Điều chỉnh kích thước chữ

Ngân hàng Nhà nước không in tiền lẻ mới dịp Tết Tân Sửu

(CLO) Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ siết chặt chuyện đổi tiền lẻ, đặc biệt không in tiền mới mệnh giá nhỏ như những năm trước.

Audio
Ngân hàng Nhà nước sẽ không in tiền lẻ mới dịp Tết Tân Sửu. Ảnh minh họa

Ngân hàng Nhà nước sẽ không in tiền lẻ mới dịp Tết Tân Sửu. Ảnh minh họa

Tại buổi họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức sáng 24/12, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục sẽ không in tiền mới mệnh giá nhỏ. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ siết chặt chuyện đổi tiền lẻ.

Ông Tú cho biết thêm, nhờ không in tiền lẻ mới dịp Tết Nguyên đán, các năm qua ngân sách đã tiết kiệm được hơn 3.500 tỷ đồng.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cũng nêu quan điểm phải tiết kiệm và hạn chế các chi phí liên quan tới việc in tiền lẻ phục vụ nhu cầu cuối năm. Còn việc người dân đi lễ đền chùa, những sự kiện có yếu tố tâm linh thì không nên đặt nặng vấn đề tiền bạc.

Về kết quả đạt được trong năm nay của ngành ngân hàng, Phó Thống đốc Đào Minh Tú thông tin, lạm phát chắc chắn đạt dưới 4%. Thị trường ngoại tệ, vàng, lãi suất ổn định. Lãi suất điều hành được Ngân hàng Nhà nước giảm 3 lần với tổng mức 1,5-2%/năm, tạo điều kiện để các ngân hàng thương mại hạ lãi suất cho vay 1-1,5% tùy theo từng lĩnh vực so với hồi đầu năm.

T.Toàn