Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ: Nhiều thành phố đóng cửa các nhà hàng, quán bar để phòng chống virus Corona

(CLO) Các quán bar, nhà hàng, rạp chiếu phim, rạp hát tại hai thành phố New York và Los Angeles đã được yêu cầu đóng cửa nhằm phòng chống việc virus Corona lây lan.

Báo nói Công luận
Thành phố New York vắng vẻ lạ thường hôm 15/3. Ảnh: Reuters

Thành phố New York vắng vẻ lạ thường hôm 15/3. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo các nước G7 dự kiến sẽ nhóm họp qua video vào 14 giờ GMT để bàn về việc cùng đối phó với đại dịch virus Corona.

Các nước dự kiến sẽ cùng đưa ra một kế hoạch hợp tác cụ thể nhằm chống lại một kẻ thù chung: một đại dịch đang bùng phát và chưa hề có dấu hiệu suy yếu trên toàn cầu.

Rất nhiều quốc gia đã phải tự đóng cửa để bảo vệ mình. Các lệnh cấm tụ tập đông người, cấm các sự kiện thể thao đã không còn là điều đáng kinh ngạc.

Tại châu Âu, sau Italy, Pháp và Tây Ban Nha là 2 nước đã ra lệnh phong tỏa toàn bộ đất nước, yêu cầu người dân ở nhà nhiều nhất có thể. Australia và New Zealand là hai quốc gia mới nhất tuyên bố sẽ cách ly toàn bộ các du khách quốc tế.

Tại Mỹ, hai thành phố lớn là New York và Los Angeles đã đưa ra các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp. Các trường học công tại New York đã được lệnh đóng cửa vô thời hạn từ tuần này.

Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti mới đây cũng đưa ra một quyết định tương tự. Tất cả các quán bar, nhà hàng, cafe sẽ chỉ được bán mang về và không được phục vụ khách tại chỗ.

Tại Nam và Trung Mỹ, nhiều quốc gia cũng đưa ra quyết định đóng cửa biên giới. Panama đã cấm tất cả những người ngoại quốc nhập cảnh vào nước này trong khi Honduras cho biết họ sẽ tạm đóng cửa biên giới đường bộ 1 tuần.

Lãnh đạo các nước Argentina và Peru cũng tuyên bố lệnh đóng cửa biên giới vào hôm qua. Argentina sẽ cấm nhập cảnh với tất cả người ngoại quốc trong vòng 15 ngày, các công viên sẽ bị buộc đóng cửa và hệ thống trường học tạm dừng tới ngày 31/3.

Phía Peru thậm chí còn kêu gọi tất cả người dân tự cách ly 14 ngày nhằm đảm bảo virus không lây lan.

Hoàng Việt (Theo Reuters)