Điều chỉnh kích thước chữ

Ngăn chặn việc đốt pháo sáng tại Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia

(CLO) Trước tình trạng đốt pháo sáng đang diễn ra tại các trận đấu trong khuôn khổ Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm các hành vi này.

Báo nói Công luận
SVĐ Hàng Đẫy chìm trong biển khói do các CĐV quá khích Hải Phòng đốt pháo sáng trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng ngày 21/4. Ảnh: Quyết Thắng

SVĐ Hàng Đẫy chìm trong biển khói do các CĐV quá khích Hải Phòng đốt pháo sáng trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng ngày 21/4. Ảnh: Quyết Thắng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản số 1642 gửi UBND các tỉnh, thành phố có CLB bóng đá tham dự các giải chuyên nghiệp Quốc gia đề nghị chấn chỉnh việc đốt pháo sáng tại các trận đấu.

Trong văn bản, Bộ VHTTDL nêu rõ: "Những năm qua, hiện tượng đốt pháo sáng trên khán đài đã xảy ra nhiều lần trong các trận đấu tại Giải bóng đá Quốc gia, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, hư hỏng tài sản sân vận động, gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của khán giả tới sân cổ vũ trận đấu. Bộ VHTTDL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chỉ đạo và thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng trên nhưng chưa đạt được kết quả mong muốn".

Đặc biệt, trong những năm gần đây, hành vi đốt pháo sáng xảy ra trong các trận đấu đã khiến VFF bị Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xử phạt nhiều lần. Đồng thời, các hãng truyền thông quốc tế cũng đưa tin về việc đốt pháo sáng của cổ động viên quá khích Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu tới uy tín và hoạt động của bóng đá Việt Nam.

Để giải quyết triệt để hành vi đốt pháo sáng tại các trận đấu bóng đá, Bộ VHTTDL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia xem xét, chỉ đạo Công an địa phương có biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng cung cấp pháo, tổ chức và đốt pháo sáng trong các trận đấu bóng đá.

Bên cạnh đó, chỉ đạo BTC địa phương phối hợp chặt chẽ với BTC giải để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khán giả tới xem và cổ vũ bóng đá.

Với những biện pháp mạnh tay, kịp thời của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT và VFF, hy vọng rằng, trong thời gian tới đây, hình ảnh pháo sáng sẽ không còn tái hiện trên các khán đài sân cỏ của bóng đá Việt Nam.

H.T