Nếu chưa kiểm soát được dịch, An Giang chỉ dạy trực tuyến cho khối 9 và 12

02/09/2021 15:52

(CLO) Ngày 6/9, khối 9 và 12 sẽ thực học bằng hình thức trực tuyến. Sau ngày 15/9, nếu An Giang chưa kiểm soát dịch bệnh, các huyện, thành phố sẽ có phương án dạy và học phù hợp cho từng khối lớp.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết, năm học mới 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, nguy hiểm và khó lường, khả năng sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối năm.

Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã chủ động xây dựng các phương án để thích ứng với từng mức độ phức tạp của dịch bệnh, kiên trì mục tiêu giáo dục đào tạo nhưng yêu cầu phải đảm bảo sức khỏe và sinh mệnh của học sinh, giáo viên lên hàng đầu.

neu chua kiem soat duoc dich an giang chi day truc tuyen cho khoi 9 va 12 hinh 1

Đến ngày 6/9, học sinh khối 9 và 12 sẽ học thông qua hình thức trực tuyến

Theo đó, học sinh toàn tỉnh An Giang sẽ không tập trung trong thời gian tựu trường. Giáo viên chủ nhiệm các lớp có trách nhiệm thông báo đến phụ huynh và học sinh về biên chế lớp, nội quy, thời khóa biểu, nắm tình hình học sinh bị ảnh hưởng dịch bệnh, điều kiện về học trực tuyến... qua điện thoại, tin nhắn SMS, nhóm Zalo, niêm yết công khai tại trường hoặc tổ chức sinh hoạt lớp dưới hình thức trực tuyến.

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 sẽ được tổ chức bằng hình thức truyền hình trực tiếp. Học sinh toàn tỉnh tham dự lễ tại nhà thông qua chương trình truyền hình trực tiếp của Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang vào lúc 7h30 ngày 5/9.

Học sinh lớp 9 và lớp 12 bắt đầu học vào ngày 6/9 bằng hình thức dạy học trực tuyến. Các khối lớp còn lại không học.

Sau ngày 15/9, tùy theo tình hình dịch bệnh tại các huyện, thị xã, thành phố, tất cả các cơ sở giáo dục tổ chức hoạt động giáo dục theo các phương án cụ thể.

Những địa phương còn áp dụng Chỉ thị 15, 16, cấp mầm non được nghỉ học để phòng, chống dịch.

Đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, địa phương nào áp dụng Chỉ thị 16, tổ chức dạy và học theo hình thức trực tuyến hoàn toàn. Còn những địa phương thực hiện Chỉ thị 15, chỉ dạy trực tiếp khi chia đôi lớp học (khoảng 20 học sinh) và chỉ áp dụng cho học sinh khối 9 và 12, các khối lớp còn lại dạy trực tuyến hoàn toàn. 

Đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn không thể tham gia học trực tuyến, thủ trưởng các cơ sở giáo dục chỉ đạo giáo viên bộ môn phối hợp với giáo viên chủ nhiệm chuyển giao nhiệm vụ học tập cho các em thông qua tin nhắn SMS, Vnedu,… hoặc gửi tài liệu photocopy đến các em.

Sau khi hết giãn cách, học sinh trở lại trường, nhà trường tiến hành bổ sung kiến thức, tổ chức phụ đạo cho học sinh còn hạn chế về điều kiện học trực tuyến.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Giang cho biết: “Trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh cùng với đặc thù kinh tế xã hội của tỉnh An Giang, điều kiện học sinh vùng nông thôn và những hạn chế của việc dạy học trực tuyến... để đạt được mục tiêu giáo dục là không hề đơn giản. Nhưng, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình với tinh thần sẵn sàng và quyết tâm cao để mang lại những gì tốt nhất cho học sinh trong điều kiện có thể”.

Theo lãnh đạo ngành giáo dục An Giang, trong các hình thức dạy học được áp dụng, ngành Giáo dục và Đào tạo đều đặc biệt quan tâm đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh như thực hiện nghiêm giải pháp 5K và tuân thủ việc quét mã QR tại đơn vị, cài đặt và đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch trên ứng dụng (app) Antoancovid, hồ sơ sức khỏe điện tử... 

Hà Hồng Anh

    Nổi bật
        Mới nhất
        Nếu chưa kiểm soát được dịch, An Giang chỉ dạy trực tuyến cho khối 9 và 12
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO