Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ cân nhắc cấm các ứng dụng truyền thông của Trung Quốc bao gồm TikTok

(CLO) Ngoại trưởng Mike Pompeo hôm thứ Hai nói rằng Mỹ đang cân nhắc cấm các ứng dụng truyền thông xã hội của Trung Quốc, trong đó có ứng dụng nổi bật TikTok.

Audio

Sự kiện: TikTok

Mỹ cân nhắc cấm các ứng dụng truyền thông của Trung Quốc, gồm cả TikTok - Ảnh: Reuters

Mỹ cân nhắc cấm các ứng dụng truyền thông của Trung Quốc, gồm cả TikTok - Ảnh: Reuters

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã làm tăng mối lo ngại về an ninh quốc gia đối với việc xử lý dữ liệu người dùng của TikTok.

TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc, là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội được ra mắt vào năm 2017, dành cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc.

TikTok đã tìm cách tách mình khỏi nguồn gốc Trung Quốc để thu hút khán giả toàn cầu và nhấn mạnh tính không phụ thuộc vào Trung Quốc.

Sau 3 năm phát hành, ứng dụng Tiktok vươn lên trở thành nền tảng video ngắn hàng đầu ở châu Á, và được xem như là ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới, với cộng đồng video âm nhạc lớn nhất trên toàn cầu.

Ứng dụng này đạt 150 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, và khoảng 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 6 năm 2018.

Theo một chuyên trang về công nghệ, Tiktok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong quý đầu tiên năm 2018, với ước tính 45,8 triệu lượt.

Tuy nhiên, TikTok mới đây đã bị cấm ở Ấn Độ cùng với 58 ứng dụng khác của Trung Quốc sau cuộc đụng độ biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

Reuters đưa tin vào cuối ngày thứ Hai rằng, TikTok sẽ rời khỏi thị trường Hong Kong trong vài ngày, quyết định được đưa ra sau khi Trung Quốc thành lập một đạo luật an ninh quốc gia mới cho đặc khu hành chính này.