Điều chỉnh kích thước chữ

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ

(CLO) Phát hiện giữa dòng nước lũ có 2 người đang bị nước xiết cuốn trôi, Mạnh liền lao ra giữa dòng, trôi theo dòng nước lũ hơn 300 m để kéo 2 nạn nhân vào mép sông an toàn.

Audio
Em Lương Thế Mạnh (áo trắng thứ 3 từ trái sang) có hành động dũng cảm được chính quyền xã Tà Cạ biểu dương

Em Lương Thế Mạnh (áo trắng thứ 3 từ trái sang) có hành động dũng cảm được chính quyền xã Tà Cạ biểu dương

Tối ngày 3/9, thông tin từ UBND xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã có em học sinh dũng cảm cứu sống 2 người dân bị nước lũ cuốn trôi.

Theo đó, vào khoảng 14 giờ chiều ngày 3/9, em Lương Thế Mạnh (SN 2002) học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, trú tại bản Cánh, xã Tà Cạ đang đi xe máy từ bản Cánh, xã Tà Cạ ra trường lao động để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía dòng sông Nậm Mộ, đoạn đi qua Bình Sơn 1, xã Tà Cạ.

Đến gần dòng sông, Mạnh cùng hai học sinh và người dân phát hiện giữa dòng nước lũ có 2 người đang bị nước xiết cuốn trôi. Ngay lập tức, Mạnh liền dừng xe và lao nhanh ra giữa dòng nước lũ.

Sau khi trôi theo dòng nước được hơn 300 m, bằng khả năng bơi lội và những kỹ năng cứu người đuối nước, Mạnh đã kéo được 2 nạn nhân đang bị dòng lũ cuốn trôi vào mép sông. Sau đó cùng nhiều người dân khác đưa lên bờ an toàn.

2 nạn nhân được cứu sống là em Vi Văn Quý (19 tuổi) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) cùng trú bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, Kỳ Sơn, Nghệ An.

Được biết, em Vi Văn Quý là một người tàn tật đang đi vớt củi trên sông Nậm Mộ thì bị dòng lũ cuốn trôi. Lúc đó em Moong Văn Kiều (10 tuổi) đứng trên bờ thấy vậy liền băng mình ra dòng nước  để cứu, nhưng vì em còn quá nhỏ, không đủ sức để kéo anh Vi Văn Quý vào bờ, em Kiều cũng bị dòng nước cuốn đi theo. Nhưng may mắn cả hai em đã được em Lương Thế Mạnh dũng cảm cứu sống.

Với tinh thần dũng cảm của nam sinh Lương Thế Mạnh, UBND xã Tà Cạ đã đến biểu dương khen ngợi và trao một phần quà trị giá gần 1 triệu đồng cho em Mạnh, vì tinh thần dũng cảm của em.

Trần Phong