Điều chỉnh kích thước chữ

Mưa lốc bất ngờ gây thiệt hại nhiều tài sản của người dân Tiền Giang

(CLO) Chiều 19/4, tại tỉnh Tiền Giang xảy ra một cơn mưa to kèm theo giông lốc đã gây ngập nước trên diện rộng và làm hư hỏng nhiều nhà dân.

Audio
Vườn cây bị ngập nước.

Vườn cây bị ngập nước.

Sau thời gian nắng hạn, khoảng 14h30 phút đến 15 giờ chiều nay (19/4), trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã xảy ra cơn mưa to kèm theo giông lốc đã làm nhiều diện tích hoa màu, cây ăn trái của địa phương này bị ngập nước, nhiều cây cao bị đổ ngã. Đặc biệt, nhiều nhà dân cũng bị giông lốc làm xiêu dẹo, tốc mái, hư hỏng nặng.

Tại ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho đã có ít nhất 2 căn nhà bị gió lốc cuốn những tấm tôn trên mái nhà đi hàng chục mét, hư hỏng nặng, rất may không bị thiệt hại về người.

Một nhà dân bị lốc mái.

Một nhà dân bị lốc mái.

Sau mưa cơn lốc, Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão - giảm nhẹ thiên tai tỉnh Tiền Giang yêu cầu các địa phương trong tỉnh thống kê nhanh tình hình thiệt hại.

Ông Võ Văn Thông, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn cho biết, từ nay đến đầu tháng 5 sẽ có nhiều cơn mưa to chuyển mùa. Những cơn mưa này thường kèm theo giông lốc và sét nên người dân cần cẩn trọng, nhất là không nên đi ra đường vào thời điểm mưa to.

Hoàng Tuấn