Điều chỉnh kích thước chữ

“Mulan” của Lưu Diệc Phi chính thức trở thành bom tấn lận đận nhất năm 2020

(CLO) Disney chính thức từ bỏ quyền phát hành ở Bắc Mỹ của "Hoa Mộc Lan", điều này cũng khiến "giấc mộng Hollywood" của Lưu Diệc Phi bị chao đảo.

Audio

"Hoa Mộc Lan" là tác phẩm đầu tay đánh dấu bước tiến vào thị trường Hollywood của Lưu Diệc Phi. Tuy nhiên, con đường vươn ra điện ảnh thế giới của “Thần tiên tỉ tỉ” lại quá lận đận. Ngay từ khi hay tin Lưu Diệc Phi được chọn cho vai chính điện ảnh Disney, khán giả vô cùng mong chờ một màn lột xác từ người đẹp, mỗi thông tin về Mulan đều nhận được sự quan tâm lớn.

Thế nhưng, những biệt danh như “Bom tấn lận đận”, “Tác phẩm số nhọ”... được gắn cho "Hoa Mộc Lan" kể từ ngày phim liên tục bị hoãn chiếu do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

hoa_moc_lan_ahwu

Mới đây, Disney từ bỏ việc phát hành "Hoa Mộc Lan" (Mulan) tại các rạp phim ở Bắc Mỹ, đồng thời hãng điện ảnh này sẽ phát sóng phim trên nền tảng Disney Plus với giá 29,99$ (khoảng 700.000 đồng).

Trước đó, "Hoa Mộc Lan" dự tính lên sóng toàn cầu vào 26/3 sau đó vì dịch bệnh mà dời tới 23/7 tại Mỹ và ở Đài Loan cũng bị hoãn đến ngày 24/7 sau đó lại tiếp tục dời tới 21/8. Lần xác định lịch chiếu vào 21/8 này, “nhà Chuột” kỳ vọng sẽ tạo một cú nổ cho phòng vé cuối hè, phục hồi thị trường. Nhưng đến cuối cùng, "Hoa Mộc Lan" vẫn không hề thấy tia hi vọng được ra rạp.

luu_diec_phi_pfiy

"Hoa Mộc Lan" là dự án mà Disney quyết định “chơi lớn” với số kinh phí khủng lên tới 290 triệu USD, do đạo diễn Niki Caro cầm trịch. Đây là bộ phim có kinh phí lớn nhất lịch sử của thể loại live-action và chỉ thua kém kinh phí thực hiện "bom tấn" lớn nhất hiện nay là Avengers: Infinity War. Quá trình chuẩn bị về kỹ xảo, thẩm mỹ của phim phải mất tới 2 năm để hoàn tất.

Theo như dự kiến thì "Hoa Mộc Lan" sẽ chính thức phát sóng trên nền tảng online vào ngày 4/9.