Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ tố Trung Quốc cố tình che giấu về Covid-19 ở Vũ Hán

(CLO) Sau khi báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho thấy số ca mắc Covid-19 ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) có thể gấp 10 lần dữ liệu được công bố chính thức, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chỉ trích Trung Quốc che đậy về đại dịch nguy hiểm này.

Audio
Các nhân viên đeo khẩu trang làm việc trên dây chuyền sản xuất màn hình TV tại nhà máy ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: TN

Các nhân viên đeo khẩu trang làm việc trên dây chuyền sản xuất màn hình TV tại nhà máy ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: TN

Cụ thể, ông Pompeo cho rằng Covid-19 là “một dịch bệnh có thể kiểm soát được nhưng đã biến thành đại dịch chết người trên toàn cầu”.

Trong diễn biến liên quan, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc vừa công bố nghiên cứu cho thấy số ca mắc Covid-19 ở Vũ Hán có thể cao hơn gần 10 lần con số chính thức.

Các chuyên gia đã phân tích mẫu máu của hơn 34.000 người dân ở Vũ Hán hồi tháng 4 và phát hiện khoảng 4,4% trong số này mang kháng thể đối với SARS-CoV-2 gây Covid-19.

Dựa trên kết quả đó, nghiên cứu cho rằng có khoảng 480.000 người mắc Covid-19 tại thời điểm tháng 4, cao hơn gần 10 lần so với con số công bố chính thức cho đến nay là 50.354 ca.