(CLO) Chiều tối nay (11/12), phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội kết thúc phần tranh luận. Nói lời sau cùng, cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm xin được giảm nhẹ hình phạt.
(CLO) Trong chương trình đỡ đầu hỗ trợ phấn đấu về đích nông thôn mới 2021, ngành Y tế Hà Tĩnh vừa trao 405 triệu đồng xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình khó khăn và cải tạo nhà văn hóa thôn 4, xã Hương Thủy, huyện Hương Khê.
(NB&CL) Ngày 20/11, cổng công khai giá dịch vụ của ngành y tế bắt đầu mở ở địa chỉ congkhaiyte.moh.gov.vn. Công khai giá thuốc - việc chưa có tiền lệ đang được kỳ vọng từ phát ngôn của tân Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.
(NB&CL) Thuốc là loại hàng hóa “không mặc cả”. Dịch vụ y tế còn khủng khiếp hơn “Đầu tiên - Tiền đâu”. Vì lẽ đó, cộng với những kẽ hở trong quản lý, không ít thầy thuốc đã thành những kẻ tham tàn, sẵn sàng “làm thịt” bệnh nhân, kể cả những người ở dưới đáy xã hội, hay cận kề cái chết.
(NB&CL) Trong 9 tháng đầu năm 2020, Sở Y tế đã thực hiện tốt công tác tham mưu, ban hành văn bản; chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trong ngành thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
Ngày 30/10, Hội đồng Giáo sư ngành Y và Hội đồng Giáo sư ngành Dược năm 2020 đã công bố về việc rà soát xuất bản bài báo quốc tế uy tín và thâm niên giảng dạy liên quan đến các ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư (GS, PGS) bị phản ánh có gian dối.
(CLO) Theo chuyên gia, những vấn đề mà đại biểu Quốc hội Nguyễn Bá Sơn đặt ra, cơ quan chức năng phải vào cuộc làm rõ và trả lời công khai cho đại biểu và công chúng biết.
(CLO) Theo kết quả tự thẩm định của Giáo sư Nguyễn Ngọc Châu thì đa số ứng viên PGS, GS ngành Y, Dược đã không đạt chuẩn để xét trong đợt xét PGS, GS năm 2020.
(CLO) GS Nguyễn Ngọc Châu đã gửi đơn kiến nghị lên Hội đồng Giáo sư nhà nước, Thanh tra Bộ GD&ĐT thể hiện nghi ngờ của ông đối với 15 ứng viên thuộc HĐGS ngành Dược và ngành Y học.
(CLO) Ca mổ tách song Nhi không chỉ mang lại ý nghĩa với hai bé gái mà đó còn là câu chuyện nhân văn, sự tiếp nối của các thế hệ thầy thuốc ngành Y.
(CLO) Theo quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, toàn ngành y tế đã đoàn kết thành một khối thống nhất vượt qua được những thử thách khắc nghiệt ban đầu của đại dịch có quy mô lớn nhất trước nay.
(CLO) Các tri thức của nhân loại, y bác sĩ được tích lũy qua nhiều năm sẽ được trí tuệ nhân tạo (AI) “hấp thụ”, tổng hợp lại. Dữ liệu sẽ được phân tích dựa trên các thuật toán, tạo ra công cụ hỗ trợ cho ngành y trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.
(CLO) Thủ tướng thay mặt Chính phủ biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những thầy thuốc yêu quý trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.
(CLO) Những nền tảng hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa được đánh giá dễ triển khai, không chỉ giúp giảm tải các bệnh viện, mà còn giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho người dân.
(CLO) Theo đánh giá, nước ta là một trong những nơi phân lập được Covid -19 đầu tiên, cũng là nơi chữa khỏi được những ca bệnh bị nhiễm Covid-19 đầu tiên.
(CLO) Khối các ngành Y vừa công bố phương thức tuyển sinh năm 2020 và học phí các ngành nghề đào tạo. Theo đó, học phí một số ngành Y khoa lên tới 88 triệu đồng/năm.
(CLO) Từ bỏ kỳ thi riêng, khối ngành Y Dược tuyển sinh đa số dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, do đó các trường mong muốn đề thi phân hóa tốt thí sinh.
(CLO) Để trở thành tân sinh viên của ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược năm 2020 học sinh cần phải đạt điểm học bạ trung bình tối thiểu từ 8.0 trở lên.
(CLO) Công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt vừa trao tặng 100 máy lọc nước và 1.000 bộ test kit thử SARS COV-2 với tổng trị giá khoảng 1,3 tỷ cho Sở Y tế TP.HCM và các cơ sở y tế tham gia phòng chống dịch COVID-19.
(CLO) Chiều 27/3, tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh tổ chức trao tặng thiết bị bảo hộ y tế cho ngành y tế tỉnh Bắc Ninh.
(CLO) Các thầy thuốc không những đã phát huy truyền thống, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh rất đáng tự hào của ngành y tế mà còn góp phần quan trọng tạo dựng niềm tin, sự an tâm, tiếp thêm động lực để cả nước đồng sức, chung lòng phòng chống dịch thành công.
(CLO) Bộ Y tế vừa phát động Phong trào thi đua "Ngành y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19" nhằm kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong ngành y tế phát huy tinh thần yêu nước, cùng đồng lòng, đoàn kết, thể hiện ý chí của cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến đấu và quyết tâm chiến thắng đại dịch.
(CLO) Giữa “tâm bão” mang tên Corona đang hoành hành dữ dội trên thế giới, nhất là tại những nơi có nền y khoa tiên tiến thì đó cũng là lúc mỗi người dân Việt Nam tự hào về các biện pháp phòng chống hiệu quả của đất nước mình, về hệ thống y tế tiến bộ vượt bậc của mình.
(CLO) Sáng ngày 25/2, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải báo chí “Ngành Y tế Hà Tĩnh – 65 năm xây dựng và trưởng thành”. Văn phòng Đại diện Bắc miền Trung, báo Nhà báo & Công luận đã đạt 1 giải C và 1 giải khuyến khích.
(CLO) Sở Y tế TP.HCM vừa có công văn về việc không tổ chức tiếp khách, nhận hoa, quà chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2020).
(CLO) Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Các Bộ ngành đã báo cáo nhiều thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh và khẳng định ngành y tế Việt Nam tự tin sẽ đủ khả năng ngăn chặn dịch bệnh này.
(CLO) Thời gian gần đây, đạo đức nghề y lại trở thành vấn đề "nóng". Ở một số nơi, vẫn còn những “con sâu làm rầu nồi canh”, những hình ảnh chưa đẹp của người thầy thuốc. Vậy cần làm gì để khắc phục vấn đề này? Câu trả lời sẽ có trong chương trình Diễn đàn Công luận.
(CLO) Ngày 29/10, Công đoàn Y tế Việt Nam kết hợp cùng Tạp chí Lao động và công đoàn, Cục quản lý môi trường y tế đã tổ chức hội thảo “Bảo vệ Blouse trắng” năm 2019 với chủ đề: “An toàn, vệ sinh lao động – Phòng chống bạo hành nhân viên tại cơ sở y tế"
(CLO) Bộ Y tế vừa đồng thời ban hành Thông tư 13/2019/TT-BYT và Thông tư 14/2019/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám chữa bệnh có BHYT và ngoài phạm vi BHYT. Theo đó, cả 2 Thông tư đều có giá trị từ ngày 20/8 tới đây.
(CLO) Ngành y tế phấn đấu tiến tới chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng vật liệu nhựa một lần có thể thay thế và ni lông khó phân hủy. Đó là yêu cầu được lãnh đạo Bộ Y tế đưa ra tại Hội nghị trực tuyến “Triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế” tổ chức ngày 16/8, tại Hà Nội.
(CLO) Ngày 29/7, tại TP.HCM, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, đại diện các cơ quan y tế và cơ sở KCB thuộc các tỉnh, thành khu vực phía Nam đã thảo luận về những vấn đề còn tồn tại, bất cập sau 9 năm thi hành Luật KCB.
(CLO) Theo đó, Hội đồng tư vấn xét điểm sàn khối ngành y của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã họp và công bố điểm sàn khối ngành y. Điểm cao nhất của khối ngành này là 21 điểm.
(CLO) Chiều nay (21/03), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự cuộc họp giao ban khối y tế. Phó Thủ tướng nhấn mạnh ngành y tế phải tiếp tục đổi mới, công khai, minh bạch, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, bảo đảm môi trường y tế, BV sạch sẽ, an toàn, văn hoá… đem lại sự hài lòng nhất cho người bệnh.
(CLO) Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đổi mới phong cách phục vụ; triển khai thực hiện hiệu quả mô hình trạm y tế điểm theo nguyên lý y học gia đình tại 4 trạm y tế xã, phường của TP Hà Nội là những thành tựu nổi bật của ngành y tế Hà Nội trong thời gian qua.
(CLO) Sáng 26/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã chủ trì buổi gặp mặt, chúc mừng các Giáo sư, bác sỹ, chuyên gia đầu ngành, giám đốc các bệnh viện Trung ương và Hà Nội nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019).
(CLO) Theo thông tin từ Bộ Y tế, mọi công tác bảo y tế, cấp cứu và đảm an toàn thực phẩm... phục vụ các đại biểu, quan khách tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đến nay đã hoàn tất.
(CLO) Chiều ngày 22/2, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức buổi lễ phát động Giải báo chí "Ngành y tế Hà Tĩnh - 65 năm xây dựng và trưởng thành" nhằm hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Ngành Y tế Hà Tĩnh.
(CLO) Ngoài trí tuệ, tài năng, đạo đức của người thầy thuốc, những thành tựu của khoa học công nghệ, nhất là trí tuệ nhân tạo của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển như chắp thêm “đôi cánh thiên thần” cho ngành y trong công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe nhân dân và phục vụ người bệnh.
(CLO) Chiều 26/12, Bộ Y tế đã công bố 9 sự kiện tiêu biểu ngành y tế năm 2018 với nhiều thành tựu trong lĩnh vực khám chữa bệnh.
(CLO) Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi dự Diễn đàn quốc gia về chất lượng bệnh viện lần thứ IV (năm 2018) vào hôm nay (18/12). Tham dự diễn đàn trên 800 đại biểu đến từ Bộ Y tế, sở y tế các địa phương và đông đảo đại diện các bệnh viện (BV) trên toàn quốc…
(CLO) Ngày 7/12, tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý đầu tư xây dựng và trang thiết bị ngành y tế năm 2018. Tham dự hội nghị có TS Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo một số cơ quan chức năng Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
(CLO) Thực hiện dân chủ cơ sở của ngành y tế không chỉ nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ mà còn phải vận động người dân có nếp sống, sinh hoạt lành mạnh, chủ động phòng chống dịch bệnh, tích cực tham gia BHYT... Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh yêu cầu này trong buổi làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Y tế vào chiều nay (16/11).
(CLO) Sáng 27/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về các vấn đề kinh tế - xã hội, sau phần giải trình của Bộ trưởng Bộ Công thương, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tham gia giải trình về các vấn đề được các đại biểu Quốc hội và nhân dân, cử tri cả nước quan tâm.
(CLO) Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Công đoàn Ngành vừa tổ chức Hội nghị Biểu dương “Người tốt, việc tốt” ngành y tế Thủ đô 2018 đồng thời đánh giá công tác thực hiện và đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
(CLO) Không còn là ứng dụng đơn thuần trong lái xe tự hành, nhận diện giọng nói hay gương mặt, trí tuệ nhân tạo hiện đã vào nhiều hoạt động khác của đời sống, đặc biệt là y tế - lĩnh vực từng được đánh giá khó có phương thức nào có thể thay thế con người.
(CLO) Hướng đến kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, ngày 28/6, Công đoàn ngành y tế Thủ đô đã tổ chức hội nghị biểu dương gia đình tiêu biểu, và khen thưởng các cháu học sinh đạt thành tích học tập xuất sắc là con của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động (CBCNVCLĐ) trong ngành.
(CLO) Nhà sản xuất vắc xin Polysaccharide Meningococa A + C đã dừng sản xuất và cung ứng vắc xin này trên toàn cầu, do đó, ngành y tế Việt Nam cần chủ động đảm bảo cung ứng đủ vắc xin phòng bệnh não mô cầu.
(CLO) Với tác động và ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều ngành nghề sẽ có những thay đổi mạnh mẽ hướng đến phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, trong đó có ngành y tế tại Việt Nam.
(CLO) Chiều 26/2, Sở Y tế long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2018. Dự lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh.
(CLO) Sáng 26/2, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2018) của Bệnh viện Bạch Mai và trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể Bệnh viện.
(CLO) Không phủ nhận hiện tồn tại nhiều vấn nạn trong ngành y nhưng thực tế lớn hơn cần hiểu rằng các cán bộ y tế hiện đang làm việc trong một môi trường áp lực và chưa thể được trả lương tương xứng. Đây có lẽ là lý do khiến một số lương y phải “vượt rào”. Ít nhất trong ngắn hạn, cần có những chính sách hỗ trợ tài chính đặc biệt cho các cán bộ y tế.
(CLO)- Đưa chi phí tiền lương vào giá dịch vụ y tế góp phần nâng cao chất lượng; nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật được ứng dụng thành công trong lĩnh vực ghép tạng; sự cố hy hữu xảy ra khi chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình... là 3 trong 10 sự kiện tiêu biểu mà Bộ Y tế đã bình chọn khi năm 2017 khép lại.
Ngày 22/12, Bộ Y tế đã chính thức công bố 10 sự kiện tiêu biểu của ngành y tế năm 2016. Dưới đây là 10 sự kiện tiêu biểu được lựa chọn.
Ngày 27/11 vừa qua, dự án Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội – đặt tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – đã được ngành y tế Thủ đô tổ chức khánh thành trọng thể và chính thức được đưa vào hoạt động. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất trong chẩn đoán sớm các bệnh lý về đường tiêu hóa, đặc biệt là tầm soát ung thư đường tiêu hóa – đây là cơ sở đầu tiên của ngành y tế Thủ đô đạt tiêu chuẩn Châu Âu.
“Sự cố” VnPharma đã khiến vấn đề quản lý dược phẩm tại Việt Nam, vốn từ lâu đã được nhận diện là tồn tại khá nhiều khúc mắc và bất cập, một lần nữa lại “nóng”. Cũng xung quanh câu chuyện quản lý dược phẩm, đề xuất cần tách biệt lĩnh vực Dược ra khỏi ngành Y tế được đặt ra.
Tại một Hội thảo liên quan đến nhân lực y tế vừa được Bộ Y tế vừa tổ chức hôm 23/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá nhân lực ngành y tế nước ta không chỉ yếu về chất lượng mà còn thiếu về số lượng so với quốc tế.
Tính đến trưa ngày 15/8, đã có 185 trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn năm 2016. Các trường đại học còn lại sẽ công bố điểm chuẩn năm 2016 trong hôm nay.
Sự kiện Trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội công bố tuyển sinh 2 ngành Y đa khoa và Dược học với 400 chỉ tiêu năm 2016 vào ngay 02/6 vừa qua đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận.
Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 23 (VietNam Medi - Pharm 2016) sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14/5 tại Hà Nội.
TS.BS Nguyễn Khánh Hải, Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Những năm gần đây được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cùng với quyết tâm vượt qua mọi gian nan, thử thách, phát huy truyền thống phẩm chất của người thầy thuốc Việt Nam, đội ngũ cán bộ, viên chức của bệnh viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong công tác khám chữa bệnh và đem lại niềm tin cho nhân dân, trở thành một điểm sáng của ngành Y tế Việt Nam”.
Quyết tâm đổi mới đã được lãnh đạo ngành y tế quan tâm nhiều năm nay và năm 2015 diện mạo của ngành y tế Thủ đô đã có những chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, ngày càng tạo được niềm tin yêu đối với người dân. TS. BS.TTUT Nguyễn Khắc Hiền- Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định: Với quyết tâm thay đổi diện mạo ngành, với trái tim người thầy thuốc lương y như từ mẫu, năm 2015 ngành y tế Thủ đô đã thực sự nỗ lực và có nhiều kết quả tích cực về nhiều mặt.
Sáng 15/1, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2015, kế hoạch 2016 và nhiệm vụ chủ yếu giai đoạn 2016-2020.
Ngày 28/12, Bộ GD&ĐT đã thông tin kết quả kiểm tra, các điều kiện cần thiết để đào tạo ngành Y đa khoa và Dược học của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
Chiều ngày 2/12, Văn phòng Chính phủ đã phát đi Công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo chính thức của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mở ngành Y khoa, Dược học.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chỉ đạo điều chỉnh khung trình độ, thời gian đào tạo đại học, sau đại học của ngành Y sao cho hợp lí, bảo đảm hội nhập quốc tế, khắc phục những bất cập trong thời gian qua và bảo đảm quyền lợi của người học.
Những ngày qua người dân đã và đang rất quan tâm theo dõi việc Bộ Y tế đang triển khai thực hiện Kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đây là cơ hội lớn để bệnh nhân trở thành “khách hàng đặc biệt” đúng nghĩa.
16 phóng sự được vinh danh trong Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Phóng sự truyền hình “Y tế Việt Nam – 60 năm làm theo lời Bác dạy” diễn ra vào chiều 13/4 tại trụ sở Bộ Y tế, Hà Nội
Chống quá tải, chuyện không chỉ của ngành y
TP. Cần Thơ với mục tiêu cải thiện toàn diện ngành y tế
An Giang- những bước tiến quan trọng trong ngành Y tế.
Dịch sởi bùng phát: Ngành Y bị động, người bệnh chủ quan
Hai điểm chống của ngành y
Bệnh viện tim Hà Nội: Một mô hình mẫu mực của ngành y tế Thủ đô
Báo Tuổi Trẻ sẽ trao 150 suất học bổng "Điểm sáng ngành y" trị giá 650 triệu đồng dành cho học sinh, sinh viên đang theo học các trường trung cấp, cao đẳng, đại học ngành y trên địa bàn TP.HCM và Thừa Thiên - Huế.
Chiều 12/01, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2017 với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
60 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho Ngành Y tế
(congluan.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT khẩn trương xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về tiêu chí, tiêu chuẩn, điều kiện tuyển sinh, mở ngành đào tạo, thời gian đào tạo, trình độ đào tạo... nhân lực về y tế trong tháng 5/2015.