Điều chỉnh kích thước chữ

Một số mẫu iPhone 12 ra mắt sẽ không có tai nghe, sạc đi kèm?

(CLO) Nếu đó là thật thì trong thời gian tới người dùng sẽ tiếp tục phải bỏ thêm chi phí để sở hữu các phụ kiện này.

Audio

Sự kiện: iphone

Nhiều khả năng người dùng sẽ phải mua thêm củ sạc và tai nghe khi mua một số mẫu iPhone 12.

Nhiều khả năng người dùng sẽ phải mua thêm củ sạc và tai nghe khi mua một số mẫu iPhone 12.

Theo thông tin từ Guo Minghao - nhà phân tích có những nhận định chính xác về sản phẩm ra mắt của Apple, thì một số mẫu iPhone 12 bán ra sẽ không có củ sạc, tai nghe.

Nguyên nhân có thể là do chi phí linh kiện của iPhone 12 cao hơn vì sở hữu chip hỗ trợ 5G, tuy nhiên Apple vẫn muốn giữ nguyên giá bán của các dòng iPhone 12 bằng giá với thế hệ iPhone 11. Nếu đây là thật thì người dùng nếu muốn đầy đủ bộ phụ kiện của iPhone 12, sẽ phải bỏ thêm tiền để sở hữu chúng.

Trước đây, cục sạc 5W vẫn được Apple duy trì áp dụng cho các sản phẩm, người dùng vẫn có thể dùng các bộ sạc cũ để sạc cho chiếc iPhone mới của mình.

Tuy nhiên Apple hoàn toàn có thể tạo ra "cú sock" lớn cho những người trông mong vào kế hoạch này, khi chuyển đổi toàn bộ cổng sạc iPhone sang USB-C, thay vì tiếp tục sử dụng cổng Lightning truyền thống.

Nếu như chuyện này xảy ra, rất nhiều người dùng sẽ gặp phiền toái khi mua iPhone mới vì không thể sử dụng bộ sạc cũ. Tuy nhiên đối với Apple, đây lại là chiến lược mang đến nguồn doanh thu khổng lồ từ củ sạc, củ sạc nhanh.

Trên thực tế, Apple đã nhen nhóm ý tưởng chuyển sang cổng USB-C thông qua việc ra mắt cục sạc nhanh 18W dành cho iPhone 11 Pro - nhưng lại chỉ hỗ trợ cổng USB-C. Hiện nay, củ sạc nhanh USB-C 18W của Apple được bán với giá 29 USD.

Theo dự kiến, Apple cũng được tiết lộ sẽ sản xuất hàng loạt củ sạc nhanh thế hệ mới lên tới 20W vào Q3/2020 để kịp xuất hiện trên các thế hệ iPhone mới.