Điều chỉnh kích thước chữ

Neymar chốt tương lai, gieo sầu cho CLB Barcelona

(CLO) Tiền đạo nổi tiếng người Brazil, Neymar đã quyết định ở lại Paris Saint-Germain thêm 4 năm thay vì nuôi mộng trở lại Barcelona.

Audio

Mùa hè năm 2017, Paris Saint-Germain (PSG) khiến cả thế giới choáng váng khi bỏ ra 222 triệu euro phá hợp đồng giữa Neymar và Barcelona.

Ngoài ra, họ cũng trao cho tiền đạo người Brazil những đãi ngộ được ví von “như ông hoàng” tại Paris.

Tuy nhiên, Neymar không thực sự đáp ứng được kỳ vọng ở PSG vì các chấn thương và tin đồn bên lề. Từ khi rời Barcelona, tiền đạo 28 tuổi này luôn được đồn đoán trở lại Camp Nou mỗi khi thị trường chuyển nhượng mở cửa. Bản thân anh cũng thường xuyên úp mở giấc mơ tại hợp với Lionel Messi ở đội bóng xứ Catalan.

Neymar chốt tương lai, gieo sầu cho CLB Barcelona. Ảnh: internet

Neymar chốt tương lai, gieo sầu cho CLB Barcelona. Ảnh: internet

Mọi chuyện chỉ ngã ngũ ở mùa giải này. Do tác động của dịch Covid-19, Barcelona rơi vào cảnh nợ nần chồng chất và không còn khả năng theo đuổi Neymar.

Một bến đỗ yêu thích khác của Neymar là Real Madrid cũng ở trong hoàn cảnh tương tự. Cho dù không nợ nhiều như Barcelona, nhưng Real Madrid phải “thắt lưng buộc bụng” vì dự án cải tạo sân Bernabeu tiêu tốn hơn 500 triệu euro.

Trong bối cảnh đó, Neymar quyết định cam kết với PSG, đội vẫn đối xử với anh như một ông hoàng bất chấp các tin đồn thất thiệt. Theo nguồn tin uy tín RMC Sport, Neymar đã đồng ý ký hợp đồng mới kéo dài 4 năm với nhà vô địch Ligue 1, đến hết tháng 6/2025.

Đây được xem là lựa chọn đúng đắn của Neymar, bởi lẽ Paris Saint-Germain (PSG) đang cho thấy tham vọng rất lớn và có tiềm lực tài chính khổng lồ.

Trong phát biểu mới nhất, Neymar cũng thúc giục Kylian Mbappe ở lại Paris Saint-Germain (PSG) cùng anh.

Vào lúc 03h00 rạng sáng ngày mai (4/2), Neymar sẽ có cơ hội kỷ niệm hợp đồng mới một cách hoành tráng khi PSG được tiếp đón Nimes ở Ligue 1.

Hiện tại Paris Saint-Germain (PSG) đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng, kém Lille 3 điểm. Trong khi đó, Nimes đứng cuối bảng với hàng thủ tệ nhất giải (đã thủng lưới 44 lần).

PV