Điều chỉnh kích thước chữ

Murdoch muốn có mạng tin tức Anh phong cách Fox News?

Murdoch muốn có mạng tin tức Anh phong cách Fox News?

Audio

Sự kiện: Tin tức
Murdoch muốn có mạng tin tức Anh phong cách Fox News? 1

Rupert Murdoch, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành News Corp, tập đoàn truyền thông lớn thứ 2 thế giới có trụ sở chính đặt tại thành phố New York, phát triển mạnh mẽ ở thị trường Anh, Mỹ và châu Á.

Tin được tiết lộ bởi Mark Thompson, Tổng giám đốc BBC, hồi tuần trước. Nói với khán giả tại một hội thảo về tính khách quan trong lĩnh vực phát thanh – truyền hình, Thompson cho hay: ông đã nghe Rupert Murdoch thổ lộ tâm sự muốn biến Sky News ở Anh thành một phiên bản của Fox News Mỹ (cả hai cùng thuộc sở hữu của Murdoch), nhưng mong ước đó đã lập tức bị đội ngũ biên tập kênh này gạt sang một bên.

Bên cạnh đó, ông chủ đài BBC còn khiến không ít người ngạc nhiên khi nói ông nghĩ rằng những quy định nghiêm khắc về tính khách quan trên lĩnh vực phát thanh – truyền hình của Anh (dẫn chương trình không được phép khen ngợi hay nói theo lập trường của đảng chính trị nào trên sóng) đang trở nên lỗi thời. Theo Guardian, điều này khiến cho Thompson trở thành một đồng minh không mong muốn bên cạnh Murdoch – kẻ thù không đội trời chung của BBC – người cũng đang kêu gọi truyền thông Anh nới lỏng các tiêu chuẩn.

Nguyễn Hiền
(Theo Guardian)