Điều chỉnh kích thước chữ

Một nhân viên nhiễm Covid-19, Giám đốc sân bay Vân Đồn nói gì?

(CLO) Một ca nhiễm mới được Bộ Y tế xác nhận- bệnh nhân số 1553 là nhân viên an ninh sân bay ở Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc cảng hàng không này đã lên tiếng xác nhận.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn

Theo thông tin từ Bộ Y tế, BN 1553 là nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh nhân này đã chủ động đến bệnh viện khám sau khi biểu hiện sốt, ho khan, đau họng. Kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này hiện đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Ngọc Sáu - Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn - xác nhận đây là nhân an ninh sân bay, làm ở bộ phận giám sát hình ảnh camera ở sân bay. Nhân viên này thuộc biên chế của Cảng Nội Bài - Hà Nội, được thuê làm việc tại Cảng Vân Đồn từ khi sân bay đi vào hoạt động.

Theo ông Sáu: "Sân bay Vân Đồn đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ phòng chống Covid-19 trong thời gian qua, vì vậy chúng tôi cũng bất ngờ về trường hợp BN 1553. Tuy nhiên, chúng tôi quản lý công việc chứ không quản lý sinh hoạt cá nhân của các nhân viên, đặc biệt là khi mọi thứ đang diễn ra bình thường. Việc ai bị nhiễm Covid cũng là điều không mong muốn”.

Theo ông Sáu, về nguồn lây nhiễm Covid-19 đối với nhân viên an ninh sân bay, hiện chưa rõ nguồn khởi phát từ đâu nhưng khẳng định sân bay Vân Đồn được kiểm soát rất chặt chẽ, phòng dịch nghiêm ngặt, tuân thủ đúng quy trình quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19.

Ông này cho biết, cơ quan quản lý đã giao cho Vân Đồn là 1 trong số ít các cảng hàng không thực hiện đón các chuyến bay giải cứu, các chuyến bay chở khách về từ các vùng dịch trên thế giới. Tuy nhiên, do công việc không liên quan đến hoạt động khai thác nên từ trước đến nay BN 1553 không tham gia làm nhiệm vụ đối với các chuyến bay giải cứu, không tiếp xúc với hành khách trên các chuyến bay trở về từ nước ngoài tại sân bay.

Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn cũng thông tin: Chuyến bay gần nhất từ nước ngoài về Vân Đồn là ngày hôm qua (27/1), là chuyến bay xuất phát từ Nhật Bản. Trước đó, hôm 5/1, Vân Đồn cũng đón 1 chuyến bay giải cứu, nhưng qua 14 ngày không phát hiện dấu hiệu nhiễm bệnh nào.

"Toàn bộ nhân viên của sân bay Vân Đồn đã và đang thực hiện lấy mẫu phẩm để xét nghiệm. Kết quả ban đầu ghi nhận thêm một số người nhiễm Covid-19 và đã được cách ly theo quy định. Hiện chúng tôi đang chờ quyết định của tỉnh Quảng Ninh về việc khoanh vùng dịch đối với sân bay hay không. Cảng Vân Đồn sẽ tiếp tục thực hiện đúng chỉ đạo, tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng, chống dịch Covid", ông Sáu cho biết thêm.