Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ sẽ chi 45 tỷ USD để phủ internet trên toàn quốc

(CLO) Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang thực hiện các bước đầu tiên để giải phóng 45 tỷ USD để đảm bảo rằng mọi người dân Mỹ đều có quyền truy cập Internet tốc độ cao vào năm 2028

Audio

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đang giám sát việc phân phối và nói rằng việc phổ biến internet băng thông rộng sẽ giống như quá trình điện khí hóa ở vùng nông thôn Mỹ trong những năm 1930 - một sự công nhận rằng internet là một tiện ích cần thiết cho người dân Mỹ hoạt động trong nền kinh tế ngày nay.

my se chi 45 ty usd de phu internet tren toan quoc hinh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Bài liên quan

Bà Raimondo nói: “Hơn 30 triệu người Mỹ không có internet. Và thời đại ngày nay nếu không có internet tốc độ cao, bạn không thể đi học, không thể đi khám bệnh, không thể làm những việc đơn giản".

Khoản tài trợ này là một phần trong số 65 tỷ USD để phát triển công nghệ internet nằm trong gói cơ sở hạ tầng trị giá 1000 tỷ USD mà Tổng thống Joe Biden đã ký thành luật vào tháng 11 năm ngoái. Đây cũng là một trong những thành tựu chính sách mà ông Biden đang muốn làm nổi bật trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Bộ Thương mại Mỹ thừa nhận rằng nhu cầu internet khác nhau tùy theo tiểu bang. Số tiền này có thể được sử dụng để lắp đặt cáp quang, xây dựng các điểm truy cập Wi-Fi hoặc thậm chí trợ giá hàng tháng ở những nơi mà giá cả đang là vấn đề.

Sau tuyên bố của chính quyền hồi đầu tuần này rằng họ sẽ cung cấp khoản trợ cấp 30 USD hàng tháng cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, bà Raimondo lưu ý rằng các bang có thể sử dụng số tiền bổ sung từ các chương trình này để cung cấp dịch vụ miễn phí cho một số người dùng.

Các tiểu bang và các khu vực đủ điều kiện được đảm bảo khoản viện trợ tối thiểu là 100 triệu USD, mặc dù các khoản thanh toán trung bình sẽ gần mức 800 triệu USD - theo ước tính sơ bộ từ Bộ Thương mại.

Mục tiêu là để các bang đưa ra một mốc thời gian 5 năm để cung cấp truy cập internet đầy đủ, đồng thời đảm bảo truy cập internet với giá cả phải chăng và thúc đẩy cạnh tranh giữa các nhà cung cấp.

Hoàng Nam (Theo AP)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngân hàng Trung Quốc đóng băng tiền gửi, gây ra các cuộc biểu tình

(CLO) Khoảng 1,5 tỷ USD tiền mặt của khách hàng hiện đang ở trong tình trạng lấp lửng sau khi một số ngân hàng địa phương Trung Quốc bất ngờ đóng băng tiền gửi, một triệu khách hàng được cho là đã bị ảnh hưởng bởi quyết định trên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm vùng sản xuất nông nghiệp xã Hát Lót, Sơn La

(CLO) Tiếp tục chương trình làm việc tại Sơn La, chiều 28/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm vùng sản xuất nông nghiệp xã Hát Lót, huyện Mai Sơn và kiểm tra tiến độ xây dựng Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La tại huyện Mai Sơn.

Tàu không người lái dưới nước theo dõi CO2 ở vịnh Alaska

(CLO) Trong làn nước lạnh ngắt của Vịnh Alaska, mọi con mắt đều đổ dồn về mặt nước xám xịt, chỉ tìm kiếm một thứ: một chiếc tàu không người lái dưới nước.

Mực nước trên sông Mekong ở nhiều nơi đang cao hơn trung bình nhiều năm

(CLO) Viện Khoa học thủy lợi miền Nam cho biết, mực nước trên sông Mê Kông ở nhiều nơi đang cao hơn trung bình nhiều năm khoảng 1,70-2,93m.

Chìm phà ở Indonesia, 26 người mất tích

(CLO) Ngày 28/5, Reuters dẫn thông tin từ giới chức Indonesia cho biết, 26 người đã mất tích sau khi một phà chở 43 người bị lật ở ngoài khơi đảo Sulawesi.

Ca sĩ Trần Hà Thủy tố con bị bạo lực học đường khi theo học tại trường Quốc tế TP HCM

(CLO) Mấy ngày nay, cộng đồng mạng đang phẫn nộ trước sự việc ca sĩ Thủy Bi có con theo học tại trường Quốc tế TP HCM (ISHCMC-AA) tố cáo việc con mình cùng một số học sinh khác bị bạn học đánh đập. Ca sĩ này đã cho con gái nghỉ học vì lo sợ con không được an toàn khi tới trường.

Nếu Ngành Y tế mà vẫn để tham nhũng hoành hoành thì lỗi thuộc về ai?

(CLO) Theo ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội) cần phải ràng buộc trách nhiệm của cơ quan giám sát để tránh tình trạng đến khi mọi việc vỡ lở, hậu quả đã quá lớn khi đó mới đưa ra xử lý.

Cắt định vị, gắn thiết bị theo dõi để trộm ô tô tiền tỉ

(CLO) Sau khi tháo định vị chiếc ô tô đắt tiền đã thuê rồi gắn thiết bị theo dõi, nhóm đối tượng lên kế hoạch đi trộm ô tô.

Cuba, Venezuela, Nicaragua lên án việc bị loại khỏi Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ

(CLO) Mỹ sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 6 tại Los Angeles, nhưng cho biết sẽ không mời Cuba, Venezuela và Nicaragua.