Điều chỉnh kích thước chữ

Một phóng viên bị chủ doanh nghiệp bánh pía nổi tiếng ở Sóc Trăng đe dọa

(CLO) Ngày 7/9, nhà báo Nguyễn Duy Khang, phóng viên thường trú của Báo Tri thức trực tuyến (Zing.vn) tại Sóc Trăng đã gửi đơn trình báo đến cơ quan công an, nhờ bảo vệ ông và gia đình vì bị ông Tuấn đe dọa vào trưa 6/9.

Audio

Việc trình báo của phóng viên Duy Khang có nội dung bị ông Thái Tuấn (51 tuổi) đe dọa. Ông Tuấn hiện là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Bánh pía - Lạp xưởng Tân Huê Viên (Công ty Tân Huê Viên) và là Chủ tịch Hiệp hội Bánh pía - Lạp xưởng tỉnh Sóc Trăng.

Ông Thái Tuấn lớn tiếng với nhà báo Duy Khang. Ảnh: Nhật Tân.

Ông Thái Tuấn lớn tiếng với nhà báo Duy Khang. Ảnh: Nhật Tân.

Vụ việc xuất phát từ việc phóng viên Duy Khang tìm hiểu dự án Liên Hoa Bảo Tháp có tượng Phật bằng đồng nặng 19 tấn của Công ty Tân Huê Viên ở Khu Công nghiệp An Nghiệp thuộc xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Dự án này nằm trong khu đất ông Tuấn thuê của nhà nước, thời hạn 49 năm.

Tại buổi họp giao ban báo chí do Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Sóc Trăng vào sáng 6/9, các phóng viên đặt vấn đề về việc ông Tuấn xây Liên Hoa Bảo Tháp có đúc tượng đồng Phật Dược sư để thờ bên trong là có phù hợp hay không?. Nếu sau này nhà nước thu hồi đất để làm việc khác thì tượng Phật có di dời dễ dàng?. Một nhà báo còn đặt câu hỏi khi ông Tuấn làm lễ đúc tượng Phật thì chính quyền có hay biết và hôm đó (14-8) có rất nhiều sư sãi tham dự (theo hình ảnh trên trang web của doanh nghiệp).

Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Sóc Trăng Dương Quốc Việt tiếp thu ý kiến của các nhà báo. Ông Việt hứa sẽ tổng hợp ý kiến trình Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng xem xét để trả lời báo chí trong kỳ họp sau.

Sau cuộc họp tại Sở TT-TT Sóc Trăng, nhóm phóng viên đến Công ty Tân Huê Viên để gặp ông Thái Tuấn. Tại đây, ông Tuấn lao vào định hành hung phóng viên Duy Khang nhưng nhân viên của ông và các phóng viên ngăn lại.

"Kinh doanh tâm linh, mầy nói cái gì trong đó. Mầy nhớ, tao... (chửi thề) không phải nhà nước nha. Tao doanh nghiệp, tao muốn cắt thằng nào tao cắt, mầy đừng giỡn chơi với tao, tụi mày không có cửa đâu... tao không sợ thằng nào hết. Nhiều người gọi vô đây nè, xin ý kiến tao, tao ừ một cái là mày với vợ con mày không không có ở đây đâu", ông Tuấn dọa nhà báo Duy Khang.

PV