Điều chỉnh kích thước chữ

Một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới vẫn duy trì hoạt động ở mức tối thiểu

(CLO) Trước thực trạng một số trung tâm đăng kiểm dừng hoạt động trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị duy trì hoạt động ở mức tối thiểu, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với nhân viên và khách hàng.

Audio
Duy trì hoạt động kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ tại các trung tâm đăng kiểm ở mức tối thiểu

Duy trì hoạt động kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ tại các trung tâm đăng kiểm ở mức tối thiểu

Kể từ 0h ngày 1/4 cả nước bắt đầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15, người dân được khuyến cáo không nên ra đường nếu không có việc gì cần thiết, đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người,... để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Trong những ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội, một số trung tâm đăng kiểm đã đưa ra thông báo dừng hẳn việc tiếp nhận kiểm định xe ô tô để phòng chống dịch bệnh. Điều này khiến nhiều chủ phương tiện, khách hàng không khỏi thắc mắc.

Trước trạng đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã lên tiếng khẳng định việc làm trên là không đúng với tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của Cục. Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, ngày 31/3, đơn vị đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị đăng kiểm thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ GTVT về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới bố trí nhân lực để duy trì hoạt động kiểm định ở mức tối thiểu, phục vụ nhu cầu cấp bách

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới bố trí nhân lực để duy trì hoạt động kiểm định ở mức tối thiểu, phục vụ nhu cầu cấp bách

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới bố trí nhân lực để duy trì hoạt động kiểm định ở mức tối thiểu nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách, cần thiết của người dân và xã hội. Trong quá trình kiểm định, cần tăng cường triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình cho biết, trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc vẫn phải mở cửa để kiểm định với các trường hợp xe phục vụ nhu cầu cấp thiết như xe cấp cứu, cứu hỏa, vận chuyển lương thực, thực phẩm… Đồng thời phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 đối với nhân viên và khách hàng.

Trao đổi với PV Báo Nhà báo & Công luận, ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903S - Hà Nội cho biết, đăng kiểm xe là một hình thức do cơ quan chuyên ngành kiểm định về chất lượng xe có đảm bảo hay không. Công việc đăng kiểm sẽ gồm việc kiểm tra toàn bộ máy móc trong và ngoài của xe xem có đạt tiêu chuẩn hay không, chỗ nào chưa tốt, chưa ổn cần sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người lái và những người tham gia giao thông khác.

“Mục đích quan trọng nhất của việc đăng kiểm đó là kiểm tra mức độ và ngưỡng an toàn của phương tiện vận tải. Vì vậy, việc đăng kiểm xe là vô cùng cần thiết”, ông Hải khẳng định.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính thủ, chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục Đăng kiểm Việt Nam về phòng chống dịch bệnh Covid-19, trung tâm duy trì hoạt động kiểm định ở mức tối thiểu nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách, cần thiết của người dân; giảm nhân viên có mặt tại trung tâm để tránh tụ tập đông người.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903S - Hà Nội thực hiện đo thân nhiệt đối với khách hàng tới kiểm định phương tiện

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903S - Hà Nội thực hiện đo thân nhiệt đối với khách hàng tới kiểm định phương tiện

Đồng thời đơn vị cũng đã thực hiện nhiều biện pháp như yêu cầu khách hàng, nhân viên phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào đăng kiểm,... cũng như những khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh.

Ông Hải cho biết, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của các trung tâm đăng kiểm. Người dân hạn chế ra đường, nhu cầu mua sắm giảm nên lượng phương tiện đăng kiểm mới gần như không có. Bên cạnh đó, khách hàng cũng chỉ đi đăng kiểm trong trường hợp rất cần thiết nên lượng phương tiện cũng giảm so với cùng kỳ những năm trước.

Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903S - Hà Nội hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được khống chế để hoạt động sản xuất kinh tế, đời sống xã hội trở lại bình thường.

Thế Anh