Điều chỉnh kích thước chữ

Một số thiết bị iOS đời cũ sẽ không được hỗ trợ tính năng Facetime nhóm

(CLO) Apple mới đây đã cho biết tính năng FaceTime nhóm sẽ chỉ khả dụng với các thiết bị iPhone từ iPhone 6S trở lên, các thiết bị đời cũ sẽ chỉ sử dụng được tính năng này dưới dạng FaceTime Audio.

Sự kiện: iOS

Báo Công luận
Facetime nhóm là tính năng mới rất thú vị của Apple. 

 

Mới đây, phiên bản iOS 12.1 đã chính thức được giới thiệu, mang lại tính năng FaceTime nhóm đã từng bị loại bỏ kể từ bản iOS 12 Beta 7.

 Với FaceTime nhóm, người dùng có thể dễ dàng trò chuyện với nhiều người dùng khác, lên tới 32 người cùng lúc. 

Thêm vào đó, Apple cũng tích hợp thêm một số hiệu ứng camera như các bộ lọc, sticker hay Animoji và Memoji.

Tuy nhiên, không phải thiết bị iOS nào cập nhật lên iOS 12 cũng sẽ đều có thể sử dụng được tính năng này. 

Trên các thiết bị đời cũ bao gồm iPhone 5s, iPhone 6/6 Plus, tính năng FaceTime nhóm chỉ khả dụng dưới dạng FaceTime Audio, tức là người dùng sẽ không thể gọi video với tính năng này. 

Trong bản hướng dẫn sử dụng iOS 12.1 vừa được phát hành mới đây, Apple cũng đã nói rằng FaceTime nhóm sẽ không tương thích với các thiết bị kể trên. iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ chỉ hỗ trợ gọi FaceTime Audio nhóm. Tính năng này cũng có thể sẽ không khả dụng tại một số thị trường.

Ngoài các thiết bị iPhone kể trên, một số thiết bị iOS đời cũ khác bao gồm iPad mini 2, iPad mini 3, iPad Air và iPod touch 6th generation cũng sẽ không tương thích với FaceTime nhóm. 

Theo như Apple công bố trong tài liệu hỗ trợ người dùng, người dùng các thiết bị từ iPhone 6s trở lên, iPad Pro trở lên , iPad Air 2 hay iPad mini 4 chạy trên iOS 12.1 sẽ có thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng của FaceTime nhóm.

Việc không hỗ trợ các thiết bị đời cũ nhiều khả năng tới từ việc các con chip trên các thiết bị này có hiệu năng không đủ mạnh mẽ để có thể thực hiện việc truyền tải tới 32 người dùng cùng lúc. 

Người dùng muốn trải nghiệm đầy đủ tính năng này nên cân nhắc nâng cấp lên một thiết bị iOS mới hơn với con chip mạnh mẽ hơn. 

 Hoàng Anh

 
 
Tin mới
Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Chính phủ đồng ý thí điểm chỉ thu phí không dừng trên một số cao tốc

(CLO) Chính phủ giao Bộ GTVT nghiên cứu lựa chọn một số tuyến cao tốc tại mỗi vùng miền để triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng.

Khai trừ Đảng nguyên Trưởng Công an TP. Thanh Hóa

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Chí Phương - nguyên Trưởng Công an TP Thanh Hóa vì nhận hối lộ.

Đánh người chấn thương sọ não, nát 2 chân vì ghen tuông

(CLO) Do ghen tuông, đối tượng Nguyễn Văn Tình đã dùng gậy gỗ đánh anh V. chấn thương sọ não, gãy nát hai chân, thương tích 49%.

Nghệ An: Phát hiện hơn 20kg pháo nổ do nước ngoài sản xuất

(CLO) Sáng 3/12, Đội 10, Cục Quản lý thị trường Nghệ An phối hợp với công an huyện Hưng Nguyên, đã phát hiện 20kg pháo nổ do nước ngoài sản xuất.

Một phụ nữ nhặt ve chai trả lại gần 1 tỷ đồng cho người bị mất

(CLO) Theo thông tin từ Công an Xã Xuân Đình - Huyện Phúc Thọ, Hà Nội ngày 3/12, trên địa bàn Xã vừa có sự việc một phụ nữ nhặt ve chai trả lại gần 1 tỷ đồng cho người đánh mất.

Vương Nhất Bác, Tống Thiến bị chê diễn đơ Phong khởi Lạc Dương

(CLO) "Phong khởi Lạc Dương" mới lên sóng 6 tập đầu tiên nhận được nhiều lời khen ngợi về cho bối cảnh, phục trang, kịch bản. Tuy nhiên, 2 nhân vật chính là Vương Nhất Bác và Tống Thiến bị cho là nhân tố làm giảm đi chất lượng của siêu phẩm này.