Điều chỉnh kích thước chữ

Một phụ nữ ở Nghệ An bị chết cháy khi dập lửa cứu rừng

(CLO) Trên đường đi dập lửa và tiếp tế nước cho các lực lượng khác, bà Hoa bị ngạt khói, quỵ xuống gốc cây. Khi ngọn lửa được khống chế, thi thể bà Hoa được phát hiện bị cháy đen.

Audio
Liên tiêp xảy ra cháy rừng diện rộng trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh trong thời gian qua.

Liên tiêp xảy ra cháy rừng diện rộng trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh trong thời gian qua.

Ngày 30/6, thông tin từ UBND xã Nam Kim (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, trong quá trình tham gia dập lửa cháy rừng và tiếp tế nước cho lực lượng chức năng chữa cháy, một người phụ nữ trên địa bàn xã đã tử vong.

Theo đó, sáng ngày 30/6, đám cháy rừng từ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã lan nhanh sang khu vực rừng xã Nam Kim (Nam Đàn, Nghệ An).

Ngay lập tức, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã huy động các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Trong quá trình tham gia dập lửa, tiếp tế nước cho mọi người, bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1964, trú xã Nam Kim, huyện Nam Đàn) đã bị ngạt khói, quỵ xuống gốc cây.

Vào khoảng 10h30’ cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện thi thể bà Hoa đã tử vong, cơ thể bị cháy tại khu vực rừng giáp ranh giữa 2 huyện Hương Sơn và Nam.

Đến chiều ngày 30/6, đám cháy trên địa bàn xã Nam Kim (huyện Nam Đàn) đã cơ bản được khống chế.

Ngay sau khi cơ bản dập tắt đám cháy, các lực lượng chức năng cùng gia đình đã đưa bà Hoa ra khỏi hiện trường về nhà để tiến hành mai táng theo phong tục địa phương.

Trần Phong