Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ nam Trần Kiện Phong rời showbiz vì mắc bệnh về não

(CLO) Ngày 16/11, 163 đưa tin Trần Kiện Phong quyết định rút lui khỏi ngành giải trí vì mắc bệnh về não. Thông tin khiến người hâm mộ bất ngờ và tiếc nuối.

Audio

Trước đó, tháng 9/2019, tài tử tiết lộ rằng bản thân anh đang mắc căn bệnh di truyền về não, không thể nào chữa trị. Kể từ đó, nam diễn viên đăng ký học cử nhân rồi lên thạc sĩ ngành Thần học.

Nam diễn viên Trần Kiện Phong sinh năm 1978, xuất thân là tiểu sinh tên tuổi của đài TVB. Sau này vì mẫu thuẫn hợp đồng, anh rời nhà đài Hong Kong sang Đại lục phát triển và đạt được nhiều thành công nhờ ngoại hình mỹ nam.

Trần Kiện Phong là diễn viên có tiếng của showbiz Hong Kong.

Trần Kiện Phong là diễn viên có tiếng của showbiz Hong Kong.

Anh được biết đến qua các bộ phim Đội hành động liêm chính 2004, Lý lẽ con tim, Phụng hoàng lâu, Cảnh sát mới ra trường, Thiếu niên tứ đại danh bổ, Mỹ nam tâm kế, Sóng gió vương triều, Loạn thế giai nhân, Phong thần bảng...

Tài tử cho biết căn bệnh đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn của anh về cuộc sống, chấp nhận thực tại và sống tích cực hơn. Anh dành nhiều thời gian học lặn, chèo thuyền, sơ cấp cứu, chăm sóc trẻ em và ngôn ngữ ký hiệu.

Hình ảnh tiều tụy của Trần Kiện Phong bên Liêu Bích Nhi.

Hình ảnh tiều tụy của Trần Kiện Phong bên Liêu Bích Nhi.

Trần Kiện Phong chia sẻ: "Cuộc đời không biết còn lại bao nhiêu thời gian, vì vậy tôi phải trân trọng từng phút giây, phải làm những điều bản thân thích. Với tôi, tiền tài danh vọng hiện tại không còn quan trọng nữa".

Được biết, hiện tại, sao nam làm thuyết giảng, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân và giúp đỡ những người gặp khó khăn vì bệnh tật.