Google sắp đưa AI vào Gmail và mối lo thư từ cá nhân bị rò rỉ
(CLO) Một cuộc đua mới diễn ra trên máy tính và điện thoại của bạn, định hình lại cách bạn sử dụng công nghệ trong nhiều năm tới, gồm việc sử dụng Gmail.
Theo dõi báo trên:
Mỹ đang gửi tín hiệu sẵn sàng đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân, nhưng đồng thời vẫn duy trì lập trường cứng rắn. Đặc phái viên Steve Witkoff khẳng định Washington ưu tiên giải pháp ngoại giao thay vì đối đầu quân sự, nhấn mạnh rằng chiến tranh không phải là lựa chọn mong muốn.
Phát biểu trên Fox News vào ngày 23/3, ông Witkoff khẳng định Mỹ không cần giải quyết mọi vấn đề bằng quân sự và vẫn để ngỏ khả năng đàm phán. Tuy nhiên, ông cảnh báo nếu không đạt được thỏa thuận, hậu quả có thể sẽ nguy hiểm hơn.
Trong khi đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Mike Waltz có quan điểm cứng rắn hơn khi phát biểu trên CBS News vào cùng ngày. Ông nhấn mạnh rằng Iran phải chấm dứt hoàn toàn chương trình hạt nhân của mình và cảnh báo rằng "mọi lựa chọn đều được cân nhắc".
Ảnh minh họa: GI
Hồi đầu tháng 3, Tổng thống Donald Trump đã gửi thư cho Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, nêu rõ hai lựa chọn: hoặc Iran đạt được một thỏa thuận với Mỹ, hoặc đối mặt với hành động quân sự. Thư này vừa thể hiện thiện chí đàm phán của Washington, vừa củng cố lập trường cứng rắn của ông Trump đối với tham vọng hạt nhân của Iran.
Ông Khamenei bác bỏ đề nghị của Mỹ, gọi đó là "sự lừa dối" nhằm siết chặt các lệnh trừng phạt hơn nữa. Iran từ lâu cho rằng Mỹ chỉ đưa ra các điều kiện có lợi cho họ, chứ không phải một thỏa thuận công bằng.
Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi cho biết hôm Chủ nhật vừa rồi rằng các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ chỉ có thể diễn ra trừ khi Washington thay đổi chính sách gây sức ép.
Dù Mỹ vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại, ông Trump tiếp tục chiến lược "gây sức ép tối đa", với mục tiêu làm tê liệt nền kinh tế Iran. Chính quyền của ông đã tái áp đặt 4 vòng trừng phạt nhằm vào ngành năng lượng của Iran, khiến căng thẳng song phương tiếp tục leo thang.
Mỹ coi chương trình hạt nhân của Iran là mối đe dọa trực tiếp, trong khi Iran khẳng định các hoạt động của họ chỉ phục vụ mục đích hòa bình. Sự bế tắc này từng dẫn đến các cuộc leo thang quân sự trong quá khứ.
Việc quay lại bàn đàm phán có thể giúp giảm căng thẳng và ngăn chặn nguy cơ xung đột, nhưng Iran vẫn nghi ngờ ý định thực sự của Mỹ, đặc biệt là sau khi ông Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015.
Ngọc Ánh (theo WH, Newsweek, Fox News)
(CLO) Một cuộc đua mới diễn ra trên máy tính và điện thoại của bạn, định hình lại cách bạn sử dụng công nghệ trong nhiều năm tới, gồm việc sử dụng Gmail.
(CLO) Cổ Thiên Lạc bày tỏ nỗi quan ngại khi anh cùng nhiều diễn viên khác dù chủ động giảm cát sê vẫn khó nhận được dự án phim mới do thiếu hụt nhà đầu tư.
(CLO) Hạ viện (Bundestag) nhiệm kỳ mới của Quốc hội Đức đã khai mạc với số nghị sĩ cực hữu đông kỷ lục, đánh dấu bước ngoặt chính trị giữa khủng hoảng kinh tế và bất ổn ngoại giao tại quốc gia này.
(CLO) Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong quý I/2025, Thủ đô ước đón 7,3 triệu lượt khách, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2024.
(CLO) Lượng khách du lịch quốc tế đến Mỹ đang giảm mạnh trong bối cảnh các chính sách nhập cư ngày càng siết chặt và căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang dưới thời Tổng thống Donald Trump.
(CLO) Dự án Khu đô thị mới Cam Lâm với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới hơn 10 tỷ USD vừa được Chính phủ phê duyệt chủ trương, mở ra kỳ vọng hình thành một trung tâm đô thị phức hợp cấp vùng tại Khánh Hòa.
(CLO) CTCP Chứng khoán SmartInvest (AAS) dự kiến chưa chia cổ tức năm 2024 và chỉ chia cổ tức năm 2025 ở mức 5%. Hoạt động tự doanh trái phiếu của công ty sụt giảm khiến đơn vị phải tạm hoãn kế hoạch niêm yết trên sàn HoSE.
(CLO) Chia sẻ tại họp báo sau trận, huấn luyện viên (HLV) Đinh Hồng Vinh dành lời khen ngợi tuyệt đối về sự tiến bộ của các học trò, đồng thời cho rằng U22 Việt Nam xứng đáng có một kết quả tốt hơn trước chủ nhà Trung Quốc.
(CLO) Trưng bày “50 năm Huế vươn mình vào kỷ nguyên phát triển mới” đưa người xem trở lại những cột mốc quan trọng của thành phố trong gần 1 thế kỷ qua.
(CLO) Ngày 25/3, tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Phó Tổng Giám đốc Ngô Minh Hiển đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Sỹ tại Việt Nam Thomas Gass, đồng thời là Chủ tịch luân phiên của nhóm Đại sứ các nước G4 (gồm Canada, New Zealand, Na Uy và Thụy Sỹ).
(CLO) Sau hơn 90 phút thi đấu áp đảo, ĐT Việt Nam giành chiến thắng đậm với tỷ số 5-0 trước ĐT Lào ở trận đấu thuộc vòng loại cúp châu Á 2027. Với kết quả này, "Những chiến binh sao vàng" có khởi đầu suôn sẻ trước khi đối đầu với đối thủ nặng ký nhất bảng F là Malaysia, vào tháng 6 tới.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn, ngày 26/3, Hà Nội nhiều mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội ngày 26/3 có thể lên tới 29-31 độ.
(CLO) Ngày 25/3, Báo Dân trí phối hợp chính quyền địa phương và bà con nhân dân xã Minh Xuân (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) tổ chức Lễ khởi công xây cầu Dân trí ở thôn Trang Thành với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ tái thiết cuộc sống người dân sau bão lũ.
(CLO) Chiều 25/3/2025, Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lawrence Wong và Phu nhân đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 25 - 26/3, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân.
(CLO) Ngày 25/3, Báo Nhân Dân triển khai Dự án ‘Yêu lắm Việt Nam’ tại một loạt điểm đến, là các di tích lịch sử, văn hóa, thiên nhiên tại tỉnh Đồng Nai.
(CLO) Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng cầm máy trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo.
(CLO) Hạ viện (Bundestag) nhiệm kỳ mới của Quốc hội Đức đã khai mạc với số nghị sĩ cực hữu đông kỷ lục, đánh dấu bước ngoặt chính trị giữa khủng hoảng kinh tế và bất ổn ngoại giao tại quốc gia này.
(CLO) Lượng khách du lịch quốc tế đến Mỹ đang giảm mạnh trong bối cảnh các chính sách nhập cư ngày càng siết chặt và căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang dưới thời Tổng thống Donald Trump.
(CLO) Các cuộc biểu tình đang bùng phát tại nhiều quốc gia châu Âu, bao gồm Slovakia, Serbia, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary, gây áp lực lớn lên các chính quyền không thân phương Tây trong khu vực.
(CLO) Chiều tối 24/3, một hố tử thần khổng lồ rộng 20 mét và sâu 20 mét bất ngờ xuất hiện tại một ngã tư ở phường Gangdong, phía đông Seoul, nuốt chửng một người đi xe máy và làm bị thương một tài xế ô tô.
(CLO) Chiếc Boeing 787 của United Airlines bay từ Los Angeles đến Thượng Hải đã buộc phải quay đầu chỉ hai giờ sau khi cất cánh vì một trong những phi công quên mang hộ chiếu.
(CLO) Liên hợp quốc (LHQ) một lần nữa đối mặt với chỉ trích khi đổ lỗi cho Israel trong vụ tấn công vào một cơ sở của tổ chức này tại Deir al Balah, Gaza, đồng thời tuyên bố giảm quy mô hoạt động nhân đạo tại khu vực.
(CLO) Phó Thủ tướng Serbia Aleksandar Vulin tuyên bố rằng các điệp viên Nga đã hỗ trợ chính quyền Serbia ngăn chặn các cuộc biểu tình chống lại Tổng thống Aleksandar Vučić.
(CLO) Hamas vừa công bố một video mới vào ngày 24/3, trong đó hai con tin người Israel kêu gọi chính phủ nước này cho phép những người được phóng thích lên tiếng về điều kiện giam giữ của họ tại Dải Gaza.
(CLO) Sau 35 năm sinh sống tại Mỹ mà không có tiền án, cặp vợ chồng gốc Colombia vẫn bị trục xuất, để lại ba cô con gái là công dân Mỹ bàng hoàng trước quyết định này.
(CLO) Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm thứ Hai tuyên bố rằng các cuộc biểu tình phản đối vụ bắt giữ Thị trưởng Istanbul Ekrem Imamoglu đã biến thành "phong trào bạo lực" và cảnh báo Đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP) đối lập sẽ phải chịu trách nhiệm về những cảnh sát bị thương cũng như thiệt hại tài sản công.