Điều tra

Nga Sơn (Thanh Hóa): Nhà máy giày Kim An xây dựng khi chưa hoàn thiện hồ sơ thủ tục

Anh Sơn - Thế Vũ 28/05/2025 06:45

(CLO) Mặc dù chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư thế nhưng Dự án sản xuất giày Kim An tại xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa vẫn ngang nhiên xây dựng.

Video phóng viên ghi nhận tại Dự án sản xuất giày Kim An

Có mặt tại Dự án sản xuất giày Kim An của Công ty TNHH giày Kim An tại xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, phóng viên nhận thấy công tác thi công đang rầm rộ triển khai. Các hạng mục của nhà máy cơ bản đã được xây dựng và gần hoàn thành.

dji_0735.jpg
Dự án sản xuất giầy Kim An của Công ty TNHH giầy Kim An tại xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng đã xây dựng.

Tìm hiểu của phóng viên được biết, tại khu vực Dự án sản xuất giầy Kim An, ngày 16/12/2024, ông Thịnh Văn Huyên, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 63, xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân là ông Đỗ Ngọc Quỳnh (sinh năm 1984, cư trú tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính tự ý chuyển đổi đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa của gia đình ông để xây dựng móng nhà xưởng diện tích 1.766m2; Xây dựng trên đất UBND xã quản lý là 746m2; Tổng số tiền xử phạt là 30.000.000 đồng. UBND huyện Nga Sơn cũng yêu cầu khôi phục lại hiện trạng ban đầu như trước khi vi phạm.

dsc03910.jpg
Các hạng mục của dự án đã cơ bản hoàn thành.

Cũng tại khu vực trên, ngày 20/2/2025, ông Thịnh Văn Huyên, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 14, xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trịnh Minh Linh (sinh năm 1987, cư trú tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa vì đã tự ý sử dụng đất, diện tích 2.720m2, xây dựng móng nhà xưởng đã đổ cột và đổ mái tầng 2, chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép. Số tiền xử phạt là 15.000.000 đồng. Đồng thời yêu cầu khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất như trước khi vi phạm.

Ngày 26/5/2025, trao đổi với phóng viên báo Nhà báo và Công luận, ông Thịnh Văn Huyên, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn cho biết, đến thời điểm hiện tại Dự án sản xuất giày Kim An tại xã Nga Thanh vẫn chưa được tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ chương đầu tư đồng thời chấp nhận nhà đầu tư.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Nga Sơn (Thanh Hóa): Nhà máy giày Kim An xây dựng khi chưa hoàn thiện hồ sơ thủ tục
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO