Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ: Apple Watch phát hiện nhịp tim bất thường giúp cứu sống nam thanh niên 25 tuổi

(CLO) Tính năng đo lường và cảnh báo nhịp tim trên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch đã cứu sống một thanh niên 25 tuổi tại Ohio, Mỹ.

Audio

Sự kiện: Apple Watch

Mỹ: Apple Watch phát hiện nhịp tim bất thường giúp cứu sống nam thanh niên 25 tuổi 1

Với những tính năng hàng đầu về theo dõi sức khỏe, Apple Watch đã nhiều lần cứu người dùng khỏi tình thế hiểm nghèo, đặc biệt là với những người bị bệnh tim mạch. Mới đây là một thanh niên 25 tuổi ở Mỹ đã được cảnh báo nhịp tim bất thường và đưa đi bệnh viện kịp thời.

Cụ thể, người được Apple Watch cứu sống là anh Zachary Zies, 25 tuổi vừa tốt nghiệp Đại học Ohio tại Mỹ. Được biết, Zies mắc chứng bệnh di truyền mang tên Friedreich’s Ataxia gây tổn thương các thành phần cực kỳ quan trọng của cơ thể là não, tủy sống và tim. Căn bệnh này khiến anh khó khăn trong việc đi lại và suy giảm khả năng nói.

Như bao thanh niên khác, Zachary Zies cũng rất thích dòng Apple Watch và luôn đeo chiếc đồng hồ thông minh yêu thích. Trong một lần bệnh tình tái phát, Zies được Apple Watch thông báo rằng nhịp tim của anh đột ngột cao lên bất thường với 210 nhịp/ phút và đồng hồ đã đưa ra cảnh báo và Zies đến bệnh viện ngay lập tức. Sau đó Zies đã liên hệ với cơ quan y tế và đến bệnh viện ngay lập tức.

Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết Zies gặp triệu chứng cuồng nhĩ, một dạng rối loạn nhịp tim đập nhanh liên quan đến tâm nhĩ. Nếu không đến bệnh viện kịp thời, Zeis sẽ gặp nguy hiểm. Tuy nhiên nhờ Apple Watch cảnh báo, các bác sĩ đã có các biện pháp điều hòa để nhịp tim Zies ổn định hơn.

Mỹ: Apple Watch phát hiện nhịp tim bất thường giúp cứu sống nam thanh niên 25 tuổi 2

Đây không phải lần đầu tiên Apple Watch cứu người. Những câu chuyện Apple Watch giúp người dùng thoát chết nhờ những tính năng sức khỏe như đo nhịp tim, phát hiện bị ngã, đo điện tâm đồ thường xuyên xuất hiện trên thế giới khiến dòng đồng hồ thông minh này ngày càng được ưa chuộng.