(CLO) Chi phí lăn bánh của nhiều mẫu MPV đô thị 5+2 chỗ ngồi thấp chưa từng có nhờ cuộc đua giảm giá của các hãng xe tại Việt Nam.
Khảo sát cho thấy, 4 mẫu xe MPV đô thị đều đang được các hãng xe và đại lý mạnh tay giảm giá, khuyến mại. Trong đó, Hyundai Stargazer đang là mẫu xe có chi phi lăn bánh thấp nhất thị trường.
Thời điểm này, người tiêu dùng mua Hyundai Stargazer đang được đại lý giảm giá từ 40-45 triệu đồng. Sau giảm giá và khuyến mại, mức giá mà người tiêu dùng phải trả cho mẫu xe Hàn Quốc chỉ còn từ 444 triệu đồng. Đây là mức giá mơ ước đối với những gia đình có nhu cầu sở hữu một chiếc xe có thể chở được 7 người. Ngoài ra, khách mua còn được các đại lý khuyến mại thêm nhiều quà tặng có giá trị.
Hyundai Stargazer đang trở thành mẫu xe 7 chỗ ngồi có chi phí lăn bánh rẻ nhất tại Việt Nam - Ảnh: HTV
Dù vậy, nhân viên bán hàng của đại lý cho biết, đợt giảm giá sâu hiện nay chỉ áp dụng với những xe sản xuất trong năm 2024 (VIN2025). Sắp tới xe sản xuất trong năm 2025 sẽ khó giảm giá.
Mitsubishi Xpander, mẫu xe đắt khách nhất phân khúc, hiện cũng đang được nhà nhập khẩu và phân phối áp dụng chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Mức hỗ trợ này khi quy đổi vào giá bán sẽ tương đương khoảng 30 triệu đồng.
Cùng với giảm giá, người tiêu dùng mua mẫu MPV nhập khẩu Indonesia còn được tặng thêm phiếu nhiên liệu trị giá 15-20 triệu đồng, gói bảo hiểm thân vỏ trị giá 10 triệu... tùy từng phiên bản.
Mẫu xe chủ lực của Suzuki Việt Nam là XL7 Hybrid cũng đang được giảm giá thông qua hình thức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ kèm thêm các khoản quà tặng tiền mặt. Với chính sách này, tổng số tiền người tiêu dùng mua xe Suzuki XL7 Hybrid tiết kiệm được là 55 triệu đồng.
Có thể thấy thông qua đợt giảm giá, mặt bằng giá bán lẻ của các mẫu xe MPV cấu hình 5+2 chỗ ngồi đang khá rẻ, chỉ tương đương một số mẫu xe sedan cỡ B. Đây sẽ là lựa chọn tốt cho những người tiêu dùng có nhu cầu thường xuyên di chuyển với 7 người ngồi, điều chưa từng xuất hiện tại thị trường ô tô Việt Nam.
(CLO) Chủ tịch Quốc hội cho rằng, dự án Luật Đường sắt (sửa đổi) lần này cần được thiết kế ngắn gọn, súc tích, tập trung vào các chính sách đột phá để tạo ra sự bứt phá cho ngành đường sắt.
(CLO) Ngày 10/3, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc, trao tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tại tỉnh Kon Tum.
(CLO) Ngày 10/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đang tạm giữ 8 đối tượng liên quan đến vụ dùng hung khí đuổi đánh, chém người đi đường.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn, ngày 11/3, Bắc Bộ ấm lên, trời có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Bộ nắng nóng, có nơi trên 35 độ.
(CLO) Những đóng góp của các nhà báo, phóng viên viết về đề tài môi trường đã giúp thay đổi nhận thức trong xã hội và góp phần xây dựng một môi trường sống xanh – sạch – đẹp hơn cho người dân và toàn cộng đồng.
(CLO) Lễ tế Xã Tắc được tổ chức thường niên ở Huế là dịp để giới thiệu và quảng bá các lễ nghi, văn hóa cung đình Nguyễn đến đông đảo người dân và du khách.
(CLO) Cảnh vật của Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) như tĩnh lặng, đẹp đến lạ thường dưới làn sương mù mờ mờ ảo ảo do nhiệt độ xuống thấp, lặng gió biến nơi đây như một tấm gương trắng xoá khổng lồ.
(CLO) Nếu được đầu tư bài bản như "Bắc Bling" của Hòa Minzy, các MV âm nhạc hoàn toàn có thể đưa hình ảnh đất nước Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, biến mỗi MV thành một đại sứ du lịch, lời mời gọi hấp dẫn, đầy cảm hứng.
(CLO) Lễ hội chợ Chuộng, phiên chợ nổi tiếng với tục lệ "choảng nhau" cầu may ở Thanh Hóa, vừa được đề xuất đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
(CLO) Doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc lan tỏa lối "sống xanh", không chỉ bằng cách cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường mà còn qua việc định hướng và tác động đến hành vi tiêu dùng của khách hàng.
(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện rà soát, tạm dừng việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị hành chính cấp huyện.
(CLO) Theo báo cáo tại phiên họp lần thứ 3 Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước, tính đến nay 7 địa phương hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát, gồm Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vũng Tàu, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh.
(CLO) Ngày 10/3, Công an TP Cần Thơ thông tin, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Đặng Minh Thừa (SN 1977), Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước khu vực phía Nam kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Hạ tầng Khu Công nghiệp Cần Thơ (Công ty CIPCO).
(CLO) ICON e:, mẫu xe máy điện dành cho giới học sinh, sinh viên sẽ chính thức xuất xưởng tại nhà máy Honda Vĩnh Phúc vào cuối tháng 3/2025. Giá bán dự kiến dưới 30 triệu đồng.
(CLO) Loạt xe sedan cỡ B như City, Accent, Vios, Attrage hay Almera lao vào cuộc đua giảm giá sau quãng thời gian sụt giảm liên tục về doanh số trên thị trường.
(CLO) Xe CPO có số sự cố ít hơn 15% so với xe cũ thông thường, mang lại mức độ hài lòng cao hơn 12%, trở thành lựa chọn đáng cân nhắc giữa xe mới và xe đã qua sử dụng.
(CLO) Mẫu xe Trung Quốc được phân phối với 2 phiên bản, giá bán 669-719 triệu đồng, cao hơn đáng kể so với Hyundai Creta, Mazda CX-3 hay Mitsubishi Xforce.
(CLO) Ngày 09/03/2025, - Gần 2.500 xe ô tô điện VinFast đã rời cảng Mipec - MPC Port (Hải Phòng - Việt Nam) tới Jakarta (Indonesia) trên chuyến tàu chuyên dụng Silver Queen.