bảo 5

4 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế bao gồm lái xe tải BKS: UN - 0347 Nguyễn Thanh Thuỷ; Trần Văn Huynh (SN 1977, trú thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá); Vũ Quốc Khánh (SN 1985, trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam); Nguyễn Văn Tính (SN 1987, trú huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Vụ cháy nổ cũng khiến 4 xe tải, 1 rơ mooc và 2 xe ô tô bán tải bị cháy hoàn toàn; nhà kiểm hoá hải quan Lào và một số tài sản khác cũng bị thiêu rụi.

Được biết, khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Trị đã huy động người cùng 4 phương tiện tham gia hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng chức năng chữa cháy nước bạn chữa cháy đồng thời cử quân y sẵn sàng cấp cứu người bị thương. Đến 10h30 phút ngày 3/12 thì đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.