Điều chỉnh kích thước chữ

Ngăn chặn vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy

(CLO) Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đề nghị nghiên cứu siết chặt quy định, tăng nặng chế tài xử phạt đảm bảo đủ sức răn đe để ngăn ngừa các hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy.

Tăng cường kiểm tra, xử lý những vi phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy (Ảnh minh họa)

Tăng cường kiểm tra, xử lý những vi phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy (Ảnh minh họa)

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi sử dụng thuyền gia dụng chở người, hàng hoá. Mới nhất, vào ngày 25/2 trên tuyến sông Vu Gia (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã xảy ra vụ lật thuyền gia dụng khiến 6 người tử vong; trong đó có 4 người lớn và 2 trẻ em.

Trước đó, vào tối ngày 6/1, một vụ lật thuyền gia dụng trên sông Trà Lý (phường Tiền Phong, TP.Thái Bình) đã khiến 2 người trên thuyền tử vong. Hay vụ tai nạn giao thông đường thủy đã xảy ra vào chiều ngày 18/12/2019 trên sông Mai Giang thuộc phường Quỳnh Thiện, hậu quả khiến 2 người bị tử vong.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, nguyên nhân của các vụ tai nạn đường thuỷ nêu trên chủ yếu là do các phương tiện gia dụng đều do người dân và các cơ sở sản xuất thủ công tự đóng, không theo quy chuẩn kỹ thuật, không có thử nghiệm và kiểm định về an toàn giao thông.

Việc người dân đưa phương tiện thuỷ gia dụng vào hoạt động mang tính tự phát, phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất nông nghiệp, đánh bắt thuỷ sản quy mô nhỏ phục vụ đời sống hàng ngày. Hầu hết các phương tiện gia dụng không được trang bị áo phao, thiết bị cứu sinh và thiết bị an toàn theo quy định của Luật Đường thuỷ nội địa.

Hiệu lực, hiệu quả của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục quy định pháp luật cũng như hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đường thuỷ đối với việc sử dụng và tham gia giao thông bằng phương tiện gia dụng còn nhiều hạn chế. Đa số người dân khi tham gia giao thông đường thuỷ bằng phương tiện gia dụng đều chưa có ý thức về an toàn, không quan tâm đến việc sử dụng áo phao hoặc dụng cụ cứu sinh.

Ngoài ra, chế tài xử phạt đối với việc đưa phương tiện gia dụng không có thiết bị an toàn, phao cứu sinh hoặc thiết bị cứu sinh vào hoat động còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe; chưa có chế tài xử phạt đối với hành vi không mặc áo phao (không mang dụng cụ cứu sinh) đối với người điều khiển phương tiện và người tham gia giao thông đường thuỷ trên phương tiện gia dụng.

Để ngăn ngừa, hạn chế các vụ tai nạn đường thủy, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị đồng chí Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia quan tâm và có ý kiến chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thuỷ nội địa.

Nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Nghị định 132/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa theo hướng siết chặt quy định, tăng nặng chế tài xử phạt đảm bảo đủ sức răn đe để ngăn ngừa các hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy.

Trong đó có hành vi đưa phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần từ 1 - 15 tấn hoặc có sức chở từ 5 - 12 người, phương tiện có động cơ công suất máy chính dưới 5 sức ngựa hoặc có sức chở dưới 5 người khi hoạt động trên đường thủy nội địa mà không tuân thủ các quy định về an toàn giao thông theo quy định tại Khoản 3, Điều 24 và Điều 80 Luật Giao thông đường thuỷ nội địa. Bổ sung chế tài xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định bắt buộc về mặc áo phao hoặc cầm theo dụng cụ cứu sinh đối với người đi trên các loại phương tiện nêu trên.

Bên cạnh đó, Bộ Công an chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm những vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường thuỷ nội địa nói chung và các hành vi vi phạm quy định pháp luật khi đưa vào sử dụng và tham gia giao thông đường thuỷ đối với phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần từ 1 - 15 tấn hoặc có sức chở từ 5 - 12 người, phương tiện có động cơ công suất máy chính dưới 5 sức ngựa hoặc có sức chở dưới 5 người.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông đường thủy nội địa nhằm nâng cao ý thức chấp hành cho người dân khi tham gia giao thông, trang bị đủ dụng cụ an toàn các phương tiện thủy thô sơ theo quy định (áo phao, dụng cụ nổi). Cảnh báo các nguy cơ tai nạn, đuối nước khi tham gia giao thông bằng phương tiện thủy gia dụng mà không có áo phao, dụng cụ cứu sinh và thiết bị an toàn theo quy định.

Thế Anh