Điều chỉnh kích thước chữ

MV "Ice Cream" đình đám của Blackpink và Selena Gomez bị tố đạo nhái

(CLO) Bên cạnh những thành tích, MV mới của Blackpink và Selena Gomez gây không ít tranh cãi về đạo nhái vũ đạo.

Audio

Trưa 28/8, BlackPinkSelena Gomez chính thức phát hành MV ca khúc “Ice Cream”. Tuy chưa phá được các kỉ lục của MV “Dynamite” mà BTS phát hành trước đó, nhưng các cô gái cũng kịp thu về cho mình không ít thành tích khác. Cụ thể, sau 5h 47 phút ra mắt, MV “Ice Cream” cán mốc 30 triệu lượt xem và 4 triệu lượt yêu thích. Trở thành MV của nữ nghệ sĩ đạt nhiều lượt like nhất trong 24 giờ đầu.

CE01F9C1-9BA8-4EF2-82C9-09368C4ABE1A

Sản phẩm kết hợp giữa Blackpink và nữ ca sĩ Selena Gomez đang thu hút sự quan tâm rất lớn của khán giả trên toàn thế giới. Tuy nhiên, một trong những tình huống "trớ trêu" bị netizen đem ra "mổ xẻ" chính là việc “Ice Cream” bị tố đạo nhái.

Nhiều fan cho rằng vũ đạo trong ca khúc "Ice Cream" có chi tiết trùng khớp với "Ice Cream Cake" của Red Velvet.

ice cream

Ở động tác điểm nhấn của 2 ca khúc “Ice Cream” và “Ice Cream Cake”, BlackPink và Red Velvet đều có hành động giơ ngón tay cái làm động tác vuốt môi như đang quẹt vết kem, kèm theo đó là màn lắc hông theo nhịp điệu.

ice cream.1
Ice Cream2

Ngay sau đó, một làn sóng tranh cãi liền xảy ra. Nhưng người hâm mộ đã nhanh chóng tìm ra dẫn chứng để chứng minh Blackpink và Selena Gomez không hề đạo nhái vũ đạo. Bởi vũ đạo "liếm kem" giống nhau là do cùng biên đạo Kyle Hanagami dàn dựng.

Vì thế nhiều khán giả cho rằng Kyle Hanagami đã thiếu sáng tạo, không phát huy được những thế mạnh của BlackPink trong quá khứ. Một số fan thậm chí gọi điện thoại đến trụ sở của SM Entertainment (công ty chủ quản Red Velvet) để yêu cầu kiện Kyle Hanagami.

Tuy nhiên, ở nội bộ fan của Blackpink và Red Velvet chọn cách giải quyết "hòa bình" khi họ cho rằng phần vũ đạo trùng lặp khá "dễ thương", "tràn đầy năng lượng" và phù hợp với bài hát về kem.

Hiện tại, Kyle Hanagami cùng công ty quản lý của hai nhóm là YG và SM đều chưa lên tiếng về sự việc này.