"Ngọt bùi Hạt gạo làng ta"

(CLO) Đó là tên chương trình do FC báo chí Thanh Hóa khởi xướng, chủ trì cùng với sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp tại Thanh Hóa.
Trong ngày 24/4, 18 tấn gạo đã được FC báo chí Thanh Hóa phối hợp với các doanh nghiệp chuyển đến 4 huyện: Như Thanh, Thạch Thành, Hoằng Hóa và Quảng Xương

Trong ngày 24/4, 18 tấn gạo đã được FC báo chí Thanh Hóa phối hợp với các doanh nghiệp chuyển đến 4 huyện: Như Thanh, Thạch Thành, Hoằng Hóa và Quảng Xương

Ngày 24/4, 18 tấn gạo, với tổng giá trị khoảng 250 triệu đồng đã được FC báo chí Thanh Hóa tổ chức trao cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách… tại 4 huyện: Như Thanh, Thạch Thành, Quảng Xương và Hoằng Hóa.

Chương trình trao tặng ý nghĩa này mang một cái tên giản dị, mộc mạc: “Ngọt bùi Hạt gạo làng ta”.  Những người thực hiện gửi đến thông điệp rằng hạt gạo nảy mầm từ đồng đất làng quê giờ lại trở về với làng quê cùng chia sẻ ngọt bùi với người dân khi họ gặp khó khăn.

Nhà báo Trần Đại, Phụ trách VP đại diện Báo Nhà báo & Công luận, Chủ tịch FC báo chí Thanh Hóa chia sẻ: “Chỉ trong vòng 4 ngày, chúng tôi đã kêu gọi các nhà hảo tâm là các tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp tại Thanh Hóa cùng đồng hành để chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân trong dịp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phần quà tuy không nhiều nhưng FC báo chí Thanh Hóa muốn thông qua việc làm của mình để lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. Chương trình lựa chọn 2 huyện ven biển và 2 huyện miền núi, nơi nhân dân còn gặp nhiều khó khăn để san sẻ yêu thương”.

Các phần quà được FC báo chí Thanh Hóa và các doanh nghiệp chuẩn bị chu đáo

Các phần quà được FC báo chí Thanh Hóa và các doanh nghiệp chuẩn bị chu đáo

“Ngọt bùi hạt gạo làng ta” nằm trong chuỗi hoạt động ủng hộ cộng đồng phòng chống, chung sống an toàn đối với dịch bệnh Covid-19.  Đây cũng là hoạt động thiện nguyện được FC báo chí Thanh Hóa quan tâm trong những năm qua bên cạnh hoạt động thể thao.

Ông Phạm Đình Minh, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành cho biết: "Huyện Thạch Thành còn nhiều xã khó khăn, nhất là trong điều kiện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. FC báo chí Thanh Hóa đã tổ chức chương trình rất kịp thời, rất ý nghĩa. Chúng tôi cảm ơn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và anh chị phóng viên đã dành tình cảm, sự quan tâm đối với địa phương.”

Lãnh đạo huyện Quảng Xương tham gia chương trình trao quà cùng FC báo chí Thanh Hóa

Lãnh đạo huyện Quảng Xương tham gia chương trình trao quà cùng FC báo chí Thanh Hóa

FC báo chí Thanh Hóa thành lập ngày 31/3/2014. Đây là CLB bóng đá tập hợp hơn 20 nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí TW và địa phương đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa. 

Ngoài việc tham dự các giải bóng đá của báo giới cả nước, hằng năm FC báo chí Thanh Hóa đều tổ chức các chương trình thiện nguyện tại các xã khó khăn tại Thanh Hóa.

Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ chương trình:

1.    Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông

2.    Công ty CP Xây dựng Tiến Đạt

3.    Công ty CP mía đường Lam Sơn

4.    Công ty CP giống cây trồng Thái Bình

5.    Công ty CP Xây dựng Nông nghiệp Thanh Hóa

6.    Công ty CP Thương mại Sao Khuê

7.  Gia đình ông bà Đỗ Tiến Hiền – Lê Thị Sáu, Số 29, No 02, Dương Đình Nghệ, TP Thanh Hóa.

Quang Duy

Xem thêm

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Báo Việt Nam độc lập tại Bảo tàng báo chí Việt Nam trong thời đại số

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Báo Việt Nam độc lập tại Bảo tàng báo chí Việt Nam trong thời đại số

(CLO) Trong lịch sử Báo chí Cách mạng Việt Nam, Báo Việt Nam Độc lập giữ một vị trí đặc biệt. Được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ngày 1/8/1941 tại Pác Bó (Cao Bằng), tờ báo không chỉ là cơ quan tuyên truyền của Mặt trận Việt Minh mà còn là phương tiện trực tiếp truyền bá đường lối cách mạng, khơi dậy tinh thần yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, chuẩn bị cho thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Hoàn thiện nguyên tắc sử dụng AI trong báo chí: Từ định hướng chung đến “quy định có thể thực thi”

Hoàn thiện nguyên tắc sử dụng AI trong báo chí: Từ định hướng chung đến “quy định có thể thực thi”

(NB&CL) Góp ý vào Dự thảo “10 nguyên tắc sử dụng AI trong hoạt động báo chí”, nhà báo Lý Việt Trung, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh cho rằng việc xây dựng bộ nguyên tắc không nên chỉ dừng lại ở việc đưa ra những định hướng chung về sử dụng công nghệ, mà cần hướng tới một khung quy định cụ thể, có khả năng áp dụng trong thực tiễn hoạt động báo chí.

Cách báo chí biến niềm tin thành nguồn thu mới

Cách báo chí biến niềm tin thành nguồn thu mới

(CLO) Trong bối cảnh doanh thu quảng cáo ngày càng chảy về các nền tảng công nghệ, nhiều cơ quan báo chí đang tìm cách khai thác giá trị lớn nhất mà họ sở hữu, đó là niềm tin của độc giả.

Vì sao tạp chí The Atlantic tự giảm lượng người đăng ký?

Vì sao tạp chí The Atlantic tự giảm lượng người đăng ký?

(CLO) Trong bối cảnh các tòa soạn ngày càng chú trọng xây dựng mối quan hệ trực tiếp với độc giả, tạp chí The Atlantic lại chủ động hỏi những người ít tương tác liệu họ có còn muốn tiếp tục nhận bản tin qua email hay không.

Muốn Gen Z đọc báo, đừng chỉ đưa tin

Muốn Gen Z đọc báo, đừng chỉ đưa tin

(CLO) Làm thế nào để thu hút độc giả trẻ là chủ đề nổi bật tại Liên hoan Truyền thông Tin tức Nam Á do Hiệp hội Truyền thông Tin tức Quốc tế (INMA) tổ chức ở New Delhi (Ấn Độ).

Từ tạp chí thua lỗ đến đế chế truyền thông đa nền tảng

Từ tạp chí thua lỗ đến đế chế truyền thông đa nền tảng

(CLO) Bắt đầu từ thương vụ mua lại một tạp chí kinh doanh truyền thống, Grupo OPSA đã biến tạp chí Estrategia & Negocios thành một trong những thương hiệu truyền thông kinh doanh có sức ảnh hưởng tại Trung Mỹ, với mô hình doanh thu đa dạng từ nội dung, sự kiện và nền tảng số.

Cách tờ báo Ấn Độ thu hút Gen Z qua mạng xã hội

Cách tờ báo Ấn Độ thu hút Gen Z qua mạng xã hội

(CLO) Các tòa soạn muốn thu hút độc giả trẻ không nên tìm cách kéo thế hệ Z quay lại với các sản phẩm tin tức truyền thống, mà cần thay đổi cách truyền tải thông tin để phù hợp với thói quen tiếp nhận của họ.

Các tòa soạn Ấn Độ bỏ theo đuổi lượt truy cập, tập trung giữ chân độc giả

Các tòa soạn Ấn Độ bỏ theo đuổi lượt truy cập, tập trung giữ chân độc giả

(CLO) Các lãnh đạo truyền thông tham dự chuyến tham quan học tập trong khuôn khổ Lễ hội Truyền thông Tin tức Nam Á của Hiệp hội Truyền thông Tin tức Quốc tế (INMA) đều nhận định rằng lưu lượng truy cập (traffic) sẽ không còn quay trở lại thời kỳ tăng trưởng như trước. Thay vào đó, các tòa soạn cần tập trung vào việc giữ chân độc giả, khai thác kho nội dung sẵn có và ứng dụng AI để nâng cao giá trị sản phẩm.

Bài học giữ chân độc giả từ nền tảng thể thao lớn nhất Ấn Độ

Bài học giữ chân độc giả từ nền tảng thể thao lớn nhất Ấn Độ

(CLO) Theo ông Siddharth Sharma, Giám đốc Nội dung và Sản xuất của JioStar, nhiều tòa soạn hiện vẫn đánh giá thành công của một bài báo chủ yếu bằng số lượt xem. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là làm thế nào để độc giả quay lại vào ngày hôm sau và tiếp tục gắn bó với nền tảng trong thời gian dài.

HTV phát động Chiến dịch Đa truyền thông 'Tìm lại tên Anh'

HTV phát động Chiến dịch Đa truyền thông 'Tìm lại tên Anh'

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027), hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin", Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), Cơ quan Báo và Phát thanh Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh chính thức phát động Chiến dịch Đa truyền thông "Tìm lại tên anh".

Dấn thân nơi lũ dữ, tìm thấy tình người giữa mất mát

Dấn thân nơi lũ dữ, tìm thấy tình người giữa mất mát

(NB&CL) Khi những tuyến đường bị đất đá vùi lấp, nhiều khu dân cư chìm trong bùn lũ, điện và sóng điện thoại cùng lúc gián đoạn, hành trình tiếp cận hiện trường trở thành một thử thách. Giữa vùng lũ Lai Châu, phóng viên Vũ Tuấn, Báo điện tử Tuổi Trẻ đã lựa chọn đi vào nơi khó khăn nhất để ghi nhận sức tàn phá của thiên tai và kể về những con người không bỏ lại nhau trong thời khắc hiểm nguy nhất.

NDTV: AI chỉ đáng đầu tư khi tạo ra giá trị thực

NDTV: AI chỉ đáng đầu tư khi tạo ra giá trị thực

(CLO) Khi AI giúp việc phát triển sản phẩm ngày càng dễ dàng và nhanh chóng, kênh truyền thông NDTV (Ấn Độ) cho rằng thách thức lớn nhất với các tòa soạn không còn là "có thể xây dựng được gì", mà là "nên xây dựng điều gì thực sự mang lại giá trị".

Thanh Hóa: Bồi dưỡng ứng dụng AI trong sáng tạo hình ảnh đa nền tảng cho gần 40 phóng viên, biên tập viên

Thanh Hóa: Bồi dưỡng ứng dụng AI trong sáng tạo hình ảnh đa nền tảng cho gần 40 phóng viên, biên tập viên

(CLO) Sáng 22/7, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong sáng tạo hình ảnh đa nền tảng" cho gần 40 phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên đến từ các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Báo chí đồng hành cùng phát triển văn hóa: "Xây" giá trị, "chống" lệch chuẩn

Báo chí đồng hành cùng phát triển văn hóa: "Xây" giá trị, "chống" lệch chuẩn

(CLO) Sự lan tỏa mạnh mẽ của truyền thông số đang mở ra nhiều cơ hội để quảng bá văn hóa Việt Nam, nhưng cũng đặt ra những thách thức chưa từng có đối với việc giữ gìn bản sắc dân tộc. Trong bối cảnh đó, báo chí cần đồng thời thực hiện hai nhiệm vụ: chủ động "xây" những giá trị tích cực, bồi đắp hệ giá trị văn hóa Việt Nam và kiên quyết "chống" các biểu hiện lệch chuẩn, xuyên tạc, làm phai nhạt bản sắc dân tộc.

Indian Express đặt cược vào video nhưng không đánh đổi uy tín

Indian Express đặt cược vào video nhưng không đánh đổi uy tín

(CLO) Khi độc giả ngày càng tiếp cận tin tức qua mạng xã hội, nền tảng video và các công cụ AI thay vì truy cập trực tiếp vào website báo chí, tờ Indian Express chuyển sang chiến lược ưu tiên video nhưng không đánh đổi uy tín để "câu view".

Cỡ chữ bài viết: