Mỹ dùng 650 nghìn cờ trắng tưởng niệm những nạn nhân COVID-19

(CLO) Một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt với hơn 650.000 lá cờ trắng tượng trưng cho những người Mỹ đã chết vì COVID-19 được đặt ở Washington DC.

Một biển cờ với hơn 650.000 lá cờ trắng đang xếp dọc khu National Mall gần đài tưởng niệm Washington ở thủ đô của Hoa Kỳ để tượng trưng cho những sinh mạng của người Mỹ đã mất vì COVID-19 cho đến nay.

my dung 650 nghin co trang tuong niem nhung nan nhan covid 19 hinh 1

Ảnh: Joshua Roberts / Reuters

“Khi những con số trở nên quá lớn, thật khó để hiểu chúng”, nghệ sĩ 62 tuổi, Firstenberg nói với ABC News. "Tôi muốn thể hiện nó một cách vật lý".

Triển lãm mới này giống với triển lãm gần đây nhất của Firstenberg vào tháng 10 năm 2020, khi xếp đặt 240.000 lá cờ trên các cánh đồng gần sân vận động RFK ở Washington DC.

Chưa đầy một năm sau, nghệ sĩ này đã phải đặt thêm hơn 400.000 lá cờ để tượng trưng cho số lượng người chết ngày càng tăng vì Covid-19. Số cờ sẽ được bổ sung thêm hàng ngày trong suốt quá trình triển lãm diễn ra, trùng với số người chết tăng lên.

Theo Đại học Johns Hopkins, tính đến thứ Sáu (17/9), ngày triển lãm mở cửa đã có hơn 670.000 người đã chết vì Covid-19 ở Mỹ kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Dữ liệu mới cho thấy cứ 500 người ở Mỹ thì có một người đã chết vì Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát. Số lượng các trường hợp mới đã tăng đột biến kể từ khi biến thể Delta có mặt tại Mỹ.

Triển lãm được trưng bày từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 3 tháng 10.

Hoàng Anh (theo Theguardian)

Xem thêm

Nga cáo buộc Ukraine dùng UAV tấn công bảo tàng lịch sử

Nga cáo buộc Ukraine dùng UAV tấn công bảo tàng lịch sử

(CLO) Máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đã tấn công một bảo tàng lịch sử tại Sevastopol, thành phố thuộc bán đảo Crimea do Nga kiểm soát, gây hỏa hoạn trên mái công trình, trong bối cảnh các cuộc tấn công bằng UAV đang diễn ra trên diện rộng tại Crimea và nhiều khu vực sâu trong lãnh thổ Nga.

Liên hợp quốc: Người Palestine bị chèn ép giữa Israel và Hamas

Liên hợp quốc: Người Palestine bị chèn ép giữa Israel và Hamas

(CLO) Một cuộc điều tra do Liên hợp quốc ủy quyền công bố ngày 9/6 cho rằng người Palestine đang phải đối mặt với các vi phạm quyền con người nghiêm trọng từ nhiều phía, bao gồm lực lượng Israel, người định cư Israel và các lực lượng liên kết với Hamas.

Trung Quốc lần đầu ghép đồng thời gan và thận lợn cho người

Trung Quốc lần đầu ghép đồng thời gan và thận lợn cho người

(CLO) Các nhà khoa học Trung Quốc vừa thực hiện thành công ca ghép đồng thời gan và hai quả thận từ lợn sang một bệnh nhân chết não, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực cấy ghép dị loài - phương pháp sử dụng nội tạng động vật để cấy ghép cho con người.

Cỡ chữ bài viết: