Điều chỉnh kích thước chữ

MV 'Em của ngày hôm qua' của Sơn Tùng biến mất và sự những rắc rối về các sản phẩm âm nhạc

(CLO) Ngày 6/3, "Em của ngày hôm qua" đột ngột biến mất khiến khán giả không khỏi hoang mang, bởi chỉ mới 2 tuần trước, MV "Chúng ta của hiện tại" bị YouTube gỡ trong vòng 24 tiếng đồng hồ vì lí do vi phạm tác quyền âm nhạc của producer GC.

Audio

Cụ thể, khi nhấp vào đường link MV "Em của ngày hôm qua" khán giả sẽ không thể truy cập được vào sản phẩm này, thay vào đó là thông báo: "Đây là video riêng tư. Nếu chủ sở hữu video này đã cấp quyền truy cập cho bạn, vui lòng đăng nhập". 

Báo Công luận

"Em của ngày hôm qua" đột ngột biến mất khiến khán giả không khỏi hoang mang.

Thông tin MV "Em của ngày hôm qua" bản hit lớn đầu tiên của Sơn Tùng M-TP đã bị "bay màu" khỏi YouTube khiến cho nhiều người hâm mộ không khỏi thắc mắc về nguyên nhân đằng sau.

Một số thông tin cho rằng MV "Em của ngày hôm qua" đã bị ẩn đi do hết hạn hợp đồng với một đơn vị phân phối nhạc có tiếng. Theo đó, đại diện đơn vị quản lý kênh YouTube của Sơn Tùng cho biết sẽ thông báo khi có thông tin chính thức.

Năm 2014 MV "Em của ngày hôm qua" chính thức được phát hành, tuy nhiên bản audio đã được Sơn Tùng M-TP cho ra mắt vào tháng 12/2013 và nhanh chóng tạo nên "cơn sốt" đình đám Vpop. "Em của ngày hôm qua" được xem là sản phẩm đưa tên tuổi của Sơn Tùng M-TP lên một tầm cao mới, trở thành ca sĩ hạng A của làng nhạc Việt nói riêng và showbiz Việt nói chung.

Báo Công luận

"Em của ngày hôm qua" là ca khúc nổi tiếng, làm nên tên tuổi của Sơn Tùng.

Năm 2017, MV "Em của ngày hôm qua" chính thức được đăng tải lại trên kênh YouTube của một đơn vị phát hành nhạc. Ngày 13/10/2017, MV chính thức cán mốc 100 triệu views sau khoảng 4 năm ra mắt.

Trước đó, trong sự nghiệp của mình, Sơn Tùng không ít lần vướng nhiều rắc rối liên quan đến các sản phẩm âm nhạc.

Báo Công luận

Năm 2011, tác phẩm “Cơn mưa ngang qua” của Sơn Tùng M-TP được đặt lên bàn cân với “Sarangi Mareul Deutjianha” của nhóm nhạc Namolla Family tại Hàn Quốc.

Năm 2013, “Nắng ấm xa dần” của Sơn Tùng M-TP được cho là gần như “bê nguyên xi” ca khúc “Monologue” do nữ ca sĩ As One.

Năm 2014, “Em của ngày hôm qua” khi vừa ra mắt phong cách của Sơn Tùng đã bị "soi" là khá giống với G Dragon, phần âm nhạc bị chỉ ra là quá giống với Every Night của EXID. sự việc trên ồn ào đến mức ngay cả các trang tin Hàn Quốc như AllKpop cũng đưa tin, chỉ trích trực tiếp Sơn Tùng M-TP.

Cùng năm 2014, “Chắc ai đó sẽ về” của Sơn Tùng M-TP được chỉ ra vô số những điểm tương đồng với “Because I Miss You" của Jung Yong Hwa (CN Blue). Ca khúc bị loại ra khỏi cuộc đua các giải thưởng âm nhạc dù có lượt nghe khủng. Không chỉ vây, Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam và Bộ VHTTDL đã vào cuộc và yêu cầu, cần thay đổi phần beat trong ca khúc trên mới tiếp tục được lưu hành.

Năm 2015, anh phải thu hồi MV "Không phải dạng vừa đâu" và đến giờ sản phẩm vẫn chưa được đăng tải trở lại trên kênh chính thức. Khi ra mắt, MV bị chỉ trích vì những hình ảnh được cho là "đá xéo" nhạc sĩ Phó Đức Phương, Dương Khắc Linh. Ngoài ra, khán giả nhận xét Sơn Tùng sao chép hình ảnh của G-Dragon trong MV Crooked từ trang phục tới phong cách, cảnh quay.

Năm 2016, “Chúng ta không thuộc về nhau” cũng gây ra cuộc tranh cãi trên mạng xã hội giữa sự “giống hoặc không giống” với ca khúc “We Don't Talk Anymore” của Charlie Puth, dù cho chính tác giả bản phối là Tripple D khẳng định, phần beat do anh đảm nhận và Sơn Tùng M-TP vô can.

Mới đây nhất, vào tháng 2/2021, MV "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng bị gỡ do vấn đề bản quyền. Nguyên nhân dẫn đến việc MV biến mất là do giai điệu của bài hát giống video Bruno Mars Type Beat ''IS YOU MINE" của GC. Bruno Mars Type Beat ''IS YOU MINE" được đăng trên kênh GC từ tháng 9/2020.

Một ngày sau, nhà sản xuất GC cho biết giữa anh và Sơn Tùng đã đạt được thỏa thuận và "Chúng ta của hiện tại" trở lại Youtube như bình thường.